Răng Nhỏ Và Thưa Thì Có Trám Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng nhỏ và thưa thì có trám được không

Câu hỏi: Chào Bác sĩ ạ! Em có 1 chiếc răng nhỏ và thưa ở 2 bên, không biết răng của em có thể trám răng thẩm mỹ được không vậy bác sĩ hay phải điều trị như thế nào? Chi phí là bao nhiêu? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn. ” – Ki Du, Facebook

răng nhỏ và thưa thì có trám được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Ki Du! Lời đầu tiên chúng tôi rất vui và cám ơn bạn khi nhận được câu hỏi gửi về cho chúng tôi. Nha Khoa Đông Nam xin được đưa ra những thông tin giải đáp để trả lời cho những câu hỏi “ Răng nhỏ và thưa có trám được không? ” của bạn như sau:

I. Răng Nhỏ Và Thưa Thì Có Trám Được Không?

Trám răng sử dụng vật liệu Composite Nha Khoa đắp lên bề mặt răng nhằm cải tạo lại hình thể, che đi khiếm khuyết răng nhỏ, răng thưa, hở kẽ,…Ngoài ra nó còn có khả năng phục hình thẩm mỹ cho các răng sau khi chữa răng sâu.

răng nhỏ và thưa thì có trám được không 1
Trám răng cửa thưa bằng Composite

Trường hợp răng của bạn thì vẫn có thể tiến hành trám răng thẩm mỹ composite được bạn nhé. Tuy nhiên, do răng của bạn khá nhỏ, tình trạng thưa hở kẻ cũng tương đối lớn nên nếu lựa chọn trám răng thẩm mỹ thì sẽ không sử dụng được lâu và lộ ra nhiều khuyết điểm như:

1) Trám răng thẩm mỹ chỉ có tuổi thọ 2 – 3 năm hoặc chỉ có thể lên đến 5 năm nếu được bạn chăm sóc cẩn thận.

2) Miếng trám Composite rất dễ nhiễm màu thực phẩm, dễ bị ngấm nước bọt sau một thời gian sử dụng làm răng được trám kém thẩm mỹ và hình thành mùi hôi miệng.

3) Vật liệu Composite có độ chịu lực khá kém, đặc biệt là đối với những miếng trám lớn, các miếng trám trên răng không được thẳng hàng thì sẽ rất dễ bị sứt vỡ, bong tróc nếu bạn sử dụng lức cắn mạnh.

răng nhỏ và thưa thì có trám được không 2
Trám răng sâu bằng Composite tại Nha khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng cửa thưa nhiều có trám được không?

Icon nha khoa đông nam Chi phí trám răng thẩm mỹ composite tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có giá là 300.000 VNĐ/1 răng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo chi phí các loại trám phục hình khác theo bảng giá bên dưới:

TRÁM RĂNG – CHỮA TỦY CHI PHÍ GHI CHÚ
Trám răng Composite 300.000 VNĐ/1 Răng
Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em 100.000 VNĐ/1 Răng  
Đắp mặt răng 500.000 VNĐ/1 Răng  
Đắp kẻ răng 500.000 VNĐ/1 Răng  
Đóng chốt răng 300.000 VNĐ/1 Răng
Thăm khám và tư vấn Miễn phí
Chụp X-quang Miễn phí

II. Cách khắc phục răng thưa

Ngoài phương pháp trám răng ra, bạn vẫn có thể áp dụng giải pháp bọc răng sứ cho tình trạng răng của bạn. Bằng cách sử dụng mão răng sứ lắp vào chiếc răng bị nhỏ đó sẽ giúp tạo hình lại chiếc răng, làm răng to hơn, kích thước phù hợp với những răng còn lại và che lắp đi hết khoảng thưa ban đầu.

răng nhỏ và thưa thì có trám được không 3
Trường hợp bọc sứ cho răng nhỏ bị thụt vào trong

So với trám răng thẩm mỹ, răng sứ có độ bền chắc cao, răng cũng sẽ không bị nhiễm màu thực phẩm hay ngấm nước bọt, tuổi thọ của răng sứ rất cao và còn có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bạn chăm sóc tốt.

Răng sứ được chế tác sẽ có màu sắc, độ bóng, độ bền chắc… hoàn toàn giống răng thật của bạn. Tốt nhất hiện nay là sử dụng loại răng sứ toàn sứ rất khó nhận biết vì màu sắc hoàn toàn tự nhiên.

Chi phí bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như số lượng răng cần phục hình. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau đây:

răng nhỏ và thưa thì có trám được không 4

Bên cạnh đó bạn muốn cải thiện răng đẹp hơn nên vì vậy nha khoa khuyến khích bạn nên chọn loại răng toàn sứ Zirconia hoặc HI-Zirconia để tính thẩm mỹ cao và sau này khỏi lo bị đen viền nướu như răng sứ kim loại.

răng nhỏ và thưa thì có trám được không 5
Trường hợp bọc sứ kim loại một thời gian phải thay răng toàn sứ

Trong trường hợp của bạn muốn có hàm răng đều và thẩm mỹ thì nên bọc khoảng 6 chiếc răng cho 1 hàm, nếu chọn loại răng sứ Zirconia có giá 6,000,000 VNĐ/răng thì chi phí cần phải chi trả là: 6 × 6,000,000 = 36,000,000 VNĐ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề thắc mắc của bạn, nếu có thời gian bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 (tư vấn 24/7)

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ có tốt và an toàn không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply