Cách Làm Trắng Răng Tại Nhà Hiệu Quả

August 23, 2018
BS.Hùng
cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả

Nha Khoa Đông Nam sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong bếp hoặc bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ đâu.

cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả

Các cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả

Răng ố vàng, xỉn màu khiến cho bạn luôn cảm thấy ngại ngùng khi cưới nói trong mọi hoạt động giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, bạn lại không có thời gian đến nha khoa để tẩy trắng răng, vì vậy Nha Khoa Đông Nam sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả nhưng lại cực hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong bếp hoặc bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ đâu.

Cách 1: Làm trắng răng tại nhà bằng trái cây

Thường xuyên ăn các loại trái cây, rau củ có tính giòn như: táo, cần tây, cà rốt, rau cải, rau diếp… Lượng axit tự nhiên có trong những loại thực vật cùng với sự giàu chất xơ của các loại thực phẩm này sẽ giúp loại đi những mảng vôi răng và làm răng bạn trắng hơn.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 1
Nên ăn trái cây thường xuyên để giúp làm trắng răng

Cách 2: Làm trắng răng tại nhà bằng giấm táo

Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch giấm táo, chà nhẹ lên răng. Răng của bạn không những sẽ trắng lên mà các chất do ăn uống còn lại trong miệng cũng được làm sạch sẽ. Thực hiện 1 tuần 3 lần đều đặn sẽ giúp đánh bật các mảng bám trên răng giúp bạn làm trắng răng hiệu quả. Bạn có thể dùng giấm táo loãng súc miệng nhưng lưu ý là sử dụng quá thường xuyên sẽ gây ra sự nhạy cảm cho răng của bạn.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 2
Chà răng bằng giấm táo sẽ làm răng được sạch sẽ

Cách 3: Làm trắng răng tại nhà bằng quả dâu tây

Cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút, chất tẩy dịu nhẹ trong dâu tây sẽ xóa sạch các vết ố vàng trên răng. Nghiền dâu tây, hòa chung vào kem đánh răng dùng đều đặn hàng ngày bạn sẽ có một hàm răng trắng bóng.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 3
Chất tẩy trong dâu tây sẽ xóa sạch các vết ố vàng trên răng

Cách 4: Làm trắng răng tại nhà bằng bánh mì

Nướng một mẩu bánh mì cho tới khi vỏ bánh cháy đen. Cạo lớp cháy, hòa chung với kem đánh răng, trước khi đi ngủ dùng hỗn hợp này chà mạnh lên răng.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 4
Vỏ bánh mì cháy kết hợp với kem đánh răng sẽ giúp làm trắng răng

Cách 5: Làm trắng răng bằng mía

Mía không những bổ dưỡng mà còn có thể làm trắng răng. Thường xuyên ăn mía sẽ giúp hàm răng của bạn trắng sạch bởi khi nhai mía, bã mía chà sát vào răng sẽ giúp răng trắng sạch.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 5
Xác mía có tác dụng làm sạch răng

Cách 6: Làm trắng răng bằng miếng cau

Nếu quan sát hẳn bạn đã từng thấy các cụ sau khi nhai trầu hay dùng miếng cau chà sát lên răng. Không thừa đâu, bạn thử xem, các vết ố vàng sẽ biến mất đó.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 6
Miếng cau làm các vết ố vàng răng biến mất

Cách 7: Làm trắng răng bằng baking soda

Dùng nửa thìa Baking soda hòa vào nước. Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp này rồi chà đi chà lại trên răng sẽ giúp cho hàm răng của bạn được tránh sạch hơn. Tuy nhiên, vì baking soda có tính chất mài mòn nên các bạn nhớ là không nên lạm dụng nó quá thường xuyên vì có thể làm thiệt hại men răng, làm răng yếu đi và dễ mắc phải bệnh sâu răng.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 7
Hỗn hợp baking soda giúp răng được trắng sạch hơn

Cách 8: Làm trắng răng tại nhà bằng chanh và muối

Hòa 1 thìa nước cốt chanh tươi cùng vài hạt muối. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này chải lên răng như đánh răng bình thường, những mảng ố vàng sẽ dần biến mất. Cách này mang lại hiệu quả khá cao. Nhưng do chanh có tính axit mạnh nên cách bạn cũng không nên sử dụng thường xuyên.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 8
Chanh sẽ đánh bay vết ố vàng trên răng

Cách 9: Làm trắng răng tại nhà bằng natricacbonat

Natricacbonat thực chất là dung dịch nước muối nồng độ 90%. Bạn có thể súc miệng bằng dung dịch này hàng ngày để giúp hàm răng được khỏe mạnh và các vết ố vàng trên răng sẽ bị loại bỏ.

Cách làm trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả 9
Súc miệng bằng nước muối Natricacbonat sẽ làm sạch răng

Các cách làm trắng răng tại nhà bên trên đều rất đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện. Tuy nhiên, đây chỉ là những cách tự nhiên nên các bạn cần phải thật sự kiên trì, làm thường xuyên định kỳ và hạn chế các loại đồ ăn không tốt cho men răng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đến nha khoa để thăm khám răng định kỳ để bác sĩ có thể chăm sóc răng được tốt hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Công nghệ tẩy trắng răng Zoom Whitening