Răng Bị Sâu Có Trám Được Không?

08/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng bị sâu có trám được không

Răng bị sâu có trám được không và chi phí thực hiện là bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào tình huống răng bị sâu.

răng bị sâu có trám được không

Trám răng chính là giải pháp lý tưởng áp dụng trong điều trị răng sâu nhằm mục đích có thể khôi phục lại được những chiếc răng sâu giống như răng thật. Tuy nhiên, không phải trường hợp răng sâu nào cũng có thể trám được mà phải tùy từng trường hợp cụ thể.

I. Răng bị sâu có trám được không?

Đối với răng bị sâu thì hàn trám sẽ là cách điều trị răng sâu khá hiệu quả hiện nay. Phương pháp này cho phép ngăn chặn sự phát triển của vết sâu chỉ sau 1 lần trám trong vòng 15-20 phút bằng cách trám bít vật liệu vào chỗ răng sâu. Tuy nhiên, tùy trường hợp mà các bác sĩ nha khoa sẽ có lời khuyên thích hợp, cụ thể:

Trám răng thường được chỉ định trong các trường hợp răng chớm sâu hoặc đã hình thành lỗ sâu nhưng chưa vỡ, mẻ quá nhiều: Sau khi đã nạo sạch vết sâu, nha sĩ sẽ sử dụng một loại vật liệu trám răng nha khoa Amalgam hoặc Composite trám bít lên phần răng sâu và đông cứng chỗ trám với đèn Laser hoặc Halogen.

răng bị sâu có trám được không 1
Trám răng hàm bị sâu

Trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy cụ thể là viêm tủy: thì cần điều trị viêm tủy trước khi áp dụng các biện pháp phục hình răng. Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như răng còn tủy mà sẽ giòn và dễ bể nên trong trường hợp này bệnh nhân nên bọc sứ bao bọc cấu trúc răng bên trong.

răng bị sâu có trám được không 2
Trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy thì nên bọc sứ

Trong trường hợp sâu răng nặng: không thể can thiệp, phục hồi bằng các biện pháp nha khoa khác thì bác sĩ sẽ chỉ định phải nhổ bỏ.

rang bi sau co tram duoc khong 3
Răng hư hỏng nặng thì phải nhổ bỏ và trồng răng giả thay thế

II. Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Chi phí trám răng bị sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần trám, loại vật liệu trám là gì, tình trạng cụ thể của răng bị sâu, có cần phải lấy tủy hay không, hay răng có các bệnh lý khác không cũng đều ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Đối với một chiếc răng sâu bình thường, tức là không cần phải điều trị bệnh lý nào khác ngoài sâu răng thì tại Nha Khoa Đông Nam, trám răng Composite thẩm mỹ sẽ có mức chi phí là:

TRÁM RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Trám răng Composite400.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em100.000 VNĐ/1 Răng 
Trám kẽ răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đắp mặt răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đóng chốt răng300.000 VNĐ/1 Răng 
Gắn lại răng300.000 VNĐ/1 Răng 

III. Quy trình trám răng sâu

✦ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể vùng răng cần trám và tư vấn cho khách hàng về cách thực hiện trám răng cũng như vật liệu sẽ sử dụng.

rang bi sau co tram duoc khong 4
Thăm khám và tư vấn cụ thể vùng răng cần trám

✦ Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong điều trị sâu răng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng răng sâu cần điều trị.

rang bi sau co tram duoc khong 5
Vệ sinh răng miệng trước khi tiêm thuốc tê và tạo hình xoang trám

✦ Bước 3: Gây tê và tạo hình xoang trám

Trước tiên có thể Bác sĩ sẽ gây tê (nếu cần) để bạn không còn cảm giác đau buốt khi trám răng. Sau đó làm sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu, Bác sĩ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám và trám răng.

rang bi sau co tram duoc khong 6
Quá trình gây tê trước khi tiến hành phương pháp trám răng

✦ Bước 4: Tiến hành trám răng

Sau khi bôi một loại dung dịch axit nhẹ lên chỗ răng cần phục hồi (Etching), tiến hành phủ một lớp keo tạo độ dính (Bonding) rồi chiếu đèn quang trùng hợp cho lớp keo Bonding khô.

Sau đó trám bằng Composite từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo từng răng), điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng của răng, chiếu đèn quang trùng hợp đề Composite và răng tạo thành một khối đồng nhất. Cuối cùng là làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để giữ độ bền miếng trám với răng.

icon xem thêm nha khoa Quy trình trám răng tại nha khoa:

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về trám răng sâu hoặc các bệnh răng miệng khác thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?