Té Xe Bị Gãy Răng Thì Có Trám Lại Được Không?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
té xe bị gãy răng thì có trám được không

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Răng của em bị tai nạn xe và gãy khá lớn ở 2 răng cửa, em muốn trám răng thẩm mỹ được không ạ? Nếu không trám được thì phải làm sao để phục hồi lại như cũ vậy bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn. Em cám ơn. ” – (Nguyễn Bảo Bảo, Facebook)

té xe bị gãy răng thì có trám được không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Nguyễn Bảo Bảo! Rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để trả lời những thắc mắc trên của bạn, Nha Khoa Đông Nam xin đưa ra những thông tin cụ thể để giải đáp như sau:

I. Té Xe Bị Gãy Răng Thì Có Trám Lại Được Không?

Trám răng là thủ thuật nha khoa dùng vật liệu chuyên dụng có màu trùng với răng đắp lên trên răng bị mẻ, vỡ nhỏ giúp tạo hình lại chiếc răng hoàn chỉnh nha ban đầu. Thông thường, bác sĩ sẽ thực hiện với các tình huống răng thưa, răng mẻ vỡ nhỏ không đáng kể, răng bị mẻ vỡ không sử dụng ăn nhai quá nhiều.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp nào nên trám răng:

té xe bị gãy răng thì có trám được không 1
Trám răng cửa bị thưa nhỏ

Theo như hình ảnh mà bạn gửi về cho Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi thấy răng của bạn bị gãy khá lớn, do đó chúng tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN trám răng thẩm mỹ mà nên lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ để phục hình lại răng.

Vì sao không nên trám răng khi té xe bị gãy răng?

Mặc dù trám răng thẩm mỹ là một phương pháp khá tiện lợi, nhanh chóng và chi phí khá thấp, tuy nhiên vì răng của bạn gãy rất lớn, nếu mình tiến hành trám răng thì tính thẩm mỹ của răng sẽ không cao, đường viền giữa miếng trám và răng thật rất dễ bị lộ vì miếng trám khá to.

té xe bị gãy răng thì có trám lại được không -2
Răng bị gãy lớn thì miếng trám rất dễ sứt ra

Miếng trám sau một thời gian sử dụng rất dễ bị nhiễm màu ố vàng do ngấm màu thực phẩm bạn ăn hàng ngày, làm cho màu miếng trám với màu răng thật có sự chênh lệch cao, lúc này để đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn phải tốn chi phí và thời gian để đi trám lại.

Bên cạnh đó, vì miếng trám to nên khi bạn ăn nhai với áp lực lớn thì miếng trám sẽ dễ bong tróc và gãy vỡ. Do đó, bọc răng sứ thẩm mỹ chính là một giải pháp tối ưu nhất để thay thế cho trám răng thẩm mỹ giúp răng được phục hồi lại nguyên vẹn như ban đầu.

té xe bị gãy răng thì có trám được không 2
Bọc răng sứ cho răng bị mẻ, gãy to do tai nạn

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Độ bền của răng sứ là bao nhiêu năm?

II. Bọc răng sứ cho răng bị gãy

Bọc răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng của răng bị gãy đó thành một trụ có tỷ lệ vừa phải, sau đó những mão răng sứ sẽ được chế tác riêng theo dấu hàm của bạn và được bác sĩ gắn cố định lên trụ răng đã mài tạo thành một thân răng mới hoàn toàn giống với những chiếc răng thật còn lại về màu sắc, độ bóng, chức năng ăn nhai…

icon xem thêm nha khoa Cách Điều Trị 2 Răng Cửa Bị Mẻ bàng bọc răng sứ:

Ưu điểm của phương án này chính là các mão răng sứ được chế tạo giống hệt các răng thật khác, rất khó để nhận ra (nhất là khi bạn chọn loại răng sứ toàn sứ). Hơn nữa, các răng này cứng chắc, bảo vệ tốt răng thật trong thời gian rất dài, có thể lên đến 20 năm nếu bạn biết cách chăm sóc.

Tuy nhiên, nhược điểm chính cần phải mài bớt men răng mới có khả năng chụp mão sứ lên trên để không cộm cấn và bám chắc vào không thể rơi ra ngoài được, giúp tạo hình thẩm mỹ hoàn hảo cho răng.

té xe bị gãy răng thì có trám được không 3
Bọc răng sứ tái tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Trên đây là những thông tin giải đáp cho những thắc mắc của bạn về việc phục hình cho trường hợp té xe bị gãy răng. Để có thể đưa ra được phương pháp điều trị tối ưu nhất cho trường hợp của bạn, bạn nên sắp xếp chút thời gian đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn về hoạch điều trị cụ thể cho bạn nắm rõ hơn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 (24/7).

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng đến tủy không?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply