Trước Khi Tẩy Trắng Răng Cần Làm Gì?

24/08/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
trước khi tẩy trắng răng cần làm gì

Để quá trình tẩy trắng răng đạt kết quả tốt nhất thì trước khi tẩy trắng răng cần làm gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

trước khi tẩy trắng răng cần làm gì

Tẩy trắng răng là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ giúp loại bỏ những mảng bám màu ố vàng trên răng, mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng một cách nhanh chóng.

Trước khi tẩy trắng răng cần làm gì?

Thông thường, trước khi điều trị tẩy trắng răng, bác sĩ phải có đánh giá tổng quát về các vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như các dấu hiệu bệnh lý khác thông qua kiểm tra kỹ các mô cứng, mô mềm trong miệng…

Đối với những trường hợp bệnh nhân mắc phải những bệnh về răng và nướu như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, răng bị rạn nứt, mòn ngót cổ răng… thì cần phải điều trị triệt để những bệnh này trước rồi mới tiến hành tẩy trắng răng sau. Tránh tuyệt đối việc không thực hiện điều trị mà vẫn tiến hành tẩy trắng sẽ làm cho tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng hơn.

trươc khi tẩy trắng răng cần làm gì 1
Cần điều trị triệt để bệnh lý về răng trước khi tẩy trắng

Bác sĩ cũng cần kiểm tra các vấn đề liên quan đến bệnh nghiến răng hoặc rối loạn chức năng thái dương hàm, vì sử dụng máng tẩy trắng răng có thể làm trầm trọng hơn các bệnh lý này.

Với phương pháp phục hình răng bằng vật liệu trám hoặc bọc răng sứ thì tẩy trắng răng sẽ không làm cho màu răng sứ trắng lên được, khiến cho màu răng thật sau khi tẩy và màu răng sứ có sự chênh lệch, gây mất cân đối nên bạn cần phải suy xét lại.

trươc khi tẩy trắng răng cần làm gì 2
Răng sứ không thể tẩy trắng được

Phụ nữ trong thời gian mang thai và trẻ em dưới 16 tuổi được khuyến cáo là không nên tẩy trắng răng, do đó bệnh nhân cần nói rõ tình trạng của mình để bác sĩ có thể nắm rõ hơn.

Những trường hợp răng bị đổi màu do nguyên nhân nội sinh như nhiễm màu kháng sinh do dùng quá nhiều thuốc kháng sinh từ nhỏ thì phương pháp tẩy trắng răng sẽ không mang lại hiệu quả, các bạn cần trao đổi và hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn tẩy trắng răng.

trươc khi tẩy trắng răng cần làm gì 3
Răng nhiễm màu kháng sinh

Tùy theo nguyên nhân làm răng tối màu mà chúng ta chọn lựa các sản phẩm thuốc tẩy và kỹ thuật điều trị phù hợp. Nếu bệnh nhân có tiền sử răng nhạy cảm do nhiệt độ hoặc kích thích cơ học, bác sĩ có thể sử dụng các thuốc chống viêm, fluoride, hoặc kalinitrat…

Trong thời gian điều trị, có thể cần thiết để thay đổi lựa chọn một sản phẩm tẩy trắng răng khác thay thế, thay đổi thời gian điều trị hoặc điều trị từng khoảng thời gian sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng.

Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp

Phương pháp điều trị tẩy trắng được bác sĩ giám sát có thể bao gồm tẩy trắng tại phòng nha, tẩy tại nhà (sử dụng máng tẩy trắng) hoặc kết hợp hai phương pháp điều trị trên.

Sự lựa chọn giữa các phương pháp và các loại sản phẩm liên quan đến nhiều yếu tố, bao gồm cả thói quen sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân, tiền sử sâu răng, răng nhạy cảm… Ngoài ra, nhu cầu và hiệu quả của việc duy trì hoặc định kỳ điều trị lại cũng rất khác nhau.

Với phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà, nếu nhạy cảm răng là vấn đề, máng có thể thuận lợi cho việc sử dụng các loại thuốc chống ê buốt, trừ khi thuốc tẩy trắng đã bao gồm chất giảm độ nhạy cảm răng. Nồng độ peroxide cao hơn dẫn đến nhạy cảm hơn nhưng có thể không rút ngắn thời gian điều trị vì răng mỗi cá nhân có thể đáp ứng ở các mức độ khác nhau.

trươc khi tẩy trắng răng cần làm gì 4
Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Với tẩy trắng răng tại phòng nha thì việc cách ly và bảo vệ các mô niêm mạc là rất cần thiết. Bác sĩ cũng có thể xem xét chỉ định thuốc giảm đau, vì sau điều trị, răng nhạy cảm hay không là không thể đoán trước.

trươc khi tẩy trắng răng cần làm gì 5
Tẩy trắng răng tại phòng nha

Lịch trình điều trị cũng có thể là một phương pháp hữu ích để giúp giảm thiểu sự nhạy cảm răng. Một số báo cáo cho rằng nhiệt độ tủy có thể tăng, có thể làm tăng sự nhạy cảm của răng do việc sử dụng ánh sáng đèn tẩy trắng không phù hợp, tùy thuộc vào nguồn ánh sáng và thời gian tiếp xúc.

Như vậy, tẩy trắng răng không phải là không có rủi ro và dữ liệu lâm sàng trong dài hạn về các tác dụng phụ của tẩy trắng răng còn giới hạn. Do đó, tẩy trắng răng tốt nhất nên thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia và nhất thiết phải kiểm tra răng miệng trước khi điều trị.

trươc khi tẩy trắng răng cần làm gì 6
Cần phải kiểm tra răng miệng kỹ trước khi tẩy trắng

Bác sĩ sẽ thảo luận các vấn đề với bệnh nhân, các lựa chọn điều trị tẩy trắng thích hợp nhất, dựa trên lối sống của bệnh nhân, cân nhắc về tài chính và tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại.

Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm tẩy trắng không cần kê toa bán tràn lan trên thị trường có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường cho răng miệng, chúng ta nên thận trọng khi muốn sử dụng.

Những thông tin về vấn đề nên làm gì trước khi tẩy trắng răng hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về phương pháp tẩy trắng răng hãy liên hệ với nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nha khoa tẩy trắng răng uy tín tại tphcm

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?