Thời Gian Điều Trị Tủy Răng Mất Bao Lâu?

02/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu

Tủy răng khỏe mạnh được bao bọc bởi lớp men ngoài cùng, tiếp đến là ngà răng. Một khi chăm sóc răng không kỹ để sâu răng, lúc đó vi khuẩn sẽ tấn công tủy răng sẽ gây viêm tủy và dần dần tủy răng sẽ chết. 

thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu

Khi răng bị viêm tủy, nhiều bệnh nhân cứ chần chừ không đến nha khoa để chữa trị vì sợ mất thời gian, do đó răng viêm tủy ngày càng nặng hơn. Vậy thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu?

1. Điều trị tủy răng là gì ?

thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu 1
Mô phỏng quy trình lấy tủy răng

Điều trị tủy răng là lấy bỏ phần tủy răng, một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng bị viêm nhiễm, hư tổn. Việc lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết sẽ để lại khoảng trống, sau đó được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại để bít kín ống tủy.

Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, điều trị tủy giúp cứu giữ được nhiều răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.

2. Điều trị tủy răng mất bao lâu?

Điều trị tủy răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí răng cần điều trị, tình trạng răng miệng. Bên cạnh đó tay nghề chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị của phòng nha khoa cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị tủy.

Thời gian điều trị tủy hoàn tất cho một chiếc răng thường mất nhiều thời gian hơn việc điều trị trám răng thông thường bởi phương pháp này có nhiều giai đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khi răng được làm sạch hoàn toàn thì mới tiến hành trám kết thúc.

thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu 2
Điều trị tủy răng lâu hay mau phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Số lần điều trị và thời gian điều trị cũng tùy theo mức độ viêm tủy của răng đó, ít nhất là 02 lần hoặc có thể là rất nhiều lần để nha sĩ làm sạch tủy và ổ viêm.

thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu 3
Làm sạch tủy và ổ viêm rất cần thiết

Quy trình chữa tủy cũng rất phức tạp, đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì của bác sĩ rất cao, đối với răng một chân như răng cửa thì hệ thống ống tủy tương đối đơn giản, còn với răng nhiều chân như răng cối lớn thì khó hơn vì chúng thường có hệ thống ống tủy khá phức tạp.

thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu 4
Răng có nhiều ống tủy ( như răng hàm ), thời gian điều trị lâu hơn

Nhất là những răng bị canxi hóa, những răng chữa tủy lại, những răng nhiễm trùng chóp thì sẽ mất thời gian hơn.

thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu 5
Răng bị nhiễm trùng chóp

Vì thế, để có thể điều trị nội nha tốt thì phải do bác sĩ chuyên khoa và chuyên sâu kinh nghiệm cùng nhiều máy móc tối tân để hỗ trợ cho công việc.

Những trường hợp có tiền sử bệnh như cao huyết áp, dị ứng thuốc tê,… nên báo trước với bác sĩ, nhất là những phụ nữ mang thai thì không thể tiến hành việc chữa tủy lập tức mà phải hoãn lại, bởi vì trong quá trình chữa tủy thông thường có sử dụng thuốc tê và chụp X-quang sẽ không tốt cho thai nhi.

thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu 6
Với người đang mang thai, cần hoãn lại việc điều trị tủy răng

Với những trường hợp bệnh nhân không có thời gian, răng cần điều trị tủy không có vấn đề gì nhất là trường hợp răng cửa hay răng cối nhỏ thì bác sĩ sẽ tiến hành làm tất cả các bước để rút ngắn thời gian điều trị tủy hoàn thiện trong một lần, sau khi gây tê sẽ tiến hành lấy tủy làm sạch buồng tủy, tạo hình trám bít ống tủy và mặt nhai.

Vậy, thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, để thời gian điều trị viêm tủy răng được rút gọn triệt để nhất, bệnh nhân nên đến nha khoa điều trị sớm nhất có thể khi phát hiện ra bệnh, tránh để tình trạng bệnh càng ngày càng nặng mới điều trị thì việc điều trị trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

Lựa chọn một nha khoa uy tín, có nhiều trang thiết bị hiện đại và bác sĩ có tay nghề, có kinh nghiệm giỏi thì sẽ nhanh chóng giúp bạn điều trị tủy an toàn và hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết về điều trị tủy răng vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?