[Hỏi Đáp] Răng cửa cái ngắn cái dài có trám được không?

15/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Răng cửa cái ngắn cái dài có trám được không

Hỏi: Chào nha khoa! Tôi có hai chiếc răng cửa cái ngắn cái dài, tôi có thể trám răng để giúp chúng được bằng nhau không bác sĩ? Nếu trám được thì chi phí khoảng bao nhiêu? Tôi cảm ơn. ” – Minh Quân, Quận 6, Tp.HCM

Răng cửa cái ngắn cái dài có trám được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Minh Quân!

Đầu tiên, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa chúng tôi!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Răng cửa cái dài cái ngắn có thể trám răng được không?

Trám răng là một kỹ thuật nha khoa cho phép phục hồi hình dáng của các răng bị sâu hỏng, mẻ, gãy… mà số lượng các mô răng bị mất không quá lớn, ít hơn 50% thân răng.

Trong một số trường hợp, phương pháp này còn được thực hiện nhằm mục đích thẩm mỹ, để điều chỉnh kích thước các răng, giúp chúng được đồng đều và thẩm mỹ hơn.

Trên cơ sở lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể trám răng để khắc phục tình trạng răng cửa cái dài, cái ngắn.

Trám răng cửa tại Nha khoa Đông Nam:

Trong kỹ thuật trám răng, từng lớp vật liệu Composite sẽ được phủ lên trên bề mặt của chiếc răng cửa bị ngắn để tạo hình lại chiếc răng này. Giúp chúng được dài hơn và đồng đều với các răng khác.

Ưu điểm:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 15 phút cho mỗi răng.

– Chi phí thấp, chỉ 400.000 đồng mỗi răng (giá Nha khoa Đông Nam).

– Ít xâm lấn đến cấu trúc răng thật, không cần mài răng.

– Vật liệu Composite an toàn, lành tính, không gây kích ứng răng, nướu.

– Giá trị thẩm mỹ cao, màu sắc của miếng trám tương đồng với màu răng tự nhiên.

Hạn chế:

Song song với các ưu điểm trên thì việc điều chỉnh kích thước răng cửa bằng phương pháp trám răng cũng có một số hạn chế nhất định:

– Độ bền của miếng trám răng chỉ ở mức tương đối, dễ bị bung bật khi ăn nhai.

– Miếng trám dễ bị nhiễm màu thực phẩm, thuốc lá.

– Thời gian sử dụng ngắn, trung bình khoảng 2 – 3 năm.

trám răng cửa
Miếng trám răng bị đổi màu

Để có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất, sau khi trám răng, bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm có màu sậm như cà phê, trà, thuốc lá… để tránh làm đổi màu miếng trám.

Song song với đó, sau khoảng 2 – 3 năm sử dụng hoặc khi màu sắc của miếng trám không còn trùng khớp với màu răng thật, bạn nên thay miếng trám mới để đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

Mặt khác, bạn cũng nên hạn chế nhai, cắn các thực phẩm cứng để tránh làm miếng trám bị bong tróc, bung bật ra khỏi vị trí trám.

Nếu muốn có được hiệu quả thẩm mỹ toàn diện với thời gian sử dụng tối ưu hơn, bạn có thể tham khảo phương pháp bọc răng sứ.

Quá trình thực hiện bọc răng sứ từ A – Z:

Không chỉ giúp điều chỉnh lại kích thước của các răng, giúp chúng được thẳng đều với các răng khác, hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp bọc răng sứ rất cao. Các răng được bọc sứ gần như không có sự khác biệt với các răng khác trong cung hàm.

bọc răng sứ thẩm mỹ
Trước và sau khi bọc răng sứ

Tuổi thọ trung bình của mỗi chiếc răng sứ là 10 – 15 năm hoặc hơn. Chúng lại rất cứng chắc. Chính vì thế, sau khi bọc răng sứ, bạn có thể ăn nhai bình thường như răng thật mà không phải quá kiêng khem như các phương pháp khác.

2. Chi phí trám răng cửa cái ngắn cái dài

Chi phí trám răng cửa cái ngắn, cái dài bằng vật liệu Composite tại Nha khoa Đông Nam là 400.000 đồng mỗi răng. Chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

TRÁM RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Trám răng Composite400.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em100.000 VNĐ/1 Răng 
Đắp mặt răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đóng chốt răng300.000 VNĐ/1 Răng 
Gắn lại răng300.000 VNĐ/1 Răng 

Khi thực hiện trám răng tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám, tư vấn và chụp X – Quang tại chỗ (nếu cần thiết).

Theo hình ảnh mà bạn đã cung cấp, không chỉ riêng răng cửa giữa, mà cả các răng cửa bên của bạn cũng ngắn hơn các răng khác. Có thể phải trám cả 4 răng để có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Minh Quân, nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp với Nha khoa Đông Nam để được tư vấn một cách toàn diện và tối ưu nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?