Nhai Trầu Cau Có Làm Trắng Răng Không?

nhai trầu cau có làm trắng răng không

Nhai trầu cau còn được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng ta. Vậy nhai trầu cau có làm trắng răng không?

nhai trầu cau có làm trắng răng không

Nhai trầu cau được xem là một thói quen, một nét văn hóa có từ rất lâu đời ở Việt Nam mà cho đến nay ông bà ta vẫn còn duy trì, ngoài ra việc nhai trầu cau còn được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe răng miệng của chúng ta, nó có thể làm sạch các mảng bám trên răng, giúp răng sáng bóng hơn. Vậy nhai trầu cau có làm trắng răng không?

Cau là quả của cây thuộc họ cọ, một loại cây nhiệt đới ở vùng Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Trầu là lá một cây thuộc họ hồ tiêu. Người ăn trầu gói miếng cau trong lá trầu kèm với một chút vôi sống. Vôi thúc đẩy quá trình tiết ra các chất kích thích thuộc nhóm alkaloid. Một số người ăn trầu cho thêm hương liệu, thuốc lào hoặc chất ngọt để làm tăng hương vị khi nhai trầu cau.

Tác dụng của việc nhai trầu cau đối với sức khỏe con người

Theo những nghiên cứu từ Đông y và Tây y, trong lá trầu và cau chứa nhiều chất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của người sử dụng. Người nhai trầu cau sẽ không lo bị rối loạn tim mạch, kích thích sự tiêu hoá, góp cho dịch vị và dịch tràng tiết ra nhiều hơn. Những người nhai trầu cau cũng sẽ ít bị đầy chướng, không ợ hơi, sình bụng và táo bón, hạn chế tình trạng bị nhiễm trùng đường ruột.

nhai trầu cau có làm trắng răng không 1
(Nhai trầu cau có nhiều tác dụng đối với sức khỏe cơ thể)

Ngoài ra, việc nhai trầu cau còn có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ hàm răng của bạn được chắc khỏe hơn rất nhiều. Lá trầu có tính sát trùng làm chắc chân răng, không bị viêm sưng, còn chất chát của cau làm cho chân răng co lại, ôm sát chân răng cho hàm răng chắc khỏe, không lung lay. Nhai trầu cau chính là động tác luyện tập cho răng để ăn nhai được tốt hơn.

Trầu cau có làm trắng răng không?

Việc nhai trầu cau có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe răng miệng của chúng ta, như chúng ta thường thấy, sau khi nhai trầu xong thì ông bà ta thường dùng vỏ cau để chà sát vào răng, điều này không phải tự nhiên mà có, mà đó là cách ông bà ta dùng vỏ cau như một loại bàn chải đánh răng từ thiên nhiên để loại bỏ những mảng bám còn sót lại trên răng.

nhai trầu cau có làm trắng răng không 2
(Nhai trầu cau giúp làm sạch mảng bám trên răng)

Đối với vấn đề nhai trầu cau có làm trắng răng không thì theo nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy, việc nhai trầu cau chỉ có thể làm răng và nướu săn chắc hơn, những mảng bám trên răng cũng được giảm trừ giúp răng sạch sẽ và bóng hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn lạm dụng việc nhai trầu cau quá nhiều hàng ngày sẽ khiến cho răng sẽ bị nhuộm đen hơn và không thể làm trắng lại được, nó còn có thể vô ý làm phỏng niêm mạc miệng, ứa máu răng, môi nứt khô… Vì vậy, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ nên nhai trầu cau khoảng 2 – 3 lần 1 tuần mà thôi để giúp răng sạch và chắc khỏe hơn.

nhai trầu cau có làm trắng răng không 3
(Việc lạm dụng nhai trầu cau thường xuyên sẽ làm răng bị nhuộm đen đi)

Do đó, để có được một màu răng trắng sáng như mong muốn một cách nhanh nhất thì chúng tôi khuyên các bạn nên đến nha khoa để thực hiện tẩy trắng răng bằng những công nghệ hiện đại nhất. Tại Nha Khoa Đông Nam, quá trình tẩy trắng răng sẽ được ứng dụng công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn Zoom hiện đại sẽ giúp bạn có được một hàm răng trắng sáng lên đến 1 – 2 tông màu so với ban đầu, quá trình tẩy trắng răng đảm bảo sẽ không tiêm, không gây ê buốt và màu răng được lưu giữ lâu dài nhất.

nhai trầu cau có làm trắng răng không 4
(Phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ đèn Zoom tại Nha Khoa Đông Nam)

Qua những thông tin trên đây chắc các bạn cũng đã trả lời được cho câu hỏi “nhai trầu cau có làm trắng răng không?” rồi phải không. Nếu còn vấn đề thắc mắc gì thì hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam chúng tôi ngay để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 2
Add Comment

Leave a Reply