Răng Bị Bể Có Trám Được Không?

Rang bi bể có trám được không

Răng bị bể có trám được không? Cách phục hình lại răng trong trường hợp này như thế nào là chắc chắn? Cùng nha khoa chúng tôi đi tìm giải đáp qua bài viết sau:

Rang bi bể có trám được không

Tình trạng răng bị bể, vỡ to có thể là do tác động của việc ăn nhai quá mạnh hoặc do sâu răng khiến các mô răng bị phá hủy dần. Cũng có trường hợp răng bị thiếu canxi dẫn đến kết cấu răng bị yếu, khi gặp các tác động mạnh rất dễ bị vỡ, mẻ. Răng bị bể, vỡ to có trám răng được không?

Thông thường, với trường hợp răng bị vỡ, mẻ ở mức độ nhỏ thì bác sĩ có thể chỉ định trám răng trực tiếp. Hàn trám răng bị vỡ tuy là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để phục hình lại răng bị vỡ và chỉ sau 15 – 20 phút là hoàn tất. Tuy nhiên, tuổi thọ của miếng trám không cao (khoảng 2 – 5 năm); miếng trám cũng không có độ bền chắc chắn, dễ có xu hướng bong trượt khỏi bề mặt trám sau một thời gian ăn nhai.

Rang bi bể có trám được không 2

Trám răng bị bể, gãy

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, miếng trám sẽ bị ngấm màu thực phẩm và dễ bị xỉn màu, ố vàng. Lúc này, để bảo đảm tính thẩm mỹ hơn, bạn cần đến gặp bác sĩ để hàn trám lại.

Rang bi bể có trám được không 3
(Miếng trám dễ bị đổi màu sau một thời gian sử dụng)

Do đó, để răng bị bể, vỡ to được phục hình thẩm mỹ hơn và có tuổi thọ kéo dài thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ phục hình thẩm mỹ cho răng bể, vỡ to để có hiệu quả bền chắc nhất.

Tại sao nên bọc răng sứ trong trường hợp răng bị bể, vỡ to?

Bằng cách sử dụng mão răng sứ được chế tác với màu sắc và hình dạng hoàn toàn giống răng thật, phủ lắp cả phần thân răng đến viền nướu của chiếc răng đã bị vỡ lớn trước đó một cách chắc chắn và cố định, thì bọc răng sứ được xem là phương pháp phục hình răng bể, vỡ to tối ưu nhất.

Rang bi bể có trám được không 4
(Phương pháp bọc răng sứ cho răng bị vỡ lớn)

Độ bền của răng sứ rất cao, không bị bong bật khi ăn nhai như trám răng, đặc biệt là nếu được phục hình với răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) thì bọc răng sứ có thể duy trì hiệu quả trong vòng hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà không cần phải phục hình trở lại.

Răng sứ cũng có màu sắc sáng bóng, hoàn toàn không bị nhiễm màu thực phẩm, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm răng không bị xỉn màu sau một thời gian như cách trám răng.

Rang bi bể có trám được không 5
(Trường hợp bọc răng sứ cho răng bể lớn do sâu răng tại Nha Khoa Đông Nam)

Chi phí phục hình răng bị bể tại Nha Khoa Đông Nam

Trong trường hợp răng bị vỡ, mẻ mà bác sĩ cho rằng có thể trám răng phục hồi được thì chi phí trám răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ dao động từ mức 200.000đ – 300.000đ/răng (tùy mức độ trám).

Còn đối với trường hợp răng bị bể quá lớn, việc trám răng không mang lại hiệu quả thì bọc răng sứ là một chỉ định bắt buộc mà bác sĩ đưa ra cho bạn.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu sẽ tùy vào loại răng sứ mà bệnh nhân muốn lựa chọn cũng như số lượng răng cần phục hình sứ. Bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về trường hợp điều trị răng bể, vỡ, mẻ… xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply