Thời gian Niềng Răng Trong Suốt có nhanh không?

11/06/2020
thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không

Thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không? Đây là phương án chỉnh nha thẩm mỹ nhất hiện nay song nó có nhiều ưu nhược điểm riêng cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không

Ngày nay càng có nhiều phương án niềng răng điều trị răng hô, móm, răng mọc lộn xộn, lệch lạc,… . Nhưng đa số bệnh nhân ưu tiên lựa chọn niềng răng trong suốt (vô hình) vì dễ dàng tháo lắp và mang lại tính thẩm mỹ nhờ các khay niềng răng trong suốt.

I. Thời gian niềng răng trong suốt (vô hình) có nhanh không?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha không cần đeo các khí cụ mắc cài như các kỹ thuật khác mà sử dụng một loại khay trong suốt, có tác dụng chỉnh nha không thua kém gì khí cụ có gắn mắc cài.

Đây là một giải pháp được nhiều người quan tâm khi muốn khắc phục những hàm răng xấu trở nên đều đẹp hơn mà không cần phải gắn mắc cài lộ liễu mất thẩm mỹ. Thời gian niềng răng trong suốt (vô hình) thường kéo dài từ 12-24 tháng, cũng có thể lâu hơn tùy theo cơ địa của mỗi người và tình trạng răng hiện tại.

Thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không1
Niềng răng trong suốt (vô hình) rất thẩm mỹ

Công nghệ niềng răng trong suốt (vô hình) thường được bác sĩ chỉ định sử dụng cho tất cả các trường hợp muốn điều chỉnh trật tự răng và khớp cắn đều đặn thẩm mỹ hơn như: Răng mọc không đều, răng hô móm, răng mọc ngược, mọc lệch, răng khểnh,…

Việc sử dụng các khay niềng tương đối đơn giản, có thể thực hiện tại nhà, giảm thời gian đến nha khoa. Căn cứ vào sự dịch chuyển dự tính dựa trên tình hình răng lệch lạc, cấu trúc răng, các phần mềm nắn chỉnh nha thông minh phân tích và chế tạo số lượng khay niềng tương ứng.

Số lượng khay niềng cần thiết để điều chỉnh cho răng là từ 20-40 khay. Mỗi lần thay khay niềng răng, tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ thì tốc độ nắn chỉnh răng ở vào khoảng 0,3 – 0,6 mm. Tốc độ di chuyển của răng về vị trí cân đối tùy thuộc vào cơ địa, độ kéo khít của hàm về vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh hay chậm.

thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không 1
Các khay niềng được thiết kế dựa trên cấu tạo răng mỗi người khác nhau

Ưu điểm của niềng răng mắc cài trong suốt:

Tính thẩm mỹ cao.

Dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng

Nhược điểm:

Giới hạn phạm vi điều trị, chỉ thực sự có hiệu quả với một số tình huống răng đơn giản còn đa số răng hô, móm, lệch lạc, hay có răng mọc ngầm, mọc trên nướu thì không có hiệu quả nên không được áp dụng rộng rãi.

thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không 2
Niềng răng mắc cài trong suốt không hiệu quả với các trường hợp khó

II. Các giải pháp chỉnh nha niềng răng hiệu quả

Bởi vì lý do niềng răng trong suốt (vô hình) chỉ có hiệu quả với một số trường hợp đơn giản cho nên bạn có thể tham khảo các giải pháp khác sau đây:

1. Niềng răng cố định (niềng răng mắc cài)

Niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài sứ, mắc cài kim loại hoặc các loại mắc cài mặt trong. Áp dụng cho các trường hợp răng mọc khấp khểnh cao, răng mọc ngầm,… là các loại điều trị có tác dụng cân chỉnh mạnh hơn khay niềng răng trong suốt (vô hình).

Tuy nhiên điều kiện là men răng còn khỏe để cố định mắc cài lên răng, bên cạnh đó cần phải nhổ một số răng bên trong cung hàm để có khoảng trống kéo các răng còn lại về vị trí thích hợp. Niềng răng truyền thống điều trị có hiệu quả cho đa số trường hợp với độ tuổi khác nhau từ 12-15 tuổi cho đến người lớn tuổi.

Trong đó, có niềng răng mắc cài kim loại tự buộc tối ưu với thời gian niềng chỉnh nhanh nhất hiện nay kể cả với những trường hợp khó, phức tạp.

Thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không 2
Các loại mắc cài truyền thống

2. Bọc răng sứ

Còn nếu bạn ngại thời gian niềng răng trong suốt hoặc mắc cài quá lâu, có thể chọn giải pháp thẩm mỹ bọc răng sứ thẩm mỹ. Đây là giải pháp điều trị răng nhanh chóng nhất hiện nay. Chỉ trong khoảng 2-3 ngày là bạn đã có một hàm răng sứ đều đặn và trắng sáng bao bên ngoài các răng cũ bị lệch, hô,…

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưaBọc răng sứ cho răng bị thưa tại Nha Khoa Đông Nam

Bọc răng sứ điều chỉnh răng mọc lộn xộn và nhiễm màu kháng sinhBọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn và nhiễm màu kháng sinh tại Nha Khoa Đông Nam

3. Phẫu thuật chỉnh hình răng

Riêng với những trường hợp khó mà cả niềng răng, bọc răng sứ không có hiệu quả, đã có giải pháp phẫu thuật chỉnh hình nên bạn không cần quá lo lắng.

Phẫu thuật chỉnh hình răng áp dụng cho các trường hợp răng hô, vẩu, móm, lộn xộn,… bằng cách tác động cắt, gọt xương hàm để tạo sự cân đối và hài hòa giữa hàm trên và hàm dưới giúp mang lại một diện mạo thẩm mỹ cân đối cho khuôn miệng, thậm chí là thay đổi diện mạo khuôn mặt.

thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không 3
Phẫu thuật chỉnh nha tại Nha Khoa Đông Nam

thời gian niềng răng trong suốt có nhanh không 4
Phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam

Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện niềng răng trong suốt (vô hình). Tùy thuộc vào tình huống răng bị hô vẩu, răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn ở mức độ nhẹ hay nặng mà áp dụng phương án điều trị thích hợp nhất.

Khi đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam, bệnh nhân sẽ được kiểm tra X-quang, CT 3D cần thiết để bác sĩ đánh giá đúng tình trạng răng miệng và trao đổi với bệnh nhân phương án nào là phù hợp nhất để bệnh nhân có thể quyết định. Tại Nha Khoa Đông Nam các bạn sẽ được thăm khám, tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thời gian niềng răng trong suốt (vô hình) có nhanh không? Thông thường thì khoảng 12- 24 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào tình trạng nặng nhẹ và cơ địa của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 để chúng tôi lắng nghe và chia sẻ giải pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Thời gian và chi phí niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Đông Nam

Scores: 4.9 (25 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook