Cách Chữa Sâu Răng Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

June 7, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
cach chua sau rang cho tre em

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh lý răng miệng khác, đặc biệt là bệnh sâu răng do nguyên nhân vệ sinh răng miệng kém. Cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả dưới đây được tổng hợp từ ý kiến của rất nhiều chuyên gia răng miệng sẽ giúp bạn “cứu cánh” cho hàm răng sâu của bé nhà mình.

cach chua sau rang cho tre em

1. Có cần thiết phải chữa sâu răng cho trẻ em không?

Có khá nhiều cha mẹ cho rằng răng sâu, đặc biệt là sâu răng sữa ở trẻ không nhất thiết phải điều trị vì sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm bởi một khi răng bị mất sớm hoặc bị sâu răng sẽ ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn mọc sau này, răng có thể bị khấp khểnh, lệch lạc hoặc dễ bị các bệnh lý về răng miệng sau này.

Ngoài ra, tình trạng mất răng do sâu răng có thể ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như phát âm của trẻ. Do đó, khi trẻ sâu răng, việc chữa sâu răng cho bé là hết sức cần thiết, việc này cần thực hiện càng sớm càng tốt và cần có sự tham vấn của các chuyên gia răng miệng.

cách chữa sâu răng cho trẻ
Việc chữa sâu răng cho bé là hết sức cần thiết, cần thực hiện
càng sớm càng tốt

2. Cách chữa sâu răng cho trẻ em hiệu quả

– Trường hợp răng chớm sâu:

Trong trường hợp răng mới chớm sâu thì nha sĩ có thể thực hiện biện pháp tái khoáng phần bị sâu cho trẻ tức là dùng dung dịch gồm các chất cacium, phosphate, flo đổ vào nơi răng bị sâu. Biện pháp này khá đơn giản mà không gây đau nhức cho bé.

biện pháp chữa sâu răng cho trẻ em
Chữa sâu răng bằng biện pháp tái khoáng

– Trường hợp răng sâu nặng:

Khi lỗ sâu đã hình thành trên răng, gây đau nhức cho trẻ thì cần tiến hành điều trị theo phương pháp khác thay vì tái khoáng. Nha sĩ sẽ nạo sạch vết sâu trên răng và hàn trám để tái tạo lại hình dáng cho răng.

Thao tác làm sạch vết sâu sẽ giúp loại bỏ các mô răng bệnh chứa vi khuẩn – nguyên nhân gây đau nhức. Hàn trám răng composite hoặc amalgam diễn ra khá đơn giản và không xấm đến răng nên không gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt.

Nếu trám răng được thực hiện với công nghệ tốt và bác sĩ có chuyên môn giỏi thì hiệu quả có thể kéo dài khá nhiều năm, đảm bảo ăn nhai tốt cho bé.

chữa sâu răng cho trẻ tại nha khoa
Hàn trám răng khi lỗ sâu đã hình thành

Trong một số trường hợp khi răng sâu đã ở mức nghiêm trọng, gây viêm tủy cấp, áp xe xương ổ răng thì tốt nhất bạn nên cho bé đến trung tâm nha khoa uy tín để nhổ răng sâu, tránh biến chứng ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

điều trị sâu răng cho trẻ
Nhổ răng sâu nếu răng đã gây viêm tủy cấp

Như vậy, cách chữa sâu răng cho trẻ em nào tốt nhất và có cần thiết phải nhổ bỏ hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của trẻ sau khi bác sĩ thăm khám chi tiết. Song song với việc điều trị thì bạn cũng nên quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng cho trẻ. Trẻ em chưa ý thức được việc chăm sóc răng miệng nên cha mẹ cần có sự hướng dẫn và khuyến khích bé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Thuốc chữa sâu răng cho trẻ em như thế nào thì tốt?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply