Mài Răng Bị Mẻ Và Các Phương Pháp Phục Hình

October 4, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cho cháu hỏi răng bị mẻ một góc có chỉnh sửa lại được không ạ? Mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình thẩm mỹ như thế nào? Chi phí là bao nhiêu ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Xin cảm ơn! ” – Thanh Nga, Quận Bình Tân

mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Thanh Nga, chúng tôi rất cám ơn bạn đã yêu mến, tin tưởng khi gửi câu hỏi của mình về cho Nha Khoa Đông Nam, với vấn đề “ mài răng cửa và các phương pháp phục hình ” như thế nào của bạn chúng tôi xin có những giải đáp như sau:

I. Mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình như thế nào?

Nguyên nhân khiến răng bị mẻ là do thiếu canxi hoặc do ngoại lực tác động (như tai nạn hay nhai cắn vật cứng) làm cấu trúc thân chiếc răng mẻ vỡ. Răng bị mẻ ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ của nguyên hàm răng và tác động đến chức năng ăn nhai cần phải phục hình lại sớm.

mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình 1
Răng bị mẻ dù lớn hay nhỏ đều phải phục hình càng sớm càng tốt

1. Mài răng bị mẻ

Mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình thẩm mỹ chỉnh sửa khiếm khuyết nhỏ trên răng như thế nào để cho các răng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai là điều rất cần thiết.

Mài răng bị mẻ có thể làm cho bằng phẳng lại. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc chiếc răng này sẽ ngắn hơn chiếc răng cửa bên cạnh. Như vậy, để đảm bảo thẩm mỹ, răng cửa bên cạnh cũng phải mài cho ngắn lại đồng đều với răng mẻ. Sau đó bác sĩ đánh bóng răng không nhìn thấy sự khác biệt mấy.

mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình 2
Một trường hợp mài răng mẻ tại Nha Khoa Đông Nam

icon xem thêm nha khoa Cùng tham khảo VIDEO THỰC HIỆN QUÁ TRÌNH MÀI RĂNG CỬA BỊ MẺ:

2. Trám răng mẻ

Tình trạng răng sứt mẻ nhẹ có thể trám răng thẩm mỹ để tái tạo lại răng hình thể như ban đầu. Nhưng do độ bền của vết trám không cao, đặc biệt là vết trám ở vị trí răng cửa. Khi miếng hàn trám càng lớn thì độ bền càng không đảm bảo.

mài răng bị mẻ -2
Trám thẩm mỹ răng cửa bị mẻ

Trám răng thẩm mỹ là hình thức đắp thêm vật liệu nha khoa trùng màu với răng thật lên chiếc răng bị mẻ nhằm phục hình lại vùng răng mẻ đã mất. Thời gian thực hiện trám răng cực kỳ nhanh chóng chỉ trong 20-30 phút. Tuy nhiên, miếng trám dễ bị ngấm nước bọt và đổi màu sau một thời gian sử dụng cần phải thay thế khi bị đổi màu.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trám răng có cần lấy tủy không?

icon xem thêm nha khoa Video cận cảnh quá trình trám răng cửa bị mẻ tại Nha Khoa Đông Nam:

3. Bọc răng sứ thẩm mỹ

Trong trường hợp răng bị vỡ, mẻ lớn thì bọc răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp phù hợp nhất bởi đây là phương pháp mang lại độ bền khá cao so với hàn răng. Thông thường, tùy thuộc vào chất liệu răng sứ mà độ bền của phương pháp chụp sứ có thể duy trì được từ 5, 10 năm hoặc 20 năm, nếu chăm sóc đúng cách có khả năng sử dụng suốt đời.

Ngoài ra, chụp sứ còn có tính thẩm mỹ rất cao khi có màu sắc tự nhiên như răng thật, có độ trong bóng và không bị xỉn màu theo thời gian như chất liệu trám nha khoa.

mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình 3
Bọc sứ cho răng bị mẻ vỡ nhỏ

mài răng bị mẻ và các phương pháp phục hình 4
Bọc sứ răng bị mẻ gãy lớn

Bọc răng sứ là phương án bác sĩ sẽ mài xung quanh răng mẻ sau đó chế tác mão răng sứ bên ngoài rồi chụp lên trên chiếc răng đó. Chụp sứ có đặc điểm màu sắc hình dạng tương tự như răng thật giúp người đối diện không thể nhận ra sự khác biệt. Nếu răng bị mẻ có hình thể khiếm khuyết cũng có thể dùng mão sứ điều chỉnh lại theo yêu cầu thẩm mỹ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay

icon xem thêm nha khoa Xem video làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam tại:

Tuy nhiên do bạn Thanh Nga không gửi hình ảnh tình trạng răng mẻ của mình nên chúng tôi không thể trả lời chính xác cho bạn nên thực hiện phương án nào được. Bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để bác sĩ kiểm tra và có phương án phục hình thích hợp nhất nhé!

II. Mài răng bị mẻ chi phí bao nhiêu?

Tùy tình trạng răng bị mẻ như thế nào mà có phương án phục hình tương ứng với các mức chi phí khác nhau.

– Trong trường hợp nhẹ chỉ cần dùng phương pháp mài răng thì Nha Khoa Đông Nam sẽ thực hiện giúp bệnh nhân, hoàn toàn không tính phí. Riêng trám răng bị mẻ và bọc răng sứ sẽ có chi phí như sau:

– Chi phí Trám răng: 300.000đ/răng.

Chi phí Bọc Răng Sứ sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn chọn. Các bạn có thể tham khảo bảng giá các loại răng sứ ngay sau đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax3.500.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia4.500.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Nếu bạn đang trong tình trạng mẻ răng và cần phục hình thẩm mỹ hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!