Răng Bị Sâu Có Trám Được Không?

rang bi sau co tram duoc khong

Răng bị sâu có trám được không? Trám răng chính là giải pháp lý tưởng áp dụng trong điều trị răng sâu nhằm mục đích có thể khôi phục lại được những chiếc răng sâu giống như răng thật. 

rang bi sau co tram duoc khong

Tuy nhiên không phải trường hợp răng sâu nào cũng có thể trám được mà phải tùy từng trường hợp cụ thể. Bài viết Răng bị sâu có trám được không sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này nhé!

Răng bị sâu có trám được không?

Đối với răng bị sâu thì trám sẽ là cách điều trị răng sâu khá hiệu quả hiện nay. Phương pháp này cho phép ngăn chặn sự phát triển của vết sâu chỉ sau 1 lần trám trong vòng 15-20 phút bằng cách trám bít vật liệu vào chỗ răng bị sâu. Tuy nhiên tùy trường hợp sâu răng mà các bác sĩ nha khoa sẽ có lời khuyên thích hợp, cụ thể:

Trám răng thường được chỉ định trong các trường hợp răng chớm sâu hoặc đã hình thành lỗ sâu nhưng chưa vỡ, mẻ quá nhiều. Sau khi đã nạo sạch vết sâu, nha sỹ sẽ sử dụng một loại vật liệu nha khoa amalgam hoặc composite trám bít lên phần răng sâu và đông cứng chỗ trám với đèn laser hoặc halogen.

rang bi sau co tram duoc khong 1
Trám răng thường được chỉ định trong các trường hợp răng chớm sâu

Trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy cụ thể là viêm tủy thì cần điều trị viêm tủy trước khi áp dụng các biện pháp phục hình răng. Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như răng còn tủy mà sẽ giòn và dễ bể nên trong trường hợp này bệnh nhân nên bọc sứ để bảo vệ răng.

rang bi sau co tram duoc khong 2
Trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy thì nên bọc sứ để bảo vệ răng

Trong trường hợp sâu răng nặng, không thể can thiệp, phục hồi bằng các biện pháp nha khoa khác thì bác sĩ sẽ chỉ định phải nhổ bỏ.

rang bi sau co tram duoc khong 3
Răng hư hỏng nặng thì phải nhổ bỏ và trồng răng giả thay thế

Chi phí trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng bị sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần trám, loại vật liệu trám là gì, tình trạng cụ thể của răng bị sâu, có cần phải lấy tủy hay không, hay răng có các bệnh lý khác không cũng đều ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Đối với một chiếc răng sâu bình thường, tức là không cần phải điều trị bệnh lý nào khác ngoài sâu răng thì tại Nha Khoa Đông Nam, trám răng Composite thẩm mỹ sẽ có mức chi phí là:

TRÁM RĂNG – CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 300.000 VNĐ/1 Răng Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng  
Đắp mặt răng 500.000 VNĐ/1 Răng  
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng  

Quy trình trám răng sâu

Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể vùng răng cần trám và tư vấn cho khách hàng về cách thực hiện trám răng cũng như vật liệu sẽ sử dụng

rang bi sau co tram duoc khong 4
Thăm khám và tư vấn cụ thể vùng răng cần trám

Vệ sinh răng miệng

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong điều trị sâu răng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng răng sâu cần điều trị.

rang bi sau co tram duoc khong 5
Vệ sinh răng miệng trước khi tiêm thuốc tê và tạo hình xoang trám

Gây tê và tạo hình xoang trám

Trước tiên có thể Bác sĩ sẽ gây tê (nếu cần) để bạn không còn cảm giác đau buốt khi trám răng. Sau đó làm sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu, Bác sĩ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.

rang bi sau co tram duoc khong 6
Quá trình gây tê trước khi tiến hành phương pháp trám răng

Tiến hành trám răng

Sau khi bôi một loại dung dịch axit nhẹ lên chỗ răng cần phục hồi (Etching), tiến hành phủ một lớp keo tạo độ dính (bonding) rồi chiếu đèn quang trùng hợp cho lớp keo bonding khô. Sau đó trám bằng composite từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo từng răng), điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng của răng, chiếu đèn quang trùng hợp đề composite và răng tạo thành một khối đồng nhất. Cuối cùng là làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để giữ độ bền miếng trám với răng.

Quy trình trám răng tại nha khoa

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply

Nha khoa Đông Nam