Trám răng là gì? Bọc răng sứ là gì?

03/02/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Trám răng là gì? Bọc răng sứ là gì?

Trám răng là gì? Bọc răng sứ là gì? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay khi nhắc tới những phương pháp nha khoa này. Cùng bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề này giúp bạn có được những kiến thức hữu ích liên quan tới lĩnh vực nha khoa.

Trám răng là gì? Bọc răng sứ là gì?

1. Trám răng là gì?

Trám răng là thủ thuật nha khoa được sử dụng để khôi phục lại hình dáng của những chiếc răng bị hư hỏng. Bác sĩ sẽ tiến hành dùng dụng cụ nha khoa để loại bỏ những chất liệu gây nên hư hoại, làm sạch vùng bị ảnh hưởng, sau đó dùng vật liệu trám chuyên dụng để lấp kín những khoảng trống tại vị trí cần trám.

trám răng bị mẻ
Răng bị nứt mẻ phương pháp trám răng khắc phục khiếm khuyết này

Thủ thuật trám răng có tác dụng ngăn cản quá trình sâu răng xâm nhập, cải thiện tình trạng sâu cũng như hạn chế sâu răng quay trở lại. Trám răng không gây ảnh hưởng tới cấu trúc của răng, bởi không phải mài cùi nhỏ đi hay chụp răng…

Trám răng được áp dụng cho những trường hợp cụ thể như sau:

+ Răng sâu.

+ Chấn thương răng như va chạm, tai nạn.

+ Mòn răng do nghiến răng, chải răng sai phương pháp…

2. Còn bọc răng sứ là gì?

Một khi đã hiểu rõ về khía cạnh trám răng, tới đây bạn sẽ được tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp nha khoa được nhiều người sử dụng trọng thời gian qua, không chỉ sở hữu hàm răng trắng đều mà còn cải thiện chức năng ăn uống. Phương pháp bọc răng sứ được người ta ví như “bọc áo ngoài cho răng”.

Bác sĩ tiến hành dùng dụng cụ nha khoa chuyên nghiệp để tiến hành mài nhỏ cùi răng làm chức năng trụ từ răng thật và bên trên lắp một thân răng sứ. Màu răng của sứ tương đồng với màu răng tự nhiên, khó mà phát hiện được. Trường hợp bạn mất hoàn toàn phần răng thật không thể mài nhỏ được, lúc này bạn phải thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant.

bọc răng sứ
Bọc răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng đầy vẻ tự tin

Bọc răng sứ được áp dụng cho những trường hợp như sau:

+ Răng sâu bị vỡ lớn, răng đã bị hỏng tuỷ.

+ Răng hô móm, răng thưa xấu.

+ Răng bị mòn men răng, răng bị xỉn màu.

Khi bạn muốn tiến hành bọc răng sứ, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành tư vấn, làm sạch răng miệng, bít những lỗ sâu. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt lấy dấu hàm, so màu sắc các răng bên cạnh. Bác sĩ có thể gắn răng sứ tạm thời và chờ lịch hẹn lần hai nếu răng cần bọc sứ là răng cửa. Khoảng 1 tới 3 ngày sau, tuỳ vào mỗi loại bọc răng sứ, bạn sẽ được làm sạch cùi răng, kiểm tra độ cộm để chỉnh sửa, gắn chụp răng sứ vĩnh viễn.

3. Chăm sóc răng miệng sau khi trám răng hoặc bọc sứ

Một khi răng áp dụng những thủ thuật trám hay bọc răng sứ là cảnh báo sức khoẻ răng miệng cần phải chăm sóc đúng cách và đều đặn mỗi ngày. Để ngăn chặn vấn đề răng miệng không mong muốn, bạn phải xây dựng cho bản thân những quy tắc như sau:

+ Mỗi ngày đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày và không quá 3 lần/ ngày.

+ Trong quá trình đánh răng, bạn nên sử dụng nước súc miệng cũng như chỉ nha khoa loại bỏ vi khuẩn.

+ Cứ 6 tháng định kỳ tới nha sĩ để lấy cao răng, mảng bám…

+ Khi răng có dấu hiệu đau nhức, sẫm màu, bạn nên lập tức tới trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị sao cho phù hợp.

chăm sóc răng miệng
Đánh răng đúng cách, thường xuyên ngăn chặn vi khuẩn

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Trám răng là gì? Bọc răng sứ là gì?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc tới trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được đội ngũ chuyên môn tư vấn và giải đáp nhiệt tình.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?