[Hỏi Đáp] Răng Bị Ố Vàng Miếng Trám Thì Phải Làm Sao?

08/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
bị ố vàng miếng trám răng thì phải làm sao

Câu hỏi: Chào Nha Khoa Đông Nam! Em muốn hỏi là răng cửa của em bị mẻ và hồi trước có đi trám lại. Mà bây giờ miếng trám bị ố vàng như vậy. Không biết có cách nào làm trắng lại mảng ố đó hay em phải đi trám lại? Và chi phí là bao nhiêu ạ? Cám ơn nha khoa nhiều. ” – Kiara Bons, Facebook

bị ố vàng miếng trám răng thì phải làm sao

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Kiara Bons, rất cám ơn quan tâm của bạn dành cho Nha Khoa Đông Nam chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc ” răng bị ố vàng miếng trám thì phải làm sao? “, chúng tôi xin có những chia sẻ cụ thể như sau:

I. Răng bị ố vàng miếng trám thì phải làm sao?

Trám răng là một giải pháp dùng để điều trị những răng bị sâu, răng bị sứt mẻ nhẹ… làm cho răng được tái tạo lại nguyên vẹn như ban đầu. Do bản chất của miếng trám là một loại vật liệu hóa học, lại có dạng xốp nên sẽ rất dễ bám màu từ thức ăn, nước uống có màu, các chất kích thích… khiến cho miếng trám sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị đổi màu, ố vàng.

Đặc biệt, trong trường hợp miếng trám nằm ở răng cửa nhanh bị ố vàng hơn do răng cửa là nơi tiếp xúc nhiều nhất với các loại thực phẩm và cũng không thể dùng bất kỳ phương pháp nào để tẩy trắng răng hiệu quả được.

trám răng bị ố bàng miếng trám -2
Trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam

Với trường hợp của bạn muốn làm trắng chiếc răng đó thì cần lấy miếng trám cũ ra và thay lại bằng miếng trám mới. Tuy nhiên, miếng trám mới này vẫn sẽ tiếp tục bị đổi màu theo thời gian, lúc đó bạn phải tốn thêm chi phí và thời gian để đến nha khoa để xử lý tiếp.

Trường hợp của bạn, 2 răng cửa khá to và dài hơn nhiều so với các răng còn lại, vì thế, nếu có điều kiện bạn nên chọn phương pháp bọc răng sứ cho 4 chiếc răng cửa thì sẽ đều và đẹp hơn rất nhiều.

Vì răng sứ có ưu điểm là ăn nhai chắc chắn, tính thẩm mỹ cao, có thể tồn tại lâu dài (đến hơn 20 năm hoặc hơn nếu chăm sóc đúng cách) và đặc biệt là răng sứ sẽ không hề bị đổi màu giống như miếng trám.

bị ố vàng miếng trám răng thì phải làm sao 1
Bọc sứ 4 răng cửa bị hư tại Nha Khoa Đông Nam

II. Chi phí điều trị răng bị ố vàng miếng trám

Chi phí cho dịch vụ trám răng Composite (trám răng thẩm mỹ) tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có giá 400.000 VNĐ/1 răng. Chi phí trám răng này không bao gồm tiền chữa tủy.

Còn với trường hợp bọc răng sứ, chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền sẽ còn tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn lựa cũng như số lượng răng sứ cần phục hình. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Tuy nhiên, do vị trí răng cần làm là răng cửa nên đòi hỏi tính thẩm mỹ phải cao, màu sắc tự nhiên, chân thật giúp bạn giao tiếp thu hút hơn vì vậy nên chọn răng toàn sứ thì lúc đó mới đẹp và không bị đen viền nướu như răng sứ kim loại.

Ví dụ: Nếu bạn chọn bọc sứ Zirconia thì tổng chi phí cho 4 cái răng cửa là 24.000.000đ.

Trong trường hợp chưa có điều kiện, bạn có thể chọn bọc trước loại răng sứ kim loại để giảm chi phí. Tuy nhiên, màu sắc của răng sứ  kim loại sẽ không được tự nhiên như răng sứ toàn sứ. Bên cạnh đó, răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng đen viền nướu khá mất thẩm mỹ, lúc này chỉ có thể chỉnh sửa bằng cách thay răng sứ toàn sứ. Bạn có thể tham khảo một trường hợp dưới đây:

bị ố vàng miếng trám răng thì phải làm sao 2
Bọc răng sứ toàn sứ thay thế cho răng sứ kim loại bị đen viền nướu

Để lựa chọn được cho mình một phương pháp điều chỉnh răng phù hợp, cũng như đưa ra chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể chọn giải pháp phù hợp nhất.

Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?