[Eva.vn] Bị Mất Răng – Nên Cấy Ghép Implant Hay Trồng Răng Sứ?

Bị mất răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ

Vấn đề bị mất răng nên cấy ghép Implant hay trồng răng sứ luôn là điều băn khoăn lựa chọn khi chúng ta bị mất răng.

Bị mất răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ

Bị mất răng nên cấy ghép Implant hay trồng răng sứ là điều băn khoăn của nhiều người vì mỗi một phương pháp trồng răng giả đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn chính xác cho mình thì hãy cùng Nha Khoa Đông Nam và báo eva.vn tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Trước khi trả lời vấn đề bị mất răng nên cấy ghép Implant hay trồng răng sứ thì chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật thực hiện của từng phương pháp cũng như đặc điểm riêng của nó.

– Cấy ghép Implant:

Cấy ghép Implant là kỹ thuật dùng đến một trụ Implant bằng Titanium để thay thế chân răng và thân răng sứ bên trên để khôi phục lại răng mất. Trụ Implant sẽ được cắm ghép vào mô xương hàm nơi răng bị mất trước đó, sau một thời gian để trụ Implant và xương hàm tích hợp vào nhau thì răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment, tạo thành một chiếc răng giả mới với cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật tự nhiên.

Răng Implant có tính thẩm mỹ cao, giúp việc ăn nhai tốt hơn do có trụ Implant đặt bên trong xương hàm như chân răng thật nên sẽ giúp răng vững chắc dài lâu thậm chí là vĩnh viễn, không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như những phương pháp cũ. Đặc biệt cấy ghép Implant là một chiếc răng độc lập và sẽ không hề gây tác động, ảnh hưởng đến những chiếc răng thật xung quanh.

Bị mất răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ 1

– Trồng răng sứ:

Trồng răng sứ là kỹ thuật nha khoa phục hồi răng mất bằng cách sử dụng các thân răng sứ nối liền nhau thành một nhịp cầu nhiều răng sứ, dãy răng sứ này sẽ được nâng đỡ bởi các trụ răng thật xung quanh vùng răng mất sau khi đã được mài nhỏ với tỷ lệ phù hợp. Thường trên một cầu răng có ít nhất là 3 thân răng sứ dành cho trường hợp mất 1 răng và sẽ nhiều hơn như thế nếu số lượng răng mất nhiều hơn.

Mặc dù làm trồng răng sứ có thể khắc phục lại răng mất, mức chi phí cũng tương đối nhưng nó đòi hỏi tình trạng sức khỏe răng miệng của những răng thật làm trụ phải khỏe mạnh, đủ điều kiện cần có để có thể giữ vững mão sứ bên trên.

Vì chỉ có thể phục hình từ thân răng trở lên nên sau một thời gian sử dụng, mô xương hàm ở vùng mất răng sẽ bị tiêu đi, nướu răng bị teo lại làm lộ chân răng thật, khiến những trụ răng thật bị ảnh hưởng, dễ gặp phải các bệnh lý khác nhau và đặc biệt tính thẩm mỹ của cả hàm răng sẽ bị giảm sút rất nhiều. Lúc này bắt buộc bệnh nhân phải làm lại răng sứ mới để phục hồi.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng được phương pháp cấy ghép Implant nổi trội hơn rất nhiều so với trồng răng sứ cả về tính thẩm mỹ, chức năng hay độ bền chắc lâu dài, vì vậy theo các chuyên gia thì khi mất răng bạn vẫn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để thực hiện.

Tuy nhiên, thực tế thì việc lựa chọn phương pháp trồng răng giả nào sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể, cũng như mong muốn hay điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Vì vậy, cách tốt nhất là mọi người nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám cụ thể và tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Bị mất răng nên cấy ghép implant hay trồng răng sứ 2
(Nha Khoa Đông Nam là nha khoa trồng răng giả tốt nhất hiện nay)

Và Nha Khoa Đông Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn có nhu cầu trồng răng giả phục hồi răng mất, đảm bảo an toàn tối đa cũng như mang đến một kết quả trồng răng hoàn hảo nhất.

Bị mất răng nên cấy ghép Implant hay trồng răng sứ: http://eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/bi-mat-rang-nen-cay-ghep-implant-hay-trong-rang-su-c296a324791.html

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply