Răng Bị Sâu Có Trám Được Không?

September 15, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng bị sâu có trám được không

Răng bị sâu có trám được không và chi phí thực hiện là bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào tình huống răng bị sâu.

răng bị sâu có trám được không

Trám răng chính là giải pháp lý tưởng áp dụng trong điều trị răng sâu nhằm mục đích có thể khôi phục lại được những chiếc răng sâu giống như răng thật. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng sâu nào cũng có thể trám được mà phải tùy từng trường hợp cụ thể.

I. Răng bị sâu có trám được không?

Đối với răng bị sâu thì hàn trám sẽ là cách điều trị răng sâu khá hiệu quả hiện nay. Phương pháp này cho phép ngăn chặn sự phát triển của vết sâu chỉ sau 1 lần trám trong vòng 15-20 phút bằng cách trám bít vật liệu vào chỗ răng sâu. Tuy nhiên, tùy trường hợp mà các bác sĩ nha khoa sẽ có lời khuyên thích hợp, cụ thể:

– Trám răng thường được chỉ định trong các trường hợp răng chớm sâu hoặc đã hình thành lỗ sâu nhưng chưa vỡ, mẻ quá nhiều: Sau khi đã nạo sạch vết sâu, nha sĩ sẽ sử dụng một loại vật liệu trám răng nha khoa Amalgam hoặc Composite trám bít lên phần răng sâu và đông cứng chỗ trám với đèn Laser hoặc Halogen.

răng bị sâu có trám được không 1
Trám răng thường được chỉ định trong các trường hợp răng chớm
sâu, sâu răng trên bề mặt

– Trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy cụ thể là viêm tủy: thì cần điều trị viêm tủy trước khi áp dụng các biện pháp phục hình răng. Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như răng còn tủy mà sẽ giòn và dễ bể nên trong trường hợp này bệnh nhân nên bọc sứ bao bọc cấu trúc răng bên trong.

răng bị sâu có trám được không 2
Trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy thì nên bọc sứ để
bảo vệ răng

– Trong trường hợp sâu răng nặng: không thể can thiệp, phục hồi bằng các biện pháp nha khoa khác thì bác sĩ sẽ chỉ định phải nhổ bỏ.

rang bi sau co tram duoc khong 3
Răng hư hỏng nặng thì phải nhổ bỏ và trồng răng giả thay thế

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng bọc sứ có bị sâu không?

II. Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng bị sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần trám, loại vật liệu trám là gì, tình trạng cụ thể của răng bị sâu, có cần phải lấy tủy hay không, hay răng có các bệnh lý khác không cũng đều ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Đối với một chiếc răng sâu bình thường, tức là không cần phải điều trị bệnh lý nào khác ngoài sâu răng thì tại Nha Khoa Đông Nam, trám răng Composite thẩm mỹ sẽ có mức chi phí là:

TRÁM RĂNG – CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 300.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng  
Đắp mặt răng 500.000 VNĐ/1 Răng  
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng  

III. Quy trình trám răng sâu

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể vùng răng cần trám và tư vấn cho khách hàng về cách thực hiện trám răng cũng như vật liệu sẽ sử dụng.

rang bi sau co tram duoc khong 4
Thăm khám và tư vấn cụ thể vùng răng cần trám

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong điều trị sâu răng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng răng sâu cần điều trị.

rang bi sau co tram duoc khong 5
Vệ sinh răng miệng trước khi tiêm thuốc tê và tạo hình xoang trám

Bước 3: Gây tê và tạo hình xoang trám

Trước tiên có thể Bác sĩ sẽ gây tê (nếu cần) để bạn không còn cảm giác đau buốt khi trám răng. Sau đó làm sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu, Bác sĩ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.

rang bi sau co tram duoc khong 6
Quá trình gây tê trước khi tiến hành phương pháp trám răng

Bước 4: Tiến hành trám răng

Sau khi bôi một loại dung dịch axit nhẹ lên chỗ răng cần phục hồi (Etching), tiến hành phủ một lớp keo tạo độ dính (Bonding) rồi chiếu đèn quang trùng hợp cho lớp keo Bonding khô.

Sau đó trám bằng Composite từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo từng răng), điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng của răng, chiếu đèn quang trùng hợp đề Composite và răng tạo thành một khối đồng nhất. Cuối cùng là làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để giữ độ bền miếng trám với răng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trám răng sử dụng được bao lâu?

icon xem thêm nha khoa Quy trình trám răng tại nha khoa:

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về trám răng sâu hoặc các bệnh răng miệng khác thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply