[Hỏi Đáp] Tôi muốn trồng răng Implant thì phải mất bao lâu?

27/04/2020
Tôi muốn trồng răng Implant thì phải mất bao lâu?

Hỏi:Chào bác sĩ! Tôi có chiếc răng hàm dưới bị sâu và đã nhổ cách đây không lâu. Nay tôi muốn trồng lại bằng phương pháp Implant. Bác sĩ cho tôi hỏi trồng răng Implant thì phải mất bao lâu để hoàn tất quy trình? Mong bác sĩ tư vấn giúp. ” – (Tin, Cần Thơ)

Tôi muốn trồng răng Implant thì phải mất bao lâu?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Tin! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa Đông Nam. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp cụ thể và chi tiết như sau:

1. Trồng răng Implant thì phải mất bao lâu?

Cấy ghép răng Implant là công nghệ trồng răng giả được đánh giá cao trong những năm vừa qua. Trụ răng được chế tác từ chất liệu Titanium, bền chắc và thân thiện với xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Tiếp đến lắp răng sứ lên trên, giữa răng sứ và trụ răng được nối bởi khớp Abutment.

kỹ thuật cấy ghép răng implant
Kỹ thuật cấy ghép răng Implant

Trồng răng Implant thì phải mất bao lâu? Đây là vấn đề thắc mắc không riêng gì bạn Tin, mà còn có rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi này đến nha khoa Đông Nam. Nhìn chung, thời gian thực hiện kỹ thuật này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa cũng như loại Implant, tay nghề bác sĩ thực hiện…

trồng răng implant mất bao lâu
Trồng răng Implant thì phải mất bao lâu?

Thông thường một ca trồng răng Implant thường có 2 trường hợp như sau:

– Trường hợp 1: Xương hàm đủ điều kiện để cấy ghép trụ Implant. Nếu sức khỏe tổng quát của bệnh nhân ổn định và phù hợp, có thể thực hiện tiểu phẫu đặt trụ ngay sau khi thăm khám. Thời gian trồng răng Implant từ A – Z trong trường hợp này thường là 1 – 3 tháng, tùy vào thể trạng của mỗi người.

– Trường hợp 2: Xương hàm bị tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm. Bệnh nhân cần phải cấy ghép thêm xương để đảm bảo trụ Implant có thể tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Do đó, thời gian trồng răng Implant thường kéo dài hơn, thường từ 4 – 6 tháng để xương hàm và trụ Implant tích hợp tốt.

thời gian trồng răng implant
Thời gian trồng răng Implant

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn trụ Implant ETK ACTIVE – cao cấp của Pháp được độc quyền tại Nha khoa Đông Nam thì thời gian thực hiện sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều. Chỉ mất khoảng 2-3 tuần trong trường hợp chưa bị tiêu xương hàm. Còn nếu xương xàm đã bị tiêu đi thì chỉ mất khoảng 3-4 tháng.

implant etk active
Implant ETK ACTIVE rút ngắn thời gian lên răng

2. Công nghệ cấy ghép răng Implant mang lại lợi ích gì?

Bởi vì cấy ghép răng Implant là công nghệ trồng răng hiện đại nên nó có thể khắc phục mọi nhược điểm của các phương pháp trồng răng cũ, mang đến kết quả tối ưu nhất cho người sử dụng:

Răng sứ được chế tác có màu tự nhiên như răng thật, người đối diện không phát hiện đây là răng giả.

trồng 1 trụ Implant răng hàm
Răng có màu như răng tự nhiên khi áp dụng cấy ghép răng Implant

Khôi phục răng đã mất một cách hoàn chỉnh, thân, chân và mặt răng theo tỷ lệ nhất định.

Trụ được làm bằng chất liệu Titanium thân thiện, bền chắc và không gây kích ứng với người sử dụng.

Phương pháp trồng răng Implant chịu lực cao, khôi phục được khả năng ăn nhai chắc chắn tương đương 100% răng thật sự nhiên.

răng implant ăn nhai chắc chắn
Sức nhai của răng Implant tương đương răng thật

So với phương pháp trồng răng giả thông thường phải mài thêm răng bên cạnh để làm trụ, nâng đỡ răng giả phía trên thì trồng răng Implant lại không. Do đó bảo tồn được răng thật, ngăn chặn nguy cơ mất thêm răng do phải mài răng làm răng yếu dần khi chịu lực nhai mỗi ngày.

Vì khôi phục được chân răng nên trồng răng Implant với ưu điểm vượt trội là ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Nhờ đó có thể sử dụng trọn đời mà không cần phải thay mới như khi thực hiện các phương pháp khác.

3. Quy trình trồng răng Implant an toàn, không đau tại Nha khoa Đông Nam

Tại Nha khoa Đông Nam, quy trình trồng răng Implant sẽ được thực hiện tuần tự các bước theo một quy trình đạt chuẩn, mọi yếu tố vô trùng đều được đảm bảo tối đa.

Bước 1: Chụp phim 3D kiểm tra răng, thăm khám, tư vấn miễn phí

Để trồng răng Implant đạt kết quả cao nhất thì bắt buộc bác sĩ phải chụp phim 3D để kiểm tra tình trạng răng, mật độ xương hàm có đạt tiêu chuẩn về độ cao, bề ngang và độ dày hay không. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân về loại Implant phù hợp, chi phí, thời gian và phác đồ điều trị.

chụp phim ct kiểm tra tình trạng xương hàm
Bệnh nhân được chụp phim 3D trước khi cấy Implant

Nếu xương hàm chưa bị tiêu đi thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant bình thường. Còn trường hợp xương hàm đã bị tiêu đi thì bác sĩ có thể cấy ghép thêm xương và đặt trụ cùng lúc (nếu phù hợp).

Ở bước này, bệnh nhân cũng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát và làm một số xét nghiệm cơ bản trong trường hợp cần thiết theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 2: Chuẩn bị trước khi cấy Implant

– Về phía nha khoa: phòng mổ, dụng cụ, thiết bị đều được vô trùng tuyệt đối.

thiết bị nha khoa
Vô trùng thiết bị

– Về phía bệnh nhân: Bệnh nhân sẽ được sát khuẩn vùng miệng và hướng dẫn vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Đồng thời cũng cần phải giữ tâm lý thật thoái mái.

Bước 3: Gây tê

Nhằm tạo sự thoải mái cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ gây tê tại vị trí gần điều trị. Loại thuốc tê được sử dụng tại Nha khoa Đông Nam là thuốc tê chất lượng cao, phát huy tác dụng nhanh, trong thời gian lâu nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

bác sĩ gây tê
Bệnh nhân được gây tê trước khi thực hiện

Bước 4: Tiến hành đặt trụ Implant

Bác sĩ bắt đầu những thao tác để đặt trụ Implant vào đúng vị trí trong xương hàm theo kích thước đã được tính toán sẵn. Sau đó đóng vạt và may lại (có trường hợp không cần tạo vạt). Thời gian thực hiện rất nhanh, chỉ mất khoảng 10-15 phút để đặt 1 trụ Implant mà thôi.

quy trình đặt trụ implant
Quy trình đặt trụ Implant

Bước 5: Tái khám sau tiểu phẫu

Khoảng 7 ngày sau khi cấy ghép, nướu xung quanh vị trí cắm Implant của bạn sẽ lành. Lúc này bạn cần quay lại nha khoa để bác sĩ tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra và làm răng tạm trong thời gian chờ gắn răng.

chụp x-quang kiểm tra tình trạng implant
Chụp phim kiểm tra mức độ tích hợp xương của Implant

Thời gian khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng tùy vào thời gian của bạn sắp xếp.

Bước 6: Tiến hành quy trình lên răng trên Implant

Sau khi bác sĩ kiểm tra Implant đã tích hợp chắc chắn thì sẽ tiến hành quy trình lên răng theo các bước như sau:

– Gắn ốc lành thương: Tại vị trí đã đặt trụ Implant lúc này nướu đã đầy lại nên bác sĩ sẽ đặt một ốc lành hương (healing) để hướng dẫn các mô mềm xung quanh răng lành theo một đường tròn hoàn hảo, tạo khoảng trống phù hợp thì mới gắn răng sứ được.

gắn ốc lành thương
Kết quả sau khi đặt ốc lành thương

– Gắn Abutment: 7 ngày sau khi đặt ốc lành thương, bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ lấy dấu Abutment (khớp nối giữa trụ Implant và răng sứ) và lấy dấu làm mão răng sứ phía trên.

– Gắn răng sứ hoàn tất: Nhờ nha khoa có trang bị sẵn phòng LAB nên thời gian chế tác răng sứ chỉ mất khoảng 1-2 ngày, tiết kiệm nhiều thời gian. Bệnh nhân theo lịch hẹn đến nha khoa để gắn răng sứ. Quy trình trồng răng Implant đến đây là hoàn tất.

găn răng sứ trên implant
Gắn Abutment và răng sứ hoàn tất

Cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa gần 20 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị, theo dõi suốt toàn bộ quy trình đến khi hoàn tất để mang đến kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề “ Trồng răng Implant thì phải mất bao lâu? ”. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc tới trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Tags: , ,

Leave a Reply

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?