[Tuoitre.vn] Kỹ Thuật Cấy Ghép Răng Giả Cùng Lúc Với Nhổ Răng Thật

November 12, 2018
BS.Hùng
kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật

Kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật sẽ giúp bệnh nhân có được ngay một chiếc răng giả thay thế hoàn hảo và nhanh chóng hơn.

kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật

Răng là một trong những bộ phận của cơ thể cần được bảo tồn hàng đầu và chỉ nên nhổ bỏ đi khi có vấn đề không thể điều trị được. Và nếu trong trường hợp bạn cần phải nhổ răng thì các bác sĩ luôn khuyến khích nên thực hiện trồng răng giả ngay để giúp khôi phục lại răng mất, tránh các ảnh hưởng xấu do việc mất răng gây ra.

Theo thông tin mà báo tuoitre.vn cũng chia sẻ về kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật để giúp bệnh nhân có chiếc răng “mọc lại” được nhanh chóng nhất, cùng tìm hiểu kỹ càng hơn qua bài viết bên sau đây.

kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật 1

I. Kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật

1. Kỹ thuật cấy ghép răng giả là gì?

Kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật này hay còn được gọi là cấy ghép răng Implant. Đây là một kỹ thuật Nha Khoa công nghệ cao mới nhất hiện nay được nhiều người thực hiện thay vì các phương án cũ: trồng răng sứ và hàm tháo lắp.

Cấy ghép răng Implant thực chất là việc thay thế 1 hay nhiều chiếc răng thậm chí là toàn bộ hàm bằng răng Implant có cấu tạo gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ đóng vai trò thay thể đầy đủ trọn vẹn chân và thân răng thật đã bị mất.


Kỹ thuật cấy ghép răng giả Implant cho 1 răng bị mất

Sở dĩ chỉ thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng giả Implant cùng lúc với răng thật mà không sử dụng trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp là vì những lý do sau:

– Sau khi nhổ răng phải đợi 1 thời gian thích hợp lành thương mới thực hiện được mà kỹ thuật cấy ghép răng giả thì có thể làm ngay cùng lúc.

– Cấy ghép răng Implant có những ưu điểm vượt trội, khắc phục được các khuyết điểm còn tồn tại của 2 giải pháp nên trên: tái tạo răng giả mới thẩm mỹ và chắc chắn như răng thật, ngăn tiêu xương hàm, không cần mài răng, sử dụng vĩnh viễn,…

2. Cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật như thế nào?

Cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật có nghĩa là ngay sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant vào vị trí vừa nhổ mà không cần đợi vết thương lành. Kỹ thuật này có cơ sở khoa học và được chứng minh qua mấy chục năm thực tiễn của ngành Implant Nha Khoa thế giới nên bạn không cần lo lắng.

Kỹ thuật này thực hiện như sau:

– Sau khi bác sĩ nhổ răng thật đi thì trụ Implant sẽ được đặt vào ngay vị trí mới nhổ đó bằng cách tạo một khoảng trống vừa đủ ở xương hàm để đặt trụ Implant.

– Một khoảng thời gian lành thương và trụ Implant tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn khớp nối để nối trụ Implant với mão răng sứ ở bên trên, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với bề ngoài hoàn toàn giống răng thật.

icon xem thêm nha khoa Video Nhổ răng và cấy ghép Implant cùng lúc:

Việc cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật là điều nên thực hiện vì những lợi ích mà phương pháp này mang lại:

– Tiết kiệm thời gian: chỉ 1 lần phẫu thuật làm luôn 2 việc.

– Tiết kiệm chi phí: việc đặt Implant cùng lúc với việc nhổ răng sẽ đảm bảo mô xương hàm vẫn còn đầy đủ, bệnh nhân không cần phải tốn thêm chi phí cho cấy ghép xương như trường hợp nhổ răng lâu ngày rồi mới tiến hành cấy ghép Implant.

– Giảm đau và đặc biệt là giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng Implant cấy ghép được thay thế ngay sau khi nhổ răng.

lợi ích của kỹ thuật cấy ghép răng giả
Kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật tiết
kiệm được thời gian và chi phí

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá cấy ghép Implant

Vì vậy, khi răng bạn có chỉ định cần phải nhổ thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn kỹ càng và nếu có thể nên nhổ răng và làm Implant trong cùng 1 lần sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và đem lại lợi ích sức khỏe răng miệng.

II. Nên thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật ở đâu?

Đồng thời, theo báo tuoitre.vn cho biết thêm, để đảm bảo được kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật an toàn và hoàn thiện nhất thì bệnh nhân cần phải tìm cho riêng mình một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện.

nha khoa cấy ghép răng giả uy tín

Với những kinh nghiệm trong suốt 14 năm hoạt động trong nghề, hàng ngàn ca điều trị, phục hình khác nhau, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng. Nha Khoa Đông Nam tự hào là một địa chỉ trung tâm nha khoa cấy ghép Implant đáng tin cậy và uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM nói riêng, toàn quốc nói chung được báo tuoitre.vn công nhận và giới thiệu.

Thực hiện kiểm tra tổng quát, chi tiết tình hình răng miệng của bệnh nhân, xem xét mức độ chiếc răng sắp nhổ có còn giữ lại được nữa hay không? Lên các phương án có thể xảy ra khi nhổ răng và thực hiện cấy ghép răng giả Implant cùng lúc và cách xử lý cụ thể.

kiểm tra tổng quát trước khi cấy implant

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây tê giúp không cảm giác đau trong suốt thời gian thực hiện. Tiếp theo đó là nhổ răng, vệ sinh vùng nướu xung quanh và đặt trụ Implant vào bên trong khoảng trống nhổ răng, cuối cùng lấp vạt lại.

Thời gian cấy ghép 1 trụ Implant là từ 10 – 15 phút, đây là khoảng thời gian hợp lý và nhanh chóng để bệnh nhân không phải chờ đợi quá lâu hoàn tất kỹ thuật.

Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân về nhà uống giảm thiểu đau nhức sau khi thuốc tê hết tác dụng. Nhất là các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vệ sinh răng miệng, các loại thức ăn cần phải kiêng cữ trong gian đoạn đầu nên bệnh nhân không cần lo lắng nhiều.


Bác sĩ hướng dẫn chi tiết sau phẫu thuật

Cuối cùng là chờ thời gian để trụ tích hợp tốt, bám chặt chẽ trong xương hàm, bệnh nhân đến kiểm tra chụp film miễn phí phục vụ cho việc lên răng sứ sau này.

Thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng giả cùng lúc với nhổ răng thật tại Nha Khoa Đông Nam là quy trình hợp lý và đạt tiêu chuẩn của các tổ chức Nha Khoa quốc tế.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí cấy ghép răng Implant bao nhiêu?

Nếu bạn muốn cấy ghép răng giả Implant cùng lúc với nhổ răng thật an toàn, nhanh chóng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!