Răng Sâu Lỗ To Có Trám Được Không?

răng sâu lỗ to có trám được không

Răng sâu lỗ to có trám được không? – Thông thường, đối với những trường hợp răng sâu nhẹ đa số chúng ta đều có thể thực hiện điều trị và trám răng để phục hồi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp răng bị sâu nặng thì sao? Răng sâu lỗ to có trám được không?

răng sâu lỗ to có trám được không

Khi nào mới chỉ định trám răng sâu?

Phương pháp trám răng sâu thường được chỉ định trong những trường hợp răng bị sâu nhẹ, có lỗ nhỏ hoặc chỉ mới chớm sâu.

Để thực hiện điều trị trám răng sâu, trước tiên bác sĩ sẽ nạo sạch phần mô răng bị sâu hủy hoại đi, sau đó vật liệu trám răng Composite sẽ được lắp đầy vào khoan sâu răng đã được nạo sạch này và được đông cứng lại bằng đèn chiếu Halogen.

răng sâu lỗ to có trám được không 1
(Quy trình trám răng sâu)

Mặc dù hàn trám răng có chi phí tương đối thấp nhưng sau khoảng vài năm sử dụng thì miếng trám này sẽ dễ bị bong tróc ra do độ bền của nó không được chắc chắn, miếng trám cũng sẽ rất dễ bị bám màu thực phẩm do có tính xốp nên sẽ tạo ra sự khác biệt màu giữa miếng trám và màu răng khiến răng cũng trở nên mất thẩm mỹ hơn.

Răng sâu lỗ to có trám được không?

Răng sâu lỗ to có trám được không sẽ còn tùy thuộc vào lỗ sâu đó to như thế nào, tuy nhiên theo như chúng tôi đã phân tích ở trên, vì vật liệu trám có độ bền không cao nên khi thực hiện trám cho lỗ sâu to thì việc duy trì miếng trám sẽ không được lâu dài như mong muốn của các bạn. Miếng trám sẽ rất dễ bong tróc và vỡ ra chỉ sau một thời gian sử dụng mà thôi.

răng sâu lỗ to có trám được không 2
(Đối với lỗ sâu to thì trám răng sẽ không đảm bảo được tính lâu bền)

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng lo lắng, đối với trường hợp răng sâu lỗ to nếu chúng ta không thể thực hiện trám răng để điều trị thì vẫn còn có một phương pháp rất hiện đại để phục hình lại răng đó chính là kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu sẽ mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp trám răng rất nhiều và thường được bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện khi răng bị bệnh lý hơn là trám răng vì nó có tính thẩm mỹ cao, không bị nhiễm màu thực phẩm như vật liệu trám, ngăn chặn được bệnh sâu răng tái phát và các bệnh lý răng miệng khác, đặc biệt răng sứ có thể tồn tại được lâu dài thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng sứ đúng cách.

răng sâu lỗ to có trám được không 3
(Bọc răng sứ là phương pháp tối ưu nhất để điều trị răng sâu lỗ to)

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng sâu lỗ to tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc bọc răng sứ thẩm mỹ điều trị cho răng sâu lỗ to được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với công nghệ hiện đại sẽ mang đến cho các bạn một kết quả đúng như mong muốn.

Những chiếc răng sâu sẽ được loại bỏ những mô răng bị hoại tử đi và tạo hình thành những trụ nhỏ, sau đó những mão răng sứ sẽ được chế tác theo mẫu dấu hàm của bệnh nhân và được lắp vào bên ngoài trụ răng này để tạo thành một thân răng mới giúp bảo vệ và phục hình cho răng thật bên trong.

răng sâu lỗ to có trám được không 4
(Trường hợp bọc răng sứ cho răng sâu có lỗ to tại Nha Khoa Đông Nam)

Răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam được chế tác theo công nghệ sản xuất và thiết kế CAD/CAM hiện đại nhất nên có tính thẩm mỹ rất cao, quá trình bọc răng sứ cũng được rút ngắn thời gian hơn rất nhiều so với phương pháp cũ (chỉ mất 2 – 4 ngày là hoàn thành).

Bên cạnh đó, vì được nung suốt nhiều giờ liền với nhiệt độ cao nên răng sứ có độ bền chắc rất cao nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian sử dụng cũng như khả năng ăn nhai rất thoải mái mà không cần kiêng cử nhiều như khi thực hiện trám răng.

Với những thông tin về răng sâu lỗ to có trám được không? mà trung tâm nha khoa chúng tôi đã giải đáp trên đây hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để biết được tình trạng răng sâu của mình như thế nào và cách điều trị nào là hợp lý nhất thì các bạn hãy đến với Nha Khoa Đông Nam chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply