Hàn trám răng hàm bị sâu mẻ ở đâu tốt và uy tín?

02/03/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
hàn trám răng hàm bị sâu mẻ ở đâu tốt và uy tín

Hàn trám răng hàm bị sâu, mẻ là một kỹ thuật nha khoa tương đối đơn giản, tuy nhiên, để có được kết quả trám răng tối ưu, bạn nên chọn thực hiện ở một địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

hàn trám răng hàm bị sâu mẻ ở đâu tốt và uy tín

1. Kỹ thuật hàn trám răng hàm bị sâu, mẻ

Trám răng là một kỹ thuật nha khoa cho phép khôi phục lại hình dáng ban đầu của các răng hàm bị mẻ, vỡ chỉ trong một thời gian ngắn.

Trám răng thường được chỉ định để phục hình các răng bị sâu, mẻ mà vùng răng bị ảnh hưởng không quá lớn, chưa làm tổn thương tủy răng. Trường hợp răng bị sâu mẻ, mà phần răng bị hỏng quá lớn, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo tồn răng.

Khi bác sĩ trám răng cho bạn, trước tiên, họ sẽ loại bỏ các mô răng bị hư hỏng và làm sạch khu vực bị ảnh hưởng, sau đó lấp đầy vùng răng bị khuyết bằng vật liệu trám chuyên dụng, phổ biến nhất là Amalgam, Composite hay các loại quý kim như vàng, bạc, đồng…

Quy trình trám răng bằng Composite Filling:

Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo quy tình trám răng sâu, mẻ tại Nha khoa Đông Nam:

Bước 1: Khám, tư vấn

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng của chiếc răng hàm bị sâu, mẻ, chụp X – Quang nếu cần thiết. Sau đó, tư vấn cho bệnh nhân về kỹ thuật trám răng và vật liệu sẽ sử dụng.

hàn trám răng
Bác sĩ khám và tư vấn cho bệnh nhân

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng. Sau đó, sát trùng vùng răng cần điều trị để tránh viêm nhiễm.

Mọi tác động lên các mô răng đều có thể gây ê buốt cho bệnh nhân. Do đó, trước khi trám răng, bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần điều trị để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn và thoải mái trong suốt quá trình trám răng.

quy trình hàn trám răng
Gây tê vùng răng cần điều trị

Bước 3: Tạo hình xoang trám

Sau khi thuốc tê đã có tác dụng, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị nha khoa chuyên dụng để loại bỏ các mô răng bị sâu bị hư hỏng và tạo hình xoang trám.

kỹ thuật trám răng
Nạo sạch mô răng sâu, hỏng

Bước 4: Tiến hành trám răng

Sau khi đã tạo hình xoang trám, bác sĩ sẽ tiến hành sửa soạn bề mặt tiếp xúc giữa các mô răng thật và vật liệu trám bằng một dung dịch axit nhẹ gọi là Etching. Sau đó, phủ một lớp keo tạo độ dính (Bonding) lên vùng răng cần phục hồi và làm khô lớp keo này bằng đèn quang trùng hợp.

Tiếp đó, đắp từng lớp vật liệu trám lên bề mặt răng và chiếu đèn quang trùng hợp để đông cứng miếng trám. Cuối cùng, bác sĩ sẽ bào láng bề mặt miếng trám và đánh bóng mặt răng để hạn chế sự tích tụ của mảng bám và cao răng.

hàn trám răng hàm bị sâu
Trường hợp hàn trám răng hàm bị sâu tại Nha Khoa Đông Nam

2. Hàn trám răng hàm bị sâu, mẻ ở đâu tốt và uy tín

Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, Nha khoa Đông Nam luôn mang đến kết quả trám răng tối ưu nhất cho bệnh nhân. Đảm bảo:

– Quá trình trám răng diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau.

– Thao tác chính xác, cần thận, loại bỏ hoàn toàn các mô răng bị sâu, hỏng.

– Miếng trám bám cứng chắc vào bề mặt răng, tối ưu hóa thời gian sử dụng của miếng trám.

– Chi phí hợp lý, hỗ trợ 100% chi phí thăm khám, tư vấn và chụp film X – Quang.

nha khoa đông nam

Vật liệu trám răng ở Nha khoa Đông Nam là Composite. Đây là một loại vật liệu mới, rất được ưa chuộng hiện nay với các ưu điểm nổi bật như:

– Phục hình với độ mỏng tối thiểu, ít xâm lấn đến các mô răng thật.

– Giá trị thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên.

– Độ bền chắc và khả năng chịu lực tương đối cao.

– An toàn cho cơ thể, không gây kích ứng.

– Chất liệu có độ nén chịu lực tốt, ít bị mài mòn.

– Tạo hình chính xác, đơn giản hơn, nhờ đặc tính dẻo của vật liệu.

trám răng hàm bị sâu
Kết quả hàn trám chính xác, bền chắc

Với những ưu điểm trên, trám răng Composite là phương pháp phục hình răng sâu mẻ khá thịnh hành hiện nay, nhất là với những điểm trám nhỏ như kẽ răng, cổ răng, rìa răng, lỗ sâu nhỏ trên thân răng.

Chi phí trám răng Composite ở Nha khoa Đông Nam là 400.000 VNĐ mỗi răng, không bao gồm chi phí chữa tủy và điều trị bệnh lý.

Để biết được mức chi phí hàn, trám răng hàm ở trường hợp răng miệng cụ thể của bạn, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trám răng lấy tủy bao nhiêu tiền?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?