Trám Răng Thẩm Mỹ Giữ Được Bao Lâu?

18/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu

Trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu? là một trong những thắc mắc mà bệnh nhân muốn biết vì trong bất kỳ một kỹ thuật nha khoa nào thì tuổi thọ tồn tại của nó là một trong những yếu tố khiến bệnh nhân có quyết định thực hiện hay không. Vì vậy, với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn để các bạn có thể nắm được trám răng thẩm mỹ có thể giữ được bao lâu nhé.

trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu

1. Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ hay còn được gọi là trám răng Composite, bằng cách sử dụng vật liệu trám Composite để lắp đầy và tạo hình lại trên răng, phục hồi lại hình dạng như ban đầu cho răng.

Chất liệu Composite này có khả năng pha chế màu theo đúng màu răng thật của bệnh nhân, với dạng xốp của mình nên khi thực hiện trám bác sĩ rất dễ dàng tạo hình cho miếng trám, khiến miếng trám vừa khít và sát mép với răng thật tạo ra tính thẩm mỹ cao.

trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu 1
Trám răng thẩm mỹ còn gọi là trám răng Composite

Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ là bác sĩ sẽ quét vật liệu trám lên răng cần phục hình và sử dụng đèn chiếu để đông cứng lại miếng trám và sau cùng bác sĩ sẽ mài tạo hình và đánh bóng lại răng cho bệnh nhân.

trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu 2
Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ

Thông thường, kỹ thuật trám răng thẩm mỹ thường được áp dụng cho các trường hợp như:

– Răng sau khi điều trị bệnh lý sâu răng, viêm tủy…

– Răng bị sứt, mẻ, gãy, vỡ nhỏ.

– Răng bị thưa, hở kẻ nhỏ…

2. Trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu?

Thông thường, trám răng thẩm mỹ sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 2 – 5 năm, tuy nhiên trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu? sẽ còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau như:

– Kỹ thuật tay nghề của bác sĩ thực hiện:

Tay nghề thực hiện của bác sĩ là một yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của miếng trám thẩm mỹ, một bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện đúng trình tự các bước cần thiết một cách cẩn thận thì chất lượng miếng trám cũng sẽ được đảm bảo sử dụng lâu bền hơn.

trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu 3
Tay nghề bác sĩ có ảnh hưởng đến tuổi thọ miếng trám

– Vị trí của miếng trám:

Trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu? sẽ còn tùy thuộc vào vị trí của miếng trám, nếu miếng trám ở vị trí thẩm mỹ như răng cửa thì diện tích tiếp xúc rất ít nên khó giữ chặt miếng trám, miếng trám sẽ dễ dàng bị bung vỡ khi bệnh nhân sử dụng lực cắn mạnh.

trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu 4
Vị trí trám răng của dễ bong tróc hơn răng hàm

Còn đối với nhóm răng hàm, do miếng trám sẽ có tiết diện tiếp xúc nhiều hơn, nền nâng đỡ rộng hơn thì miếng trám Composite cũng sẽ ít bị bong tróc hơn.

– Chế độ chăm sóc miếng trám của bệnh nhân:

Chế độ chăm sóc miếng trám của bệnh nhân là yếu tố cuối cùng mà bệnh nhân cần chủ động để có thể giữ miếng trám có tuổi thọ được lâu dài hơn:

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách.

+ Không dùng răng cắn trực tiếp những vật cứng.

+ Tránh sử dụng các loại thức ăn quá cứng, quá dai.

+ Tránh những tác động ngoại lực gây va đập tổn thương đến răng.

+ Tránh những chất uống có màu như cà phê, thuốc lá, trà, nước ngọt có gas… vừa gây hỏng men răng vừa gây xỉn màu răng.

+ Nên sử dụng dụng cụ bảo vệ hàm khi chơi các môn thể thao hoạt động mạnh hay khi bạn có tật nghiến răng khi ngủ.

+ Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh sẽ gây nhạy cảm cho răng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu 5
Cần phải chăm sóc miếng trám đúng cách

Tại Nha Khoa Đông Nam, kỹ thuật trám răng thẩm mỹ được thực hiện bởi công nghệ hiện đại nhất, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao sẽ đảm bảo thời gian sử dụng miếng trám được lâu dài. Bên cạnh đó, khi thực hiện trám răng thẩm mỹ tại nha khoa chúng tôi, các bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành 6 tháng nên các bạn cứ yên tâm khi muốn trám răng nhé.

trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu 6
Trường hợp trám răng thẩm mỹ cho răng bị mẻ tại Nha Khoa
Đông Nam

Tuy nhiên, mặc dù miếng trám có chi phí thấp nhưng lại rất dễ bong tróc và nhiễm màu thực phẩm sau một thời gian sử dụng nên nếu điều kiện cho phép, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để thay thế nhằm mang đến hiệu quả tối đa nhất cũng như thời gian sử dụng lâu bền hơn gấp nhiều lần so với trám răng thẩm mỹ.

trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu 7
Trường hợp bọc răng sứ cho răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam

Trám răng thẩm mỹ giữ được bao lâu? đã được Nha Khoa Đông Nam giải đáp trên đây, nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc thì các bạn hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?