Giấm Táo Có Thể Làm Trắng Răng Không?

August 21, 2018
BS.Hùng
giấm táo có thể làm trắng răng không

Giấm táo có thể làm trắng răng không? Giấm táo làm được gì cho răng miệng, giấm táo có thể sử dụng để làm trắng răng không, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

giấm táo có thể làm trắng răng không

Giấm táo là một nguyên liệu trong nhà bếp có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và là công cụ làm đẹp hiệu quả. Không chỉ làm đẹp cho da, tóc, kiểm soát cân nặng, giấm táo còn có thể sử dụng để chăm sóc răng.

I. Giấm táo có thể làm trắng răng không?

Trước hết có thể khẳng định cách làm trắng răng bằng giấm táo khá hiệu quả và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.

Sở dĩ có thể khẳng định được hiệu quả của cách làm trắng răng tại nhà này là bởi trong giấm táo có chứa một loại enzyme gọi là axit axetic có tác dụng làm trắng răng, axit này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vết vàng ố trên răng nếu như bạn nhiễm màu thực phẩm. Điều này đã được khoa học kiểm chứng thông qua nghiên cứu cụ thể.

Giấm táo có thể làm trắng răng không 1
Làm trắng răng bằng giấm táo khá hiệu quả và dễ dàng

II. Các cách làm trắng răng bằng giấm táo

1. Làm trắng răng bằng cách chải răng với giấm táo

Hãy nhỏ vài giọt giấm táo lên bàn chải đánh răng và bắt đầu chải, súc lại miệng với nước lạnh. Hoặc buổi tối trước khi đánh răng, bạn hãy ngậm 1, 2 thìa giấm táo, sau đó nhổ ra, tiếp đó dùng bàn chải đánh răng như bình thường.

Giấm táo có thể làm trắng răng không 2
Làm trắng răng bằng giấm táo – Giấm táo có tác dụng tẩy
trắng hiệu quả

Thực hiện 1 tuần 3 lần đều đặn sẽ giúp đánh bật các mảng bám khó ưa trên răng giúp bạn làm trắng răng hiệu quả. Bạn có thể dùng giấm táo loãng súc miệng nhưng lưu ý là sử dụng quá thường xuyên sẽ gây ra sự nhạy cảm cho răng của bạn.

2. Làm trắng răng bằng giấm táo và muối

Sự kết hợp giữa giấm táo và muối cho ra một công thức hoàn hảo để tẩy trắng răng tại nhà. Bạn có thể pha hỗn hợp giấm táo, muối và nước ấm trong một chén nhỏ và ngậm trong miệng từ 2-3 phút trước khi đánh răng như bình thường để loại bỏ vôi răng và các loại vi khuẩn có hại trong miệng.

Giấm táo có thể làm trắng răng không 3
Kết hợp giấm táo với muối tạo nên công thức hoàn hảo

3. Tẩy trắng răng với giấm táo và baking soda

Baking soda cùng với giấm táo là hai chất có tác dụng tẩy trắng cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn lẫn hai nguyên liệu này lại để tạo hỗn hợp. Sau đó, dùng bàn chải chà xát đều hỗn hợp này trên răng là đã tạo ra được một phương pháp làm trắng răng bằng giấm táo và baking soda hiệu quả.

Giấm táo có thể làm trắng răng không 4
Tẩy trắng răng với giấm táo và baking soda

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Ăn mía có làm trắng răng không?

III. Lưu ý khi sử dụng giấm táo để tẩy trắng răng tại nhà

Cũng tương tự như chanh và baking soda, việc sử dụng giấm táo để làm trắng răng không nên bị lạm dụng quá nhiều. Bởi dù sao trong thành phần của giấm táo vẫn là axit nhẹ nhưng vẫn có khả năng làm mòn men răng , dùng càng nhiều thì độ mòn men răng càng lớn, tăng sự nhạy cảm cho răng cũng như nguy có mắc các bệnh răng miệng.

Cho nên, lưu ý đầu tiền là các bạn chỉ nên thực hiện 2-3 lần trong vòng 1 tuần, không được dùng nhiều lần. Với tình huống men răng yếu cần hạn chế sử dụng mà nên đến ngay Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra khả năng làm trắng răng an toàn hơn.

Giấm táo có thể làm trắng răng không 5
Không nên lạm dụng quá nhiều việc tẩy trắng răng bằng giấm táo

Vì đây là phương pháp tấy trắng răng từ thiên nhiên nên đối với những trường hợp răng bị ngả màu nhẹ có thể đạt được kết quả tẩy trắng nếu kiên trì. Trường hợp răng bị ố vàng nhiều và bạn cần một phương pháp tẩy trắng răng an toàn mà hiệu quả nhanh chóng thì công nghệ tẩy trắng răng tại nha khoa là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Lưu ý thứ 2: Giấm táo không phải là vạn năng, không thể tẩy trắng cho mọi trường hợp. Nếu bạn đang sử dụng giấm táo nhưng không có hiệu quả rõ rệt thì đừng cố sử dụng thêm, nên kiểm tra lại với bác sĩ Nha Khoa về tình trạng răng của mình.

tẩy trắng răng an toàn tại nha khoa
Công nghệ tẩy trắng răng tại nha khoa cho kết quả nhanh chóng, an toàn

Trên đây là những cách làm trắng răng tự nhiên và khá đơn giản với giấm táo. Tuy nhiên, muốn có kết quả tốt nhất, bạn nên kiên trì thực hiện và hạn chế những loại thực phẩm có thể tạo màu cho răng để hàm răng luôn trắng bóng, đều màu.

Nếu bạn thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bằng giấm táo không có hiệu quả hoặc hiệu quả chậm thì nên cân nhắc phương án tẩy trắng răng bằng công nghệ Zoom Whitening tại Nha Khoa Đông Nam.

Hãy liên hệ đặt lịch hẹn ngay cho chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Công nghệ tẩy trắng răng Zoom Whitening

icon xem thêm nha khoa VIDEO TẨY TRẮNG RĂNG CÔNG NGHỆ CAO | Zoom Whitening: