Răng Sứ Bị Xuống Màu Là Do Đâu?

28/11/2020
răng sứ bị xuống màu là do đâu

Nguyên nhân răng sứ bị xuống màu là do đâu và giải pháp nào khắc phục được tình trạng này, nha khoa chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin cụ thể sau đây.

răng sứ bị xuống màu là do đâu

Răng sứ bị xuống màu là do đâu? – Răng sứ luôn được đánh giá là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả cao trong việc tái tạo hình dáng, chức năng và thẩm mỹ cho khuôn hàm, tuy nhiên, có không ít các trường hợp răng sứ bị nhiễm màu sau khi phục hình, không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của răng sứ và khả năng ăn nhai sau này.

Răng sứ bị xuống màu là do đâu?

– Do chất liệu răng sứ:

Thông thường, răng sứ bị xuống màu là hiện tượng mà nhiều người gặp phải, nhất là với răng kim loại. Sườn răng sứ kim loại có thể được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan và phủ lớp sứ bên ngoài.

Ban đầu sau khi phục hình, trong điều kiện bình thường, răng sứ kim loại vẫn đảm bảo tốt tính thẩm mỹ, tuy nhiên dòng răng sứ này có thể gây hôi miệng và nhanh chóng bị biến màu, nhiễm màu thực phẩm, xuất hiện những vệt đen ở viền chân răng sau một thời gian ngắn sử dụng. Đây chính là một trong những hạn chế cơ bản của dòng sứ kim loại.

răng sứ bị xuống màu là do đâu 1
Răng sứ kim loại thường dễ bị xỉn màu, đen viền răng

– Do phục hình răng sứ không đúng quy trình:

Bản thân răng sứ kim loại và răng toàn sứ đều mang đầy đủ những tính chất riêng biệt về tính thẩm mỹ, đảm bảo hiệu quả sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, quá trình phục hình không theo quy chuẩn cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến răng sứ đổi màu sau khi phục hình. Việc chế tạo răng sứ thường do các labo đảm nhiệm sau khi bác sĩ mài cùi răng thật và lấy dấu răng với đầy đủ các thông số.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, kỹ thuật viên không thực hiện theo đúng quy trình chế tạo răng sứ có thể làm giảm chất lượng của răng sứ cả về độ bền, khả năng chịu lực và tính thẩm mỹ. Đó là chưa kể đến vai trò của nha sỹ trong việc lắp răng sứ vào cùi răng thật cũng đòi hỏi tỉ mỉ, chính xác 100%.

răng sứ bị xuố2ng màu là do đâu
Phục hình răng không đúng quy trình khiến răng xỉn màu

** Giải pháp khắc phục răng sứ bị xuống màu

Việc tẩy trắng răng không thể áp dụng đối với răng sứ nên giải pháp duy nhất cho tình trạng răng sứ đổi màu sau phục hình là đến nha khoa tháo răng sứ bị đổi màu để thay bằng răng sứ mới.

Lưu ý: Răng sứ toàn sứ (không kim loại) sẽ là giải pháp hoàn hảo cho tình trạng răng sứ đổi màu sau khi phục hình. Đây là dòng răng sứ có phần sườn và vỏ chụp đồng nhất đều bằng sứ nên hoàn toàn không xảy ra hiện tượng oxi hóa, gây nhiễm màu cho răng.

răng sứ bị xuống màu là do đâu 3
Lựa chọn dòng răng sứ không kim loại để đảm bảo tính thẩm mỹ
cao nhất

Ngoài việc lựa chọn một loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao thì việc thực hiện phục hình răng sứ với một công nghệ hiện đại cùng với nha sỹ có chuyên môn giỏi sẽ khắc phục được nhược điểm răng sứ nứt vỡ và đổi màu sau một thời gian sử dụng.

răng sứ bị xuống màu là do đâu 4
Phục hình răng sứ nên thực hiện ở nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nên chọn loại răng sứ nào tốt?

Tóm lại, răng sứ bị đổi màu sau khi phục hình có thể do chất liệu răng sứ cũng như kỹ thuật trồng răng của nha sĩ. Vậy nên, để có được kết quả phục hình răng sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như độ bền chúng ta nên lựa chọn nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để phục hình răng sứ, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn loại răng sứ tốt nhất, phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook