[Tieudung24g.vn] Vì Sao Nhổ Răng Dẫn Đến Tiêu Xương? Giải Pháp Là Gì?

Vì sao nhổ răng dẫn đến tiêu xương

Vì sao nhổ răng dẫn đến tiêu xương? Giải pháp khắc phục là gì?. Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để giải đáp các thắc mắc trên:

Vì sao nhổ răng dẫn đến tiêu xương

Việc phải nhổ bỏ răng là điều bắt buộc mà bác sĩ phải đưa ra nếu những chiếc răng này không thể điều trị bảo tồn được nữa, và nếu mọi người chú ý thì có thể dễ dàng nhận thấy sau khi nhổ răng, phần mô xương hàm nơi chiếc răng bị nhổ sẽ tiêu dần đi và nướu cũng bị teo nhỏ lại và nó được gọi là hiện tượng tiêu xương hàm. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này, hãy cùng báo tieudung24g.vn tìm hiểu cụ thể nhé.

Ngay sau khi răng bị mất sẽ gây ra một khoảng trống lớn, từ đó sự tiêu xương bắt đầu diễn ra. Quá trình tiêu xương nhanh nhất trong 6 tháng đầu tiên, bạn có thể mất 25% xương hàm tại vị trí mất răng tiêu biến, hiện tượng này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Sau 1 năm mất răng, xương bị tiêu có thể chiếm đến 45% – 60%, gây ra biến chứng với cơ mặt cũng như không đủ sức nâng đỡ răng dẫn đến xô lệch các răng bên cạnh.

Khi xương hàm tiêu đi càng nhiều thì nó sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng như: ăn nhai khó khăn, răng bị xô lệch và dễ dàng lung lay, tiêu xương khiến khuôn mặt bị lão hóa sớm…

Để phòng tránh được tình trạng tiêu xương hàm cũng như những ảnh hưởng không tốt do mất răng gây ra, việc trồng lại răng giả phục hồi lại răng mất là điều vô cùng cần thiết. Và hiện nay, cách duy nhất để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm là tiến hành cấy ghép răng Implant. Răng Implant có cấu tạo giống như 1 chiếc răng thật với đầy đủ chân răng và thân răng sẽ giúp xương hàm có chỗ bám và không bị tiêu đi.

Vì sao nhổ răng dẫn đến tiêu xương1
Còn nếu trong trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu quá nhiều do nhổ mất răng lâu ngày thì bạn cũng không nên lo lắng, với công nghệ ngày một hiện đại hơn thì vấn đề bị tiêu xương hàm có thể cấy ghép Implant được không đã không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Bệnh nhân đã hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant theo đúng mong muốn bằng cách kết hợp vừa cấy trụ Implant và cấy ghép thêm xương nhân tạo để làm đầy ổ xương này giúp Implant được đứng vững trên cung hàm.

Và theo báo tieudung24g.vn cũng chia sẻ, khi bạn có nhu cầu cấy ghép Implant khắc phục tình trạng tiêu xương sau nhổ răng thì hãy lựa chọn Nha Khoa Đông Nam, với 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực trồng răng giả sẽ là một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy và uy tín nhất mà bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Vì sao mất răng dẫn đến tiêu xươnghttp://tieudung24g.vn/vi-sao-nho-rang-dan-den-tieu-xuong-giai-phap-la-gi-2083-a8id.html

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply