Răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không?

24/04/2020
Răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không?

Hỏi:Chào bác sĩ! Tôi bị mất 3 răng ở cùng một bên hàm, bác sĩ tư vấn cấy 2 trụ Implant, gắn 3 răng sứ. Vậy răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không? Theo thông tin tôi đọc thì nếu không có chân răng xương hàm sẽ bị tiêu đi. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này, tôi xin chân thành cảm ơn!” – (Thanh Hữu, Quận 3, Tp.HCM)

Răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Thanh Hữu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng ở vị trí không có trụ có bị tiêu xương không?

Cấy ghép Implant là giải pháp mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc phòng ngừa, khắc phục biến chứng của việc mất răng. Trong đó, nổi bật nhất là khả năng bảo tồn xương hàm.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để tạo chân răng giả. Quá trình này chỉ tác động lên khoảng mất răng. Không xâm lấn đến các răng bên cạnh.

mô phỏng kỹ thuật trồng răng implant
Mô phỏng kỹ thuật trồng răng Implant

Sau khi các trụ Implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

Kết thúc quy trình, không chỉ khoảng trống mất răng được lấp đầy mà chức năng ăn nhai của hàm được phục hồi ở mức tối ưu nhất. Bệnh nhân có thể ăn uống bình thường như trước khi mất răng.

Về khả năng hạn chế tiêu xương, lớp màng sinh học bên ngoài trụ Implant chứa các chất đặc biệt, có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định.

Phạm vi nhận tác động bao gồm cả những vị trí không có trụ Implant nếu bệnh nhân được cấy đủ số lượng trụ tối thiểu theo chỉ định của bác sĩ.

Số lượng chính xác sẽ được tư vấn cụ thể sau khi bác sĩ chụp film 3D. Thông thường, mất 3 răng liền kề cần cấy ít nhất 2 trụ Implant.

chụp phim kiểm tra răng
Bác sĩ chụp phim và tư vấn

Trên lý thuyết, vị trí không có trụ Implant gần như không bị tiêu xương nếu cấy đủ số lượng trụ cần thiết.

Theo thông tin mà Thanh Hữu cung cấp, bạn bị mất 3 răng ở cùng một bên hàm. Bạn có thể cấy 2 trụ Implant và gắn 3 răng sứ nếu muốn tiết kiệm chi phí.

Ở trường hợp này, khả năng hạn chế tiêu xương không có sự khác biệt quá lớn so với khi cấy mỗi răng một trụ. Hơn nữa, đây sẽ là một khoản đầu tư trọn đời. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm.

cấy 2 trụ implant
Cấy 2 trụ Implant, phục hình 3 răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

»»» Tham khảo chi tiết bảng giá cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam theo địa chỉ: https://nhakhoadongnam.com/cay-ghep-rang-implant-gia-bao-nhieu-tien/

Sau khi tích hợp vào xương hàm, trụ Implant tồn tại như một phần của cơ thể. Do đó, chi phí duy trì tương đối thấp, tiết kiệm hơn so với khi phục hình bằng các phương pháp khác.

Vì có các trụ Implant nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái, cứng chắc như răng thật, kể cả các thực phẩm dai cứng.

Bên cạnh đó, giá trị thẩm mỹ của răng Implant rất cao. Hình dáng, màu sắc của chúng gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có được một hàm răng đầy đủ như trước.

trồng 2 trụ implant răng nhai hàm trên
Cấy 2 trụ Implant gắn 3 răng sứ

Việc chăm sóc, vệ sinh răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật. Bệnh nhân đánh răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường. Chúng là răng giả nên không bị sâu, viêm tủy.

Trên đây là thông tin gửi đến Thanh Hữu. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Tags: , , ,

Leave a Reply

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?