[Hỏi Đáp] Tẩy Trắng Răng Có Gây Hại Gì Không?

26/11/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
tẩy trắng răng có gây hại gì không

Hỏi: Chào Nha Khoa Đông Nam, mình là Thành (27 tuổi) mình có thắc mắc muốn nhờ Nha Khoa giải đáp giúp: ngoài lợi ích là làm trắng răng ra thì tẩy trắng răng có gây hại gì không? Tẩy trắng có làm răng yếu đi hay không? Mong Nha Khoa giải đáp cho mình sớm, xin cám ơn. ” – Thành, Bình Phước

tẩy trắng răng có gây hại gì không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Cám ơn bạn Thành đã yêu mến và gửi những lo lắng về vấn đề tẩy trắng răng về cho Nha Khoa Đông Nam. Việc “tẩy trắng răng có gây hại gì không?” sẽ được chúng tôi giải đáp qua những thông tin sau đây:

Tẩy trắng răng là một phương pháp điều trị giúp cải thiện các khiếm khuyết thẩm mỹ răng: răng chuyển màu nâu vàng, xuất hiện các đốm đen, răng không đều màu… giúp bạn có một hàm răng trắng đẹp hơn.

1. Tẩy trắng răng có gây hại gì không?

Bản chất của quá trình làm trắng răng chỉ tác động vào lớp men răng ở bề mặt bên ngoài. Quá trình làm trắng răng hoàn toàn không “tẩy”, hiểu theo nghĩa “lấy đi” hay “bỏ bớt”, bất cứ phần nào của ngà răng.

Quá trình làm trắng răng cũng không làm “yếu đi” cấu trúc của răng. Các chất hóa học có trong thuốc tẩy trắng răng sẽ thâm nhập vào lớp men răng tác động vào lớp ngà răng (nơi những vùng khoáng hoá) tạo nên những thay đổi hoá học của những chất quy định màu nơi ngà răng.

tẩy trắng răng có gây hại gì không 2
Bản chất tẩy trắng răng chỉ tác động vào lớp bề mặt bên ngoài răng

Trên thực tế thì tẩy trắng răng hoàn toàn vô hại cho răng cũng như cho cơ thể người. Bằng chứng là phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxy già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi acid (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng, đây là những hoạt chất được chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

tẩy trắng răng có gây hại gì không 3
Các chất Hydrogen Peroxide được chứng minh là hoàn toàn an toàn

Tuy nhiên, quá trình tẩy trắng răng là sự thay đổi tính chất hoá học của những chất này làm ngà răng trở nên sáng hơn, nên sau khi tẩy, răng sẽ trở nên nhạy cảm, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi ê buốt răng, nhất là khi ăn hay uống đồ quá nóng hay quá lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24 – 48 tiếng sau khi tẩy trắng.

2. Tẩy trắng răng an toàn, thoải mái với công nghệ Zoom Whitening

Tẩy trắng răng hiện đại, tối ưu nhất hiện nay là sử dụng công nghệ Zoom Whitening, dùng một loại đèn với ánh sáng xanh lặng đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe của cơ thể bệnh nhân.

tẩy trắng răng có gây hại gì không 1
Công nghệ tẩy trắng Zoom Whitening

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc tẩy trắng rất an toàn và dễ chịu, quy trình tẩy trắng răng đã được nghiên cứu kỹ càng và thử nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế và toàn bộ nguyên liệu được nhập nguyên hộp trực tiếp từ Mỹ.

– Chất tẩy trắng hoàn toàn không có hại cho răng hay làm yếu răng, bản chất của nó là sử dụng oxy hóa khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho chúng ta không còn thấy màu dưới ánh sáng mặt trời.

– Tẩy trắng răng hoàn toàn không lấy đi bất kì yếu tố nào của răng.

– Quy trình tẩy trắng răng sẽ không nóng, không tiêm, không khoan răng.

– Kính bảo vệ sẽ ngăn ánh sáng đèn chiếu vào mắt bạn giúp tiến trình tẩy trắng diễn ra an toàn hơn và mang lại sự thoải mái hơn cho bạn.

tẩy trắng răng tại nha khoa
Tẩy trắng răng công nghệ Zoom Whitening tại Nha Khoa Đông Nam

– Tùy theo tình trạng răng ố vàng khác nhau ở mỗi người mà mức độ răng trắng sáng khác nhau. Nhưng với công nghệ siêu việt Zoom Whitening, màu răng sẽ trắng lên 1-2 tông màu, thậm chí là lên 3-4 tông.

Quá trình thực hiện thoải mái, dễ chịu, thời gian răng trắng sáng lâu dài, bền vững, ngăn khả năng tái bám màu trở lại trên răng.

tẩy trắng răng
Kết quả sau khi tẩy trắng của bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ tẩy trắng răng, hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc trực tiếp đến Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?