Hàn trám răng mẻ mất bao nhiêu tiền?

09/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Hàn trám răng mẻ mất bao nhiêu tiền?

Chi phí hàn trám răng mẻ mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng cụ thể của chiếc răng và loại vật liệu được sử dụng. Chi tiết được thể hiện ngay sau đây.

Hàn trám răng mẻ mất bao nhiêu tiền?

1. Vì sao nên phục hình răng mẻ

Ở các răng khỏe mạnh, các phần có thể cảm nhận và phản ứng lại các kích thích từ môi trường (ngà răng và tủy răng) được bao phủ và bảo vệ bởi men răng.

cấu tạo của răng
Cấu trúc răng

Khi bị mẻ, cấu trúc bảo vệ của răng sẽ bị phá vỡ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình dáng thẩm mỹ của răng mà còn có thể làm cho ngà và tủy răng bị lộ ra ngoài gây đau nhức, ê buốt.

Song song với đó, vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác cũng dễ dàng xâm nhập vào các cấu trúc bên trong của răng, làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm chóp răng…

răng bị mẻ, gãy
Răng bị vỡ có thể làm ngà và tủy răng bị lộ ra ngoài

Chính vì thế, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và phục hình lại răng để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ của cung hàm.

2. Giá hàn trám răng mẻ bao nhiêu tại Nha khoa Đông Nam?

Hàn trám răng mẻ là quá trình bác sĩ đắp từng lớp vật liệu chuyên dụng lên trên bề mặt răng để thay thế cho các mô đã mất. Giúp cho chiếc răng cần điều trị trở về hình dáng ban đầu và bảo vệ cấu trúc bên trong của răng khỏi sự xâm nhập và tấn công của vi khuẩn, cũng như các tác nhân gây hại khác.

mô phỏng kỹ thuật trám răng
Mô phỏng kỹ thuật trám răng

Chi phí trám răng mẻ tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào tình trạng cụ thể của chiếc răng, chi tiết dược thể hiện trong bảng sau:

TRÁM RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Trám răng Composite400.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em100.000 VNĐ/1 Răng 
Đắp mặt răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đóng chốt răng300.000 VNĐ/1 Răng 
Gắn lại răng300.000 VNĐ/1 Răng 
Khám và tư vấnMiễn phí 
Chụp X-QuangMiễn phí 

Trước khi trám răng, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Nếu phát hiện các yếu tố có thể gây cản trở quá trình điều trị, bác sĩ sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn trước khi trám răng.

kiểm tra răng miệng
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân

Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ chụp X – Quang để xác định mức độ tổn thương của chiếc răng. Nếu răng bị mẻ lớn, ảnh hưởng đến tủy, kỹ thuật chữa tủy sẽ được chỉ định.

chụp phim x quang
Bác sĩ chụp X – Quang để xác định tình trạng của chiếc răng

Các loại vật liệu trám răng được sử dụng phổ biến nhất là kim loại quý, Amalgam và Composite. Đặc điểm phục hình cơ bản của chúng được thể hiện trong bảng sau:

các loại vật liêu trám răng

Trong các loại vật liệu trên, được ưa chuộng nhất là Composite, với ưu điểm nổi bật như:

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 15 phút cho mỗi răng

Giá trị thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng với màu răng tự nhiên

Có thể áp dụng cho mọi vị trí răng

Dễ tạo hình, ít ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật

Chi phí thấp, chỉ 400.000 đồng mỗi răng

Tại Nha khoa Đông Nam, kỹ thuật trám răng Composite được kết hợp với công nghệ chiếu đền Halogel hiện đại, nên thời gian thực hiện rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút cho mỗi vị trí trám.

3. Có nên hàn trám răng mẻ hay không?

Hàn trám răng là một kỹ thuật nha khoa mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc phục hình các răng bị mẻ nhỏ.

hàn trám răng
Trước và sau khi trám răng

Thế nhưng, độ bền chắc và khả năng chịu lực của các miếng trám răng lớn thường không cao. Chúng rất dễ bể, bung bật khi bệnh nhân ăn nhai với lực mạnh.

Do đó, trong đa số các trường hợp phục hình cho các răng bị mẻ lớn, mất nhiều mô cứng hoặc đã ảnh hưởng đến tủy, bác sĩ thường chỉ định bọc sứ để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

bọc sứ cho răng gãy mẻ
Trước và sau khi bọc răng sứ

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ mài chỉnh các răng cần điều trị theo một tỷ lệ phù hợp. Sau đó, gắn cố định mão răng sứ lên trên để khôi phục lại hình dáng thẩm mỹ và bảo vệ răng thật khỏi sự tấn công của vi khuẩn.

Đặc điểm phục hình cơ bản của các phương pháp trên được thể hiện trong bảng sau:

so sánh bọc răng sứ và trám răng

Trên thực tế, việc xác định phương pháp phục hình phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Do đó, để có được thông tin cụ thể và chính xác nhất, bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về kỹ thuật hàn trám răng mẻ. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?