Trám Răng Sâu – Phương Pháp Phòng Ngừa Sâu Răng

08/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
trám răng sâu - phương pháp phòng ngừa sâu răng

Giải pháp trám răng sâu – phương pháp phòng ngừa sâu răng là cách phục hình răng sâu vô cùng hoàn hảo. Cùng tìm hiểu phương pháp này để phòng ngừa và điều trị bệnh sâu răng nhé!

trám răng sâu - phương pháp phòng ngừa sâu răng

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng mà rất nhiều người mắc phải. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cả qua thực nghiệm cho thấy, nguyên nhân gây sâu răng là một chuỗi liên hoàn bao gồm do:

– Vi khuẩn bám trên bề mặt răng.

– Thức ăn con người ăn qua miệng không được làm sạch.

– Cấu trúc răng của từng người và thời gian.

I. Trám răng sâu – phương pháp phòng ngừa sâu răng

Trám phòng ngừa sâu răng là phương pháp dùng chất trám bít bằng cách dùng vật liệu Composite có màu trùng khớp với răng hàn trám lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn bị gồ ghề, khấp khểnh để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm.

trám răng sâu - phương pháp phòng ngừa sâu răng 2
Tác dụng của trám răng sâu – phương pháp phòng ngừa sâu răng

Hố rãnh sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Do vậy cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm, chính vì vậy sẽ kiểm soát và phòng ngừa được sâu răng sớm.

Tuy nhiên, miếng trám không thể tồn tại vĩnh viễn mà cần thay thế sau một thời gian sử dụng cho nên các bạn nên thường xuyên thăm khám tại nha khoa đảm bảo vùng răng được bằng phẳng, ngăn chặn được sâu răng với hiệu quả tối đa.

II. Quy trình trám răng sâu

✦ Bước 1: thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể vùng răng cần trám và tư vấn cho khách hàng về cách thực hiện trám răng cũng như vật liệu sẽ sử dụng.

trám răng sâu - phương pháp phòng ngừa sâu răng 3
Thăm khám và tư vấn

✦ Bước 2: vệ sinh răng miệng

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong điều trị sâu răng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng răng sâu cần điều trị.

trám răng sâu - phương pháp phòng ngừa sâu răng 4
Giữ vệ sinh răng miệng

✦ Bước 3: Gây tê và tạo hình xoang trám

Trước tiên có thể bác sĩ sẽ gây tê (nếu cần) để bạn không còn cảm giác đau buốt khi trám răng. Sau đó làm sạch những vụn thức ăn, ngà sâu trong lỗ sâu. Bác sĩ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám thích hợp cho từng loại vật liệu trám răng.

trám răng sâu - phương pháp phòng ngừa sâu răng 5
Gây tê và tạo hình xoang trám

✦ Bước 4: tiến hành trám răng

– Bôi một loại dung dịch axit nhẹ lên chổ răng cần phục hồi (Etching).

– Phủ một lớp keo tạo độ dính (Bonding).

– Chiếu đèn quang trùng hợp cho lớp keo Bonding khô.

– Trám bằng Composite từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo từng răng), điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng của răng.

– Chiếu đèn quang trùng hợp đề Composite và răng tạo thành một khối đồng nhất.

– Làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để giữ độ bền miếng trám với răng.

Vật liệu trám răng có nhiều màu để lựa chọn, nên bác sĩ sẽ chọn màu phù hợp với răng trông rất tự nhiên như răng thật của bạn.

trám răng sâu - phương pháp phòng ngừa sâu răng 6
Tiến hành trám răng

Với những thông tin về trám răng sâu – phương pháp phòng ngừa sâu răng thì chắc hẳn không còn nghi vấn gì về tác dụng của phương pháp này trong việc điều trị bệnh sâu răng. Đồng thời, cần có biện pháp chăm sóc và thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín để được hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách và hợp lý.

Để ngăn chặn và điều trị sâu răng hiệu quả thì ngoài việc chăm sóc vệ sinh răng miệng tại nhà cần phải lên lịch thăm khám kiểm tra tại nha khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/lần bác sĩ sẽ loại bỏ các mảng bám, vi khuẩn sâu răng tiềm ẩn nhất là ở vùng vôi răng.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về chăm sóc và điều trị răng miệng thì hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám, tư vấn miễn phí hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?