Chi phí trám răng hàm giá bao nhiêu tiền?

03/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
chi phí trám răng hàm giá bao nhiêu tiền

Trám răng hàm là một kỹ thuật phục hình răng trong Nha khoa, thường được thực hiện vì mục đích phòng ngừa, điều trị hoặc thẩm mỹ. Chi phí trám răng hàm là bao nhiêu là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

chi phí trám răng hàm giá bao nhiêu tiền

I. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí trám răng hàm

Trám răng là một kỹ thuật nha khoa phục hồi, được chỉ định để khôi phục lại hình dáng và chức năng ăn nhai của răng.

Nói một cách đơn giản, đây là quá trình bác sĩ làm sạch vùng răng cần điều trị và hàn kín các khoảng trống trên răng bằng vật liệu chuyên dụng như Amalgam, Composite, quý kim…

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Quá trình trám răng bằng Composite Fillings:

Hiện nay, giá trám răng trên thị trường không có sự đồng nhất, phụ thuộc nhiều vào vị trí của chiếc răng, vật liệu trám, tình trạng răng miệng cụ thể của từng bệnh nhân và cơ sở nha khoa mà bạn thực hiện.

1. Các trường hợp cần trám răng hàm

Răng hàm là các răng số 6, 7, 8 trong cung hàm. Người trưởng thành thường có 12 răng hàm, 6 răng ở hàm trên và 6 răng ở hàm dưới. Mỗi bên hàm trên và hàm dưới có 3 răng. Trong đó,

– Răng hàm số 6, 7 là các răng đóng vai trò chủ lực trong việc ăn nhai, nghiền thức ăn của hàm, cần được bảo tồn tối đa.

– Răng hàm số 8 (răng khôn) là chiếc răng mọc ở cuối cùng của cung hàm, gần như không có tác dụng trong việc ăn nhai. Hơn nữa, việc vệ sinh các răng này là tương đối khó khăn. Do đó, bác sĩ thường khuyên nhổ đi.

vị trí các răng hàm
Vị trí của các răng hàm trong cung răng

Trám răng thường được chỉ định khi các răng hàm gặp phải các vấn đề sau:

Sâu răng: Trám răng sẽ giúp hàn kín các lỗ sâu ở mặt nhai của răng hàm, giúp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng.

Mòn răng: Trám răng sẽ giúp che phủ mặt nhai của các răng hàm, cách ly mặt răng với các kích ứng nhiệt và lực nhai. Đồng thời, tạo hình lại múi răng, giúp khôi phục lại khả năng nhai nghiền thức ăn cho răng.

các trường hợp cần trám răng hàm
Các trường hợp cần trám răng

Chấn thương: Răng hàm chịu áp lực rất lớn từ hoạt động nhai, nghiền thức ăn của hàm. Do đó, chúng rất dễ bị bể, vỡ… Vật liệu trám sẽ lắp đầy các khoảng trống trên răng, giúp tái tạo và phục hồi lại hình dáng ban đầu cho răng.

Trám răng phòng ngừa: Khi các khe rãnh trên mặt nhai của răng quá sâu, các mảng bám, vụn thức ăn rất dễ đọng lại trên bề mặt răng, gây sâu răng. Khi đó, trám răng là một chỉ định cần thiết, giúp lắp đầy các rãnh răng.

Trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng tại chỗ như sâu răng, viêm tủy… cần phải điều trị dứt điểm trước khi trám răng. Khi đó, bệnh nhân có thể phải chịu thêm một khoảng chi phí, tùy vào chính sách của từng Nha khoa.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng sâu lỗ to có trám được không?

2. Vật liệu dùng để trám răng hàm

Vật liệu trám cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến giá trị thẩm mỹ và thời gian sử dụng của miếng trám. Các loại vật liệu thường được sử dụng để trám răng hàm là Vàng, Amalgam (Silver) và Composite.

Đặc điểm của các vật liệu này được thể hiện trong bảng sau:

 TRÁM VÀNGTRÁM AMALGAMTRÁM COMPOSITE
Hình ảnhtrám răng bằng vàngtrám răng amalgamtrám răng composite
Cấu tạoHợp kim vàng hoặc một số kim loại khác như bạc, đồng…Hợp kim của thủy ngân (50%), bạc (20% – 35%), đồng, thiếc, kẽmComposite 
Màu sắcÁnh vàngXám bạcGần như trùng khớp với màu răng tự nhiên 
Mức độ an toàn với cơ thểCó thể gây dị ứngCó thể gây dị ứngAn toàn, lành tính với cơ thể 
Khả năng chịu lựcĐộ bên chắc cao, chịu lực ăn nhai tốtĐộ bền chắc cao, có thể chịu được lực nhai mạnhKhá cao, chịu được lực ăn nhai thông thường 
Tuổi thọDuy trì trên 20 năm
Trung bình 10 – 15 năm3 – 10 năm 

II. Chi phí trám răng hàm giá bao nhiêu tiền?

Kỹ thuật trám răng ở Nha khoa Đông Nam được thực hiện đúng quy trình chuẩn, cùng với công nghệ chiếu đông vết trám hiện đại nhất, đảm bảo:

– Kết quả trám răng tối ưu ở từng trường hợp răng miệng cụ thể.

– Vật liệu trám an toàn, lành tính với cơ thể người sử dụng.

– Quy trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau.

– Chi phí hợp lý.

trám răng hàm bị sâu
Trám răng để phục hình răng sâu

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Chi phí trám răng hàm người lớn bằng vật liệu Composite tại Nha khoa Đông Nam là 400.000 VNĐ/Răng, trẻ em là 100.000 VNĐ/Răng.

TRÁM RĂNG – CHỮA TỦYCHI PHÍGHI CHÚ
Trám răng Composite400.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em100.000 VNĐ/1 Răng 
Đắp mặt răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đóng chốt răng300.000 VNĐ/1 Răng 
Cùi giả Kim loại400.000 VNĐ/1 Răng 
Cùi giả sứ Zirconia2.000.000 VNĐ/1 Răng 
Chữa tủy răng cửa500.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền trám răng
Chữa tủy răng tiền cối700.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng cối lớn1.000.000 VNĐ/1 Răng

Như đã đề cập ở trên, chi phí trám răng hàm phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng bệnh nhân. Chính vì thế, để có được thông tin chính xác nhất, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Sau khi trám răng nên ăn gì và hạn chế ăn gì?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?