Trám Răng Có Đau Không?

September 17, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
trám răng có đau không

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, cháu bị nhức răng được một thời gian rồi, khi soi gương thấy có vệt đen trên răng, đó là sâu răng đúng không bác sĩ? Cháu nghe nói là phải trám răng nhưng mà trám răng có đau không ạ? Cháu sợ đến Nha Khoa lắm! Bác sĩ tư vấn giúp cháu với! ” – Thanh Ngân, Nhà Bè

trám răng có đau không

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Thanh Ngân, Nha khoa rất cám ơn khi bạn đã yêu mến và gửi vấn đề mà ban đang đối mặt cho chúng tôi. Với vấn đề ” Trám răng có đau không? ” sẽ được chúng tôi trả lời qua thông tin bên dưới:

I. Trám răng có đau không?

Theo như tình huống của bạn gửi cho chúng tôi, răng bị đen, đau nhức có khả năng bạn bị sâu răng và vi khuẩn đã lan vào tủy. Lúc này bạn nên đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra và trám lại chỗ sâu. Nếu bạn còn chần chừ thì cơn đau này sẽ tăng lên nhiều và vùng viêm nhiễm sẽ lan rộng và làm hư răng, khả năng mất răng sẽ rất cao.

Quá trình trám răng chỉ là một thủ thuật đơn giản có sự trợ giúp của thuốc gây tê nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

1. Trong quá trình trám răng

Nếu chỉ trám răng sứt vỡ nhẹ thì việc trám răng diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng và không gây bất kỳ đau nhức gì.

tram rang co dau khong 1
Trám răng sứt vỡ nhẹ thì không gây bất kỳ đau nhức gì.

Tuy nhiên, với trường hợp răng bị sâu thì trước tiên bệnh nhân cần phải điều trị răng sâu trước. Việc điều trị răng sâu nếu ở thể nhẹ bác sĩ chỉ cần nạo vết sâu, thủ thuật nạo răng sâu đơn giản và được thực hiện nhanh chóng lại được hỗ trợ gây tê tại chỗ nên trong khi thực hiện bạn sẽ thấy hết sức thoải mái.

trám răng có đau không 1
Trường hợp răng bị sâu thì trước tiên phải nạo vết sâu sau đó hàn
trám lại

Trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy thì cần phải điều trị sâu hơn là lấy tủy. Việc lấy tủy sẽ mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên bệnh nhân sẽ được gây tê trong quá trình điều trị nên sẽ không bị đau nhức trong quá trình thực hiện.

Trong tình huống lấy tủy bác sĩ sẽ tạo khoảng trống trên răng và việc trám răng phục hình sau đó không có khả năng bảo vệ răng thật nên thủ thuật bọc răng sứ là cần thiết. Bác sĩ sẽ chế tạo mão sứ tương tự răng thật và gắn lên trên răng đã chữa tủy là hoàn tất.

chữa tủy bọc sứ
Trường hợp sâu răng nặng đã ảnh hưởng đến tủy thì cần phải lấy
tủy rồi bọc sứ lại

2. Sau khi trám răng

Thông thường, sau khi trám răng bệnh nhân sẽ không cảm thấy ê buốt hay bất cứ đau nhức gì. Tuy nhiên, trong một số tình huống đặc biệt phải nạo sâu răng hay điều trị viêm tủy răng thì mức độ ảnh hưởng đến mô răng cao, người bệnh có thể gặp cảm giác đau nhức, ê buốt sau khi trám.

Khi đó, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau nên bạn không phải lo lắng nhiều. Sau trám răng vài ngày người bệnh sẽ không còn thấy cảm giác ê ẩm nữa, có thể ăn uống bình thường.

tram rang co dau khong 4
Thông thường sau khi trám răng bệnh nhân sẽ không cảm thấy
ê buốt hay bất cứ đau nhức gì

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trám răng lấy tủy bao nhiêu tiền?

II. Đề phòng đau nhức, ê buốt răng sau khi trám

– Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín. Đây là điều đặc biệt quan trọng vì những cơn đau bất thường xảy đến hầu hết đều là hậu quả của việc bác sĩ thăm khám cũng như điều trị không kỹ càng. Bên cạnh đó, trang thiết bị không hiện đại và sơ sài, sử dụng thuốc cũng như chất liệu làm đầy không chất lượng cũng để lại hệ lụy không nhỏ.

tram rang co dau khong 5
Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín khi trám răng

– Tránh các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng sau khi trám răng.

– Chải răng với thuốc đánh răng dành cho răng nhạy cảm.

– Sử dụng thuốc giảm đau nếu bạn là người không thể chịu được đau. Lưu ý là chỉ dùng sau khi đã hỏi ý kiến của bác sĩ mà không phải tự ý đi mua thuốc giảm đau.

trám răng có đau không 3
Uống thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ

Kỹ thuật trám răng khá đơn giản, không can thiệp sâu tới mô răng hay mô mềm nên căn bản là không gây đau. Sau khi trám nên chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách, nếu bị đau nhức kéo dài không khỏi có thể liên hệ tới bác sĩ để được hướng dẫn.

Khi có bất cứ vấn đề nào về trám răng hay các bệnh lý răng miệng nào khác các bạn đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình trám răng sâu tại nha khoa

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply