Súc Miệng Bằng Muối Có Tốt Không?

17/11/2020
súc miệng bằng muối có tốt không

Súc miệng bằng muối có tốt không? – Phương pháp súc miệng bằng nước muối được nhiều người quan tâm. Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu phương pháp này qua bài viết sau:

súc miệng bằng muối có tốt không

Từ xa xưa, ông bà ta thường truyền miệng nhau rằng nên sử dụng muối để pha nước súc miệng nhằm giúp cho răng được khỏe mạnh, chắc chắn hơn đồng thời cũng loại bỏ được những vi khuẩn gây bệnh sâu răng trong khoang miệng. Vậy thực hư điều này là như thế nào? Súc miệng bằng muối có tốt không?

1. Súc miệng bằng muối có tốt không?

Khoa học đã chứng minh muối pha loãng vào nước có tính năng sát khuẩn rất tốt. Súc miệng bằng nước muối một vài lần trong ngày có thể giúp giảm sưng, tiêu đờm, đồng thời giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại và dứt điểm cơn đau…

Tuy nhiên, nhiều người có thói quen súc miệng bằng nước muối nồng độ cao, thậm chí còn có người ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng vì nghĩ muốn mặn sẽ diệt vi khuẩn tốt hơn. Đó là một quan niệm sai nghiệm trọng bởi súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây thừa muối trong cơ thể.

Vì vậy, việc súc miệng bằng muối sẽ rất có ích nếu các bạn biết pha loãng đúng cách và sử dụng đúng lúc thích hợp.

súc miệng bằng muối có tốt không 1
Súc miệng bằng muối sẽ rất tốt nếu như thực hiện đúng cách

2. Súc miệng bằng muối như thế nào cho đúng cách?

Để tránh sự tổn thương do muối gây ra cho vấn đề sức khỏe răng miệng, chúng ta cần phải pha nước muối súc miệng với một tỷ lệ phù hợp, nồng độ muối tốt nhất cho mọi người là 0,9%, có nghĩa là 9g muối đem pha loãng với 1000ml nước, nên chú ý pha loãng muối với nước ấm.

súc miệng bằng muối có tốt không 2
Pha loãng muối với nước ấm để súc miệng

Sử dụng nước muối để súc miệng trong khoảng từ 20 – 30 giây để khoang miệng được làm sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, các bạn không được làm dụng nước muối bằng cách súc miệng quá lâu hoặc quá nhiều lần trong ngày vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng miệng bị khô đi, gây bệnh hôi miệng.

Sau khi súc miệng, họng xong bằng nước muối loãng thì nên súc miệng lại bằng nước lọc. Nhiều người vẫn nghĩ sau khi dùng nước muối phải giữ nguyên, không được súc lại bằng nước lọc thì mới có hiệu quả. Nhưng lời khuyên ở đây là bạn nên tráng miệng lại với nước sạch để rửa hết lượng muối cũng như mảng bám đã bong ra lúc súc miệng bằng nước muối.

súc miệng bằng muối có tốt không 3
Nên tráng miệng lại bằng nước sạch sau khi súc miệng bằng muối

Các bạn không nên có suy nghĩ sẽ sử dụng nước muối để thay thế cho kem đánh răng, vì sản phẩm này này chỉ chứa các hoạt chất sát khuẩn nhẹ, chỉ có thể bổ sung chứ không thay thế kem đánh răng được. Chỉ khi không có điều kiện đánh răng, bạn mới nên dùng nước súc miệng như một giải pháp thay thế tạm thời.

Để có thể thực hiện việc súc miệng bằng muối đúng cách và hiệu quả, các bạn có thể tìm đến bác sĩ nha khoa để được sự hướng dẫn một cách chính xác hơn về cách pha loãng cũng như cách sử dụng hằng ngày.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook