Trồng Răng Giả Loại Nào Không Bị Tiêu Xương Hàm?

28/11/2020
Trồng Răng Giả Loại Nào Không Bị Tiêu Xương Hàm

Trồng răng giả loại nào không bị tiêu xương hàm là điều thắc mắc của nhiều người khi bị mất răng. Cùng nha khoa chúng  tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Trồng Răng Giả Loại Nào Không Bị Tiêu Xương Hàm

Một trong những ảnh hưởng lớn của mất răng gây ra đó là tình trạng tiêu xương hàm, khiến cho các răng xung quanh bị xô đẩy vào khoảng trống mất răng và tạo ra nhiều sự ảnh hưởng cũng như bệnh lý khác. Vậy trồng răng giả loại nào không bị tiêu xương hàm?

I. Các giải pháp trồng răng giả hiện nay

Hiện nay, với tình trạng mất răng thì có nhiều phương pháp trồng răng giả phục hồi khác nhau, trong đó có 3 phương pháp trồng răng giả chính được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay:

1. Giải pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm. Với phần nền được được làm bằng nhựa Acrylic hay bằng hàm khung kim loại còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ.

răng giả tháo lắp loại nào tốt 2
Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp sẽ được lắp vào bên trên nướu răng nơi những chiếc răng bị mất để lắp đầy khoảng trống, có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên.

2. Giải pháp trồng răng giả bằng làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là một trong những cách trồng răng giả phục hồi răng mất cố định hiện nay, cầu răng sứ bao gồm 2 mão sứ và 1 nhịp cầu. Hai mão sứ chụp lên cùi răng hai bên khoảng mất răng, có vai trò nâng đỡ cho phần răng giả (nhịp cầu) ở giữa. Dãy cầu răng sứ sẽ giúp che lắp đi khoảng trống bị mất răng, giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng làm cầu răng sứ

3. Giải pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant

Đây là phương pháp trồng răng giả cố định và tối ưu nhất hiện nay mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện. Cấy ghép Implant được thực hiện bằng cách bác sĩ sử dụng trụ Implant để thay thế chân răng thật và cấy ghép vào bên trong xương hàm, sau đó những mão răng sứ giả sẽ được phục hình lên trên trụ Implant tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với đầy đủ chân răng và thân răng giống hệt như răng thật.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng cấy ghép Implant

Với phương pháp này, trụ Implant giống như thân răng thật giúp đem lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, đều đặn như răng thật.

cấy 1 trụ implant răng cửa

II. Trồng răng giả loại nào không bị tiêu xương hàm?

Qua những phân tích cụ thể ở trên về những giải pháp trồng răng giả hiện nay, chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện của các phương pháp trồng răng giả này.

Khi răng bị mất thì xương ổ răng ở vị trí đó sẽ không phải làm điểm tựa để tạo lực thực hiện chức năng ăn nhai nữa, cùng với vị trí mất răng trống lâu ngày thì xương hàm có xu hướng teo lại và thu hẹp lại theo nhiều chiều hướng và đây là quy luật phát triển tất yếu, và hiện tượng này được gọi là tiêu xương hàm. Vậy trồng răng giả loại nào không bị tiêu xương hàm?

nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương 1
Xương hàm sẽ bị tiêu sau khi mất răng

Nếu như giải pháp trồng răng giả tháo lắp và cầu răng sứ chỉ có thể thực hiện phục hình ở phạm vi thân răng trở lên và không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra thì giải pháp cấy ghép Implant lại có thể tiến hành phục hồi luôn cả chân răng ở bên trong xương hàm nên sẽ giúp giữ vững xương hàm không bị tiêu đi.

Sở dĩ trồng răng giả Implant không bị tiêu xương hàm vì trụ Implant được cấy ghép bên trong mô xương hàm nhằm thay thế cho chân răng thật bị mất, chính sự tồn tại của trụ Implant này sẽ giúp xương hàm có chỗ bám vững chắc nhất và mật độ xương vẫn được giữ nguyên vẹn.

Tiêu xương hàm có cấy ghép implant được không 2Trụ Implant giúp khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

Bên cạnh khả năng giữ vững xương hàm không bị tiêu đi, trồng răng giả bằng Implant còn mang có thể khắc phục được những nhược điểm của răng giả tháo lắp và cầu răng sứ, mang đến nhiều ưu điểm riêng vượt trội như:

– Giúp khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cứng chắc giống hệt như răng thật.

– Răng Implant được cố định vững chắc và không bị rơi rớt như hàm giả tháo lắp.

– Không gây tác động vào răng thật xung quanh như giải pháp làm cầu răng sứ.

– Cấy ghép Implant có thể ứng dụng cho tất cả các trường hợp mất răng khác nhau, kể cả bệnh nhân bị mất răng lâu ngày và xương hàm bị tiêu trước đó.

– Tuổi thọ răng Implant có thể kéo dài rất nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Các trường hợp trồng răng Implant
Răng Implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Vì vậy, hoàn toàn không ngoa khi nói rằng, cấy ghép Implant chính là giải pháp trồng răng giả hoàn hảo nhất hiện nay mà các bạn nên lựa chọn thực hiện khi bị mất răng.

Video Cận cảnh quá trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam:

Qua những thông tin trên đây, chắc các bạn đã biết rõ được Trồng răng giả loại nào không bị tiêu xương hàm rồi đúng không. Nếu có nhu cầu thực hiện trồng răng giả phục hồi răng mất, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook