Alo Bác sĩ: Sinh em bé hơn 6 tháng trám răng được chưa bác sĩ?

08/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Sinh em bé hơn 6 tháng trám răng được chưa bác sĩ?

Hỏi:Bác sĩ ơi! Sinh em bé hơn 6 tháng trám răng được chưa bác sĩ? Răng cửa của em bị sâu kẽ răng từ khi chưa sinh, giờ nó đã có lỗ đen, em muốn trám lại sớm. Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn! ” – (Thùy Dung, Quận Tân Phú, Tp.HCM)

Sinh em bé hơn 6 tháng trám răng được chưa bác sĩ?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Thùy Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được thông tin như sau:

1. Lợi ích của việc trám răng sâu

Theo thông tin mà bạn Thùy Dung cung cấp, bạn bị sâu kẽ răng cửa, đã có lỗ đen. Đây là một trong những trường hợp nên trám răng và cần được thực hiện sớm để chặn đứng sự phát triển của bệnh.

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ loại bỏ các mô răng bị tổn thương và hàn kín các khoảng trống bằng vật liệu Composite. Điều này mang lại nhiều lợi ích ưu việt như:

mô phỏng trám răng
Mô phỏng quy trình trám răng

✓ Thời gian thực hiện nhanh chóng: Trám răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, thường chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi vị trí trám, không tính thời gian chuẩn bị.

✓ Khôi phục hình dáng thẩm mỹ cho răng: Trám răng là kỹ thuật nha khoa phục hồi. Vật liệu trám sẽ thay thế cho các mô bị mất hoặc tổn thương, giúp răng trở về hình dáng ban đầu.

trám răng cửa sâu
Trước và sau khi trám răng

✓ Khôi phục thẩm mỹ cho hàm răng: Trên thực tế, ngoài điều trị, kỹ thuật trám răng Composite còn được thực hiện vì mục đích thẩm mỹ như khép kín khoảng hở và điều chỉnh kích thước của các răng. Miếng trám có màu sắc tương đồng với răng tự nhiên.

trám răng cửa thưa
Trám răng cửa thưa

✓ Chi phí thấp: Chi phí trám răng sâu tại Nha khoa Đông Nam chỉ 400.000 đồng/Răng. Bệnh nhân được hỗ trợ 100% chi phí thăm khám, tư vấn chụp X – Quang tại chỗ nếu cần thiết.

✓ Bảo tồn răng thật: Kỹ thuật trám răng ít xâm lấn đến cấu trúc răng thật. Bác sĩ chỉ gần như chỉ loại bỏ các mô răng bị tổn thương. Miếng trám sẽ bảo vệ cho các mô răng còn lại khỏi sự tấn công của vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác, giúp tăng thời gian lưu giữ răng.

2. Sinh em bé được hơn 6 tháng trám răng được chưa?

Trước khi trám răng sâu, bác sĩ sẽ chụp X – Quang để kiểm tra tình trạng của tủy và các mô xung quanh. Nếu chúng có dấu hiệu bị viêm nhiễm, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp như chữa tủy, nạo mủ, rạch áp xe…

chụp x-quang kiểm tra răng
Bác sĩ chụp X – Quang cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, trước khi trám răng sâu, bệnh nhân thường được gây tê để không cảm thấy đau nhức, ê buốt trong suốt quá trình thực hiện. Đặc biệt là khi loại bỏ các mô răng bị tổn thương.

Theo chuyên gia, việc chụp X – Quang và gây tê khi trám răng hoặc thực hiện các kỹ thuật điều trị nha khoa khác, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và chất lượng sữa. Do đó, phụ nữ sau khi sinh có thể trám răng nếu sức khỏe ổn định.

Nếu bé vẫn còn bú mẹ, để an tâm hơn, bạn nên bỏ cử sữa đầu sau khi trám răng và cho bé uống lượt tiếp theo như bình thường.

Tóm lại, phụ nữ sau khi sinh 6 tháng có thể trám răng nếu sức khỏe ổn định và phù hợp. Thùy Dung nên thu xếp thời gian đến Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám, điều trị sớm, tránh để bệnh phát triển nặng và phát sinh các biến chứng không mong muốn.

Nếu cần được tư vấn thêm về kỹ thuật trám răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?