Răng Phía Trước Bị Gãy Có Làm Lại Được Không?

22/06/2020
răng phía trước bị gãy có làm lại được không

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Em có chiếc răng phía trước bị gãy như thế này thì có cách nào để làm nó trở lại như bình thường không ạ? Và bác sĩ cũng tư vấn cho em biết giá khoảng bao nhiêu tiền với ạ? ” – Đức Nguyễn, Facebook

răng phía trước bị gãy có làm lại được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Đức Nguyễn, trước tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm và tin tưởng khi chia sẻ những vấn đề thắc mắc của bạn cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin có những chia sẻ cụ thể để giải đáp như sau:

I. Răng phía trước bị gãy thì phải làm sao?

Răng bị gãy, mẻ, vỡ có thể phục hình bằng trám răng hoặc bọc sứ. Tuy nhiên, trám răng chỉ thích hợp với những tổn thương nhỏ, mẻ gãy ít, nếu mức độ gãy lớn sẽ không hiệu quả.

Trong trường hợp của bạn Đức Nguyễn, vì răng bị gãy một phần cũng khá lớn thì có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để phục hình lại răng trở về hình dáng giống ban đầu là hiệu quả nhất.

bọc sứ cho răng phía trước bị gãy
Bọc răng sứ điều trị cho răng phía trước bị gãy

Bọc răng sứ là một giải pháp nha khoa được dùng để phục hình lại những chiếc răng bị khiếm khuyết: răng bị bể, mẽ lớn, răng bị lệch lạc, không đều màu, răng nhiễm màu nặng mà tẩy trắng răng không hiệu quả, để bảo vệ răng thật đã điều trị tủy chết hoặc răng bị sâu,… nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho răng, bảo vệ răng thật bên trong với hiệu quả tối ưu nhất.

Kỹ thuật bọc răng sứ là một kỹ thuật tác động lên răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi chiếc răng bị bể của bạn thành một trụ nhỏ theo tỷ lệ chuẩn phù hợp với trạng thái răng của bạn, sau đó sẽ lắp một mão răng sứ giả với kích thước, hình dạng, màu sắc giống với chiếc răng thật của bạn trước đó… lên trụ răng đã mài bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng.

Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một loại hình làm răng giả cố định chắc chắn, bạn sẽ không thể tự mình lấy chiếc răng sứ đó ra được mà phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ trong những trường hợp cần thiết. Răng sứ tuy là răng giả nhưng có đầy đủ tính năng như thân răng thật, nếu được chăm sóc tốt có thể sử dụng rất lâu dài.

II. Chi phí điều trị răng phía trước bị gãy

Theo như hình ảnh mà bạn gửi về cho chúng tôi thì chiếc răng phía trước bị gãy hơi lớn, có thể đã phạm vào tủy. Trường hợp của bạn để điều trị triệt để thì có thể cần phải chữa tủy răng trước và sau đó phục hình lại chiếc răng bị gãy đó.

Chi phí chữa tủy 1 chiếc răng cửa là 400.000đ. Còn chi phí phục hình bằng cách bọc răng sứ sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn, cũng như số lượng răng sứ cần để phục hình. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm

Ví dụ: nếu bạn chọn loại răng sứ Kim Loại Thường hoặc TiTan thì chi phí bạn phải trả là: 1.400.000đ hoặc 2.400.000đ. Còn nếu bạn chọn loại răng toàn sứ Emax hoặc Zirconia thì chi phí là: 4.400.000đ hoặc 6.400.000đ.

Tuy nhiên, do răng cần bọc sứ của bạn là răng phía trước, nằm ở phía ngoài nên cần tính thẩm mỹ cao. Do đó, nếu có điều kiện thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại răng sứ thẩm mỹ toàn sứ để thực hiện thì răng phục hồi sẽ đẹp hơn và sau này cũng không bị đen viền nướu bạn nhé!

bọc răng sứ 2 hàm
Bọc 2 hàm răng toàn sứ Zirconia tại Nha Khoa Đông Nam

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng gửi email hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook