So Sánh Niềng Răng Trong Suốt Với Phương Pháp Truyền Thống

17/11/2020
So Sánh Niềng Răng Trong Suốt Với Phương Pháp Truyền Thống

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống để lựa chọn phương án tối ưu khắc phục tình trạng răng hàm không thẩm mỹ.

So Sánh Niềng Răng Trong Suốt Với Phương Pháp Truyền Thống

Niềng răng trong suốt (vô hình) khắc phục được nhược điểm mất thẩm mỹ mà các phương án niềng răng truyền thống mang lại. Tuy nhiên phương án này chỉ có thể thực hiện đối với một số trường hợp tương đối mà thôi.

I. So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống

Niềng răng trong suốt (vô hình) cùng với các phương pháp niềng răng chỉnh nha truyền thống giống nhau ở chỗ đều là kỹ thuật chỉnh nha phù hợp cho những trường hợp răng bị hô vẩu, móm, răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc,…

1. Tính thẩm mỹ

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất là mang khay niềng trong suốt (vô hình) thẩm mỹ hơn so với bộ mắc cài của niềng răng truyền thống. Do khay niềng ôm sát bề mặt răng, không cần cố định bằng mắc cài và dây cung, người đối diện khó có thể phát hiện mà bạn đang niềng răng. Còn niềng răng truyền thống được cố định bằng bộ mắc cài và dây cung.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 1
Tính thẩm mỹ cao hơn của niềng răng trong suốt

2. Chất liệu

– Với niềng răng truyền thống thì bộ mắc cài làm bằng sứ hoặc bằng kim loại rất cồng kềnh, đối với cơ địa dị ứng với kim loại thì không áp dụng được.

– Niềng răng trong suốt (vô hình) sử dụng hệ thống khay niềng làm bằng nhựa thuần chất trong suốt, không gây kích ứng với răng miệng.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 2
Niềng răng mắc cài và niềng răng tháo lắp

3. Phạm vi áp dụng

Niềng răng trong suốt chỉ khắc phục một số trường hợp sai lệch khớp cắn nhẹ còn niềng răng truyền thống phạm vi áp dụng rộng hơn.

4. Cấu tạo

Niềng răng trong suốt sử dụng rất nhiều khay niềng tùy theo mỗi giai đoạn niềng răng. Niềng răng truyền thống thì chỉ cần 1 bộ dụng cụ niềng, sau thời gian chỉ định bác sĩ sẽ cân chỉnh, kéo các dây cung để dịch chuyển răng về đúng vị trí.

5. Chăm sóc, vệ sinh răng miệng

Niềng răng truyền thống gây bất tiện trong việc vệ sinh chăm sóc răng miệng. Khay niềng của niềng răng trong suốt dễ dàng tháo lắp và thuận tiện vệ sinh hơn.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 3
Khay niềng dễ dàng tháo lắp vệ sinh răng miệng hơn

Mỗi biện pháp niềng răng có những điểm khác nhau nhất định, dù là phương pháp niềng răng trong suốt (vô hình) có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng vẫn chưa thực sự khắc phục được nhược điểm lớn nhất của phương án niềng răng thẩm mỹ:

– Chỉ áp dụng được một số trường hợp răng bị hô, vẩu, móm, mọc lệch,… ở mức độ nhẹ do răng gây ra. Còn nếu do hàm hoặc do nguyên nhân hàm và răng kết hợp thì phải phẫu thuật hàm, nếu cần thiết sẽ điều trị phối hợp cả 2 phương án.

Phẫu thuật chỉnh hình có nghĩa là can thiệp vào xương hàm và thực hiện cắt xương hàm trên hoặc dưới để điều chỉnh về đúng vị trí, sau đó cố định lại bằng mini vít. Đảm bảo một diện mạo mới cân đối và hài hòa cho xương hàm, mang lại cơ mặt cùng nụ cười thẩm mỹ chỉ sau 1 lần phẫu thuật.

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 4

So sánh niềng răng trong xuốt với niềng răng truyền thống 5
Các ca điều trị răng hô, móm, mọc lệch lạc,… bằng phẫu thuật

– Niềng răng truyền thống và niềng răng trong suốt (vô hình) đều có tác dụng cân chỉnh lại răng và khớp cắn. Trong khi đó, phương án bọc răng sứ thẩm mỹ không những khắc phục được tình trạng này mà còn làm răng trắng sáng thẩm mỹ hơn hẳn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là mài một lớp men bên ngoài răng thật sau đó úp vào răng một mão sứ mới, gắn chặt vào hàm bằng xi măng chuyên dụng. Răng sứ không mắc các bệnh lý về răng và đảm bảo ăn nhai như răng thật.

bọc răng sứ thẩm mỹBọc sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch lạc và ố vàng

Bọc răng sứ cho răng bị ố vàngBọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô và bị ố vàng

II. Nha Khoa nào thực hiện chỉnh nha tốt nhất?

Thông thường, khi có yêu cầu chỉnh nha thẩm mỹ do răng bị lệch, hô, móm,… thì bệnh nhân sẽ có hai lựa chọn là bệnh viện nhà nước và nha khoa tư nhân. Tại Tp.HCM Bệnh viện Răng Hàm Mặt tiếp nhận điều trị tất cả các trường hợp liên quan tổng quan về các bệnh Răng Hàm Mặt chứ không riêng gì chỉnh nha thẩm mỹ.

Nha Khoa Đông Nam một trong những địa chỉ nha khoa chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất tại Tp.HCM. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha và phục hình răng sứ. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi tay nghề sẽ đưa ra phương án khắc phục tình trạng răng không thẩm mỹ của bạn.

nha khoa đông namCơ sở vật chất cùng đội ngủ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Nha Khoa Đông Nam luôn không ngừng nâng cao và hoàn thiện chất lượng dịch vụ, đổi mới và cập nhật hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng.

bác sĩ thăm khám và tư vấnChụp CT 3D kiểm tra răng

So sánh niềng răng trong suốt với phương pháp truyền thống cho ta biết được những ưu và nhược điểm của từng phương pháp. Bệnh nhân cần cân nhắc và lựa chọn thông minh trong việc thực hiện phương án chỉnh nha thẩm mỹ thích hợp. Nếu còn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook