Sự Khác Nhau Giữa Cấy Ghép Implant Và Trồng Răng Sứ

16/01/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
sự khác nhau giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ -1

So sánh giữa cấy ghép Implant và trồng răng sứ bằng phương pháp bắt cầu răng thì nên chọn cách nào. Sự khác nhau giữa 2 phương pháp này là gì?

sự khác nhau giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ -1

Khi bị mất răng, việc phục hồi lại răng là điều cần thiết và lựa chọn phương pháp nào là vô cùng quan trọng. Giữa cấy ghép Implant và trồng răng sứ bằng phương pháp bắt cầu răng thì nên chọn cách nào. Sự khác nhau giữa cấy ghép Implant và trồng răng sứ là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về khái niệm trồng răng nhé.

I. Khái niệm cấy ghép Implant và trồng răng sứ

1. Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp cấy ghép các trụ bằng Titanium vào trong xương có tác dụng thay thế chân răng đã mất và làm chụp răng lên trên chân răng nhân tạo đó. Đây là phương pháp trồng răng giả hoàn hảo, trụ Implant sau khi được cấy vào xương hàm có tác dụng giúp cho xương hàm tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian.

sự khác nhau giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ -4Phương pháp cấy ghép Implant cho trường hợp mất răng

Cấy ghép Implant răng nhai hàm dưới

2. Trồng răng sứ

Trồng răng sứ hay còn gọi là làm cầu răng sứ cho các trường hợp mất 1 răng hoặc nhiều răng liên tục. Để làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng trụ hai bên để tạo hình cho răng. Sau khi cầu răng đã hoàn thành sẽ được gắn cố định răng sứ trong miệng bệnh nhân và được vệ sinh giống như răng thật.

sự khác nhau giữa cấy ghép implant và trồng răng sứ -3Trồng răng sứ cho trường hợp mất 1 răng

Trồng răng sứ cho răng nhai hàm trên

II. So sánh cấy ghép Implant và trồng răng sứ

1. Yếu tố kỹ thuật

icon dịch vụ nha khoa cấy ghép implant Cấy ghép Implant: được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất để trồng lại cho răng bị mất, phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm và giảm thiểu sự tiêu xương gây móm. Răng Implant sau khi được cấy hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

Trồng răng Implant được các chuyên gia đánh giá cao, có độ tin cậy đối với người dùng và đã công nhận đó là giải pháp lý tưởng nhất để phục hình lại răng mất.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng kỹ thuật cấy ghép Implant

icon dịch vụ nha khoa trồng răng sứ Trồng răng sứ: để làm được cầu răng sứ, bệnh nhân cần phải mài 2 chiếc răng thật 2 bên để làm trụ đỡ và bắt cầu răng. Sau đó gắn mão răng sứ lên phần cầu răng đã chuẩn bị. Kỹ thuật này đòi hỏi phải mài răng khỏe mạnh và đặt các mão răng để hỗ trợ cầu răng.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật trồng cầu răng sứ

2. Yếu tố thể chất

Phương pháp trồng răng sứ: được cho là tiết kiệm hơn việc trồng răng Implant nhưng nó lại có nhược điểm là tuổi thọ không thể tồn tại vĩnh viễn mà chỉ duy trì được trong vòng khoảng 10-15 năm mà thôi.

Cấy ghép Implant: thay thế hoàn toàn cấu trúc sinh học của răng (gồm chân răng và thân răng), không cần hy sinh các răng bên cạnh, hạn chế quá trình tiêu xương hàm. Trong khi đó, làm cầu răng sứ tại vị trí răng mất vẫn xảy ra tình trạng thoái hóa xương như thường vì cầu răng chỉ thay thế cho phần thân răng, không có vai trò của những chân răng như Implant. Và đặc biệt, sau một thời gian sử dụng có thể cầu răng sứ sẽ làm hư các răng trụ và lúc đó phải làm tiếp cầu răng dài hơn.

mô phỏng kỹ thuật trồng răng

3. Yếu tố kinh tế

Giá cấy ghép Implant bỏ ra tương đối cao hơn so với làm cầu răng sứ. Giá cấy ghép Implant và trồng răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam như sau:

so sánh trồng răng implant và cầu răng sứ

Dựa vào bảng giá chúng ta có thể tính ra được chi phí để trồng 1 chiếc răng bị mất bằng từng phương pháp khác nhau.

Nếu lựa chọn cấy ghép Implant: thì chi phí bỏ ra thấp nhất là khoảng từ 16.500.000đ/trụ.

Còn lựa chọn làm cầu răng sứ 3 cái để phục hồi chiếc răng bị mất: thì chi phí bỏ ra thấp nhất là 3 x 1.000.000đ = 3.000.0000đ và cao nhất là 3 x 7.000.000đ = 21.000.000đ.


Video so sánh chi phí làm cầu răng sứ và trồng răng Implant

Từ đó có thể thấy chi phí ban đầu của cấy ghép Implant cao hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Tuy nhiên, vì răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn, nên xét về lâu dài thì lại rẻ hơn gấp nhiều lần so với trồng răng sứ. Vì thế, khi có điều kiện kinh tế tốt, cấy ghép Implant nên có sự ưu tiên để lựa chọn.

** Đúc Kết:

Nếu so sánh thì rõ ràng phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng tốt trong hầu hết mọi tình huống và có tỷ lệ thành công rất cao, bên cạnh những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn thay vì làm cầu răng sứ.

Cấy ghép Implant phục hình răng sứ toàn hàm trênCấy ghép Implant toàn hàm trên phục hồi chức năng nhai

Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm của riêng mình. Lựa chọn giải pháp nào phù hợp còn phụ thuộc vào cơ địa, thể chất và điều kiện kinh tế của từng người. Vì vậy, bệnh nhân cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho bản thân nhằm phục hồi lại hàm răng sao cho vừa đạt được về phương diện thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo chức năng nhai tốt.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh chóng hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?