Tác Hại Sai Lầm Khi Đánh Răng Chà Ngang

28/11/2020
tác hại sau khi đánh răng chà ngang

Tác hại sai lầm khi đánh răng chà ngang, Đánh răng như thế nào mới đúng cách? Việc đánh răng là nên chà ngang hay chải răng lên xuống?.

tác hại sau khi đánh răng chà ngang

Hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen đánh răng bằng cách chà ngang nhưng theo các nhà khoa học thì đây là một thao tác rất dễ gây hại cho răng. Vậy tác hại khi đánh răng chà ngang là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1. Tác hại sai lầm khi đánh răng chà ngang

Các bác sĩ nha khoa khuyến cáo rằng để bảo vệ nướu răng, mọi người nên chải răng theo vòng tròn chứ không chải theo chiều lên và xuống. Chà răng theo chiều ngang hoặc lên xuống sẽ gây mòn răng và tổn hại đến nướu răng.

Thực tế, nhiều người có thói quen chà răng theo chiều ngang hoặc lên xuống đã vô tình làm cho răng mòn đi không thể khắc phục. Sau đó bạn có xu hướng bỏ thói quen đánh răng hoặc đổi bàn chải mềm hơn với hy vọng không bị chảy máu chân răng. Nhưng trên thực tế thì chải răng đúng cách mới có thể cải thiện được tình trạng này.

tác hại sau khi đánh răng chà ngang 1
Đánh răng chà ngang sẽ làm mòn răng

Hàm răng khấp khểnh, hãy khéo léo xoay tròn bàn chải theo chiều nghiêng để làm sạch răng. Nên chia khoang miệng thành từng phần và dành một thời lượng nhất định để chải trên mỗi phần. Thứ tự làm sạch răng như sau: Bề mặt bên ngoài, bề mặt phía trên, các mặt bên trong và kẽ răng. Với bàn chải tự động cũng thực hiện y như vậy.

2. Đánh răng đúng cách là như thế nào?

Đánh răng, chải răng có thể làm mất đi những bữa thức ăn bám quanh răng và các loại vi khuẩn làm ổ gây sâu răng, làm cho hơi thở không có mùi. Tuy nhiên việc đánh răng không đúng cách không những không thể lấy sạch các mảng bám mà còn gây hại cho răng, dưới đây là quy trình đánh răng đúng cách:

– Chải mỗi vị trí từ 5 lần trở lên hay chải mỗi mặt răng là 30 giây (mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai và mặt bên).

– Cách chải mặt ngoài và mặt nhai: Đặt bàn chải nghiêng một góc 45 độ với hàm răng, chải theo chiều từ chân răng đến mặt nhai với động tác tới lui nhẹ nhàng. Tránh chải răng theo chiều ngang vì nó sẽ làm mòn chân răng. Chải cẩn thận mỗi vùng 2-3 răng và tuần tự như thế cho sạch tất cả các răng.

tác hại sau khi đánh răng chà ngang 2
Tránh chải răng theo chiều ngang

– Đối với mặt trong: Đặt lông bàn chải theo chiều thẳng đứng và dùng đầu bàn chải nhẹ nhàng chải từ trên xuống dưới. Làm sạch lưỡi bằng cách dùng bàn chải cạo, hoặc cạo lưỡi bằng que cạo lưỡi.

– Khi dùng bàn chải tự động phải sạch kỹ từng răng, vòng theo độ cong của nướu răng và hình dáng của răng để lấy hết các mảng bám trên răng, giữ đầu lông bàn chải ở từng răng trong vài giây để chải sạch rồi mới di chuyển qua răng kế tiếp. Mặc dù đã chải răng vẫn phải dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám ở cổ răng, kẽ răng, vì vẫn còn 40% diện tích răng bàn chải chưa làm sạch được.

Sai lầm khác thường thấy là mọi người chải răng không đúng thời điểm trong ngày, chà quá nhanh hoặc sử dụng bàn chải đã cũ. Vì vậy các bạn cần chải răng một cách nhẹ nhàng, tránh đánh răng quá nhiều, quá nhanh, quá mạnh làm chảy máu lợi và nướu răng. Ngoài ra cũng nên thay bàn chải mới sau khoảng 3 tháng sử dụng để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook