Nha Khoa Làm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Cho Bệnh Nhân Như Thế Nào?

24/08/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nha khoa làm máng tẩy trắng tăng tại nhà như thế nào

Ngày nay các bạn có thể thoải mái và chủ động thời gian hơn khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy hiện đại.

nha khoa làm máng tẩy trắng tăng tại nhà như thế nào

Với công nghệ ngày một hiện đại hơn, việc tẩy trắng răng đã không còn bắt buộc bệnh nhân phải đến trực tiếp tại nha khoa nữa mà các bạn có thể thoải mái và chủ động thời gian hơn khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy hiện đại.

Nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào?

Để biết được nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình thực hiện theo từng bước cụ thể mà các bác sĩ Nha Khoa Đông Nam tiến hành thực hiện để tạo ra chiếc máng tẩy trắng răng cho riêng bạn nhé

– Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Đây là bước đầu tiên mà bác sĩ cẩn thực hiện, việc thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng sẽ xác định chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào, có phù hợp với phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà không…

nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào 1
Bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Nếu trường hợp bệnh nhân gặp phải bất kỳ bệnh lý răng miệng nào như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, mòn răng… thì cần phải có biện pháp khắc phục trước một cách triệt để nhất thì mới đến lúc nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân.

– Bước 2: Lấy dấu hàm để làm máng tẩy

Để thực hiện làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân, các bác sĩ cần phải lấy thông tin về số đo dấu hàm của riêng từng bệnh nhân cụ thể. Dựa vào mẫu dấu hàm này, bác sĩ nha khoa sẽ thiết kế một máng tẩy trắng răng bằng nhựa mềm, trong suốt, vừa khít với hàm răng bệnh nhân.

nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào 2
Lấy mẫu dấu hàm của bệnh nhân để làm máng tẩy trắng

– Bước 3: Hướng dẫn sử dụng máng tẩy trắng

Sau khi nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân xong, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến để lấy máng tẩy và sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng máng tẩy như thế nào là an toàn và chính xác nhất để đạt kết quả đúng như mong muốn.

nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào 3
Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng máng tẩy tại nhà

Hướng dẫn thực hiện cách đeo máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân

Cách tẩy trắng răng bằng máng tẩy trắng tại nhà tuy nhìn có vẻ đơn giản và dễ thực hiện, nhưng vẫn cần phải thực hiện đúng thao tác với lượng thuốc tẩy trắng phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chính vì vậy mà khi thực hiện tẩy trắng với máng thì rất cần tới sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên môn, đồng thời bạn cũng nên lưu ý một vài điều trong khi thực hiện để có một kết quả tẩy trắng an toàn nhất:

– Cần phải làm sạch răng miệng trước khi thực hiện đeo máng tẩy để loại bỏ các vết bám thức ăn trên bề mặt răng, giúp thuốc tẩy trắng răng có thể đạt được hiệu quả tối đa.

– Đổ gel thuốc tẩy trắng vào máng tẩy với một lượng thuốc vừa đủ như bác sĩ chỉ định, dùng tay xoa bóp bên ngoài máng tẩy để thuốc lan ra xung quanh máng.

– Sau đó mang máng tẩy vào răng, dung bông gòn hoặc gạc y tế để loại bỏ phần thuốc bị đùn lên ra ngoài máng tẩy để đảm bảo phần thuốc này không dính vào mô nướu răng.

nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào 4
Bôi thuốc và đeo máng tẩy

– Bệnh nhân sẽ đeo máng tẩy trong khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ, trong khi ngậm máng nên nằm yên tính, tránh cười nói nhiều để thuốc không bị đẩy ra và tránh cho lưỡi không chạm vào thuốc và máng bị rớt do bất cẩn.

– Khi hoàn thành quá trình ngậm máng, các bạn lấy máng để làm sạch lớp gel bám trên máng, sau đó súc miệng lại cho thật sạch.

nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào 5
Cần vệ sinh máng tẩy sạch sẽ sau khi sử dụng

Muốn có kết quả tẩy trắng tốt, sau khi tẩy không được ăn uống gì ngay. Vì thế tốt nhất là bạn nên ngậm máng vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Trong suốt 2 tuần tẩy trắng, nên chú ý chọn các loại thực phẩm không gây đổi màu răng, tuyệt đối tránh cà phê, trà, thuốc lá…

nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào 6
Không nên sử dụng thực phẩm có màu ngay sau khi thực hiện tẩy
trắng răng

Tại Nha Khoa Đông Nam, làm máng tẩy trắng răng sẽ được chế tác bằng công nghệ đúc máng hiện đại nhất nên quá trình chế tác được thúc đẩy rất nhanh chóng.

Chi phí khi thực hiện làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có mức giá là:

– Máng tẩy trắng (không kèm thuốc): 500.000 VNĐ/2 hàm

– Thuốc tẩy trắng: 300.000 VNĐ/1 ống

Qua những thông tin về nha khoa làm máng tẩy trắng răng tại nhà cho bệnh nhân như thế nào, Nha Khoa Đông Nam hy vọng các bạn đã có thể nắm rõ hơn về quy trình thực hiện cũng như cách sử dụng máng tẩy đúng chuẩn nhất. Khi các bạn có nhu cầu làm máng tẩy trắng răng thì nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám cẩn thận và tư vấn cụ thể hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Tẩy trắng răng tại nha khoa bao nhiêu tiền

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?