Răng Bị Bể Có Trám Được Không?

March 1, 2019
BS.Hùng
răng bị bể có trám được không

Răng bị bể có trám được không còn tùy thuộc vào mức độ bể, vỡ của răng như thế nào, có ảnh hưởng đến tủy răng không mà bác sĩ có phương án điều trị thích hợp.

răng bị bể có trám được không

Tình trạng răng bị bể, vỡ to có thể là do tác động của việc ăn nhai quá mạnh hoặc do sâu răng khiến các mô răng bị phá hủy dần. Cũng có trường hợp răng bị thiếu canxi dẫn đến kết cấu răng bị yếu, khi gặp các tác động mạnh rất dễ bị vỡ, mẻ.

I. Răng Bị Bể Có Trám Được Không?

Thông thường, với trường hợp răng bị vỡ, mẻ ở mức độ nhỏ thì bác sĩ có thể chỉ định trám răng trực tiếp. Hàn trám răng bị vỡ tuy là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để phục hình lại răng bị vỡ và chỉ sau 15 – 20 phút là hoàn tất.

icon xem thêm nha khoa Quá trình Hàn Trám Răng Bị MẺ, BỂ, VỠ:

Tuy nhiên, tuổi thọ của miếng trám không cao (khoảng 2 – 3 năm); miếng trám cũng không có độ bền chắc chắn, dễ có xu hướng bong trượt khỏi bề mặt trám sau một thời gian ăn nhai. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, miếng trám sẽ bị ngấm màu thực phẩm và dễ bị xỉn màu, ố vàng. Lúc này, để bảo đảm tính thẩm mỹ hơn, bạn cần đến gặp bác sĩ để hàn trám lại.

Rang bi bể có trám được không 3
Miếng trám dễ bị đổi màu sau một thời gian sử dụng

Do đó, để răng bị bể, vỡ to được phục hình thẩm mỹ hơn và có tuổi thọ kéo dài thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ phục hình thẩm mỹ cho răng để có hiệu quả bền chắc nhất.

Bằng cách sử dụng mão răng sứ được chế tác với màu sắc và hình dạng hoàn toàn giống răng thật, phủ lắp cả phần thân răng đến viền nướu của chiếc răng đã bị vỡ lớn trước đó một cách chắc chắn, cố định thì bọc răng sứ được xem là phương pháp phục hình răng bể, vỡ to tối ưu nhất.

icon xem thêm nha khoa Mô Phỏng Quy Trình Bọc Răng Sứ:

Độ bền của răng sứ rất cao, không bị bong bật khi ăn nhai như trám răng, đặc biệt là nếu được phục hình với răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) thì bọc răng sứ thẩm mỹ có thể duy trì hiệu quả trong vòng hàng chục năm, thậm chí cả đời mà không cần phải phục hình trở lại.

Răng sứ cũng có màu sắc sáng bóng, hoàn toàn không bị nhiễm màu thực phẩm, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm răng không bị xỉn màu sau một thời gian như cách trám răng.

răng bị bể có trám được không 1
Trường hợp bọc răng sứ cho răng bể lớn do sâu răng tại Nha Khoa
Đông Nam

răng bị bể có trám được không 2
Phương pháp bọc răng sứ cho răng bị vỡ lớn

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng sâu lỗ to có trám được không?

II. Chi phí phục hình răng bị bể tại Nha Khoa Đông Nam

Trong trường hợp răng bị vỡ, mẻ mà bác sĩ cho rằng có thể trám răng phục hồi được thì chi phí trám răng tại Nha Khoa Đông Nam là 400.000đ/răng. Còn đối với trường hợp răng bị bể quá lớn, việc trám răng không mang lại hiệu quả thì bọc răng sứ là một chỉ định bắt buộc mà bác sĩ đưa ra cho bạn.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu sẽ tùy vào loại răng sứ mà bệnh nhân muốn lựa chọn cũng như số lượng răng cần phục hình sứ. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm.

Trong đó, các loại răng sứ kim loại có màu sắc không được tự nhiên, độ bền chắc không cao mà nó còn tồn tại nhược điểm đen viền nướu sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế, bác sĩ luôn luôn tư vấn cho bạn chọn loại răng toàn sứ có chi phí cao hơn một chút nhưng màu sắc rất tự nhiên, độ bền chắc cao và dĩ nhiên thời gian sử dụng rất lâu dài.

Ví dụ với loại răng toàn sứ Zirconia và HI-Zirconia cao cấp nhất hiện nay có khả năng tồn tại đến hơn 20 năm thậm chí là suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

răng bị bể có trám được không 3
Trường hợp thay răng sứ kim loại bằng răng sứ toàn sứ tại Nha
Khoa Đông Nam

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về trường hợp điều trị răng bể, vỡ, mẻ… xin vui lòng đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết xin liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply