Tư vấn Trồng Răng Implant 2 Hàm phục hình thẩm mỹ và ăn nhai

26/05/2020
Tư vấn trồng răng Implant 2 hàm phục hình thẩm mỹ và ăn nhai

Trồng răng Implant 2 hàm là giải pháp phục hình tốt và tối ưu nhất hiện nay cho trường hợp mất răng toàn hàm. Không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ mà còn khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật. Cùng Nha khoa Đông Nam tìm hiểu một số thông tin chi tiết về giải pháp này ngay sau đây.

Tư vấn trồng răng Implant 2 hàm phục hình thẩm mỹ và ăn nhai

1. Implant là gì?

Implant là một trụ Titanium có cấu tạo đặc biệt và tính tương hợp sinh hợp cao. Chúng thường được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng thật đã mất.

Sau khoảng 1 – 3 tháng, các trụ Implant sẽ tích hợp cứng chắc vào xương hàm và tồn tại như một phần của cơ thể. Bác sĩ sẽ lắp cố định cấu trúc phục hình thân răng lên trên.

cấu tạo răng implant
Cấu tạo răng Implant

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, cấu trúc phục hình thân răng trên Implant được sử dụng có thể là răng sứ, cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp.

2. Lợi ích của Implant khi phục hình răng toàn hàm

Các phương pháp phục hình răng toàn hàm thường được chỉ định là trồng răng Implant và hàm giả tháo lắp.

Trong đó, hàm giả tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng truyền thống. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp, gần như là thấp nhất trong các phương pháp trồng răng hiện nay.

răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp

Thế nhưng, phương pháp này chỉ phục hình thân răng nên vẫn còn một số hạn chế nhất định như không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm, dễ gây cộm cấn nướu khi ăn nhai với lực mạnh…

Trong khi đó, trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình cả thân và chân răng, với nhiều ưu điểm nổi bật như:

✅ Chức năng ăn nhai hoàn hảo: Nhờ có các trụ Implant nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng giả được trồng bằng phương pháp này rất cao. Bệnh nhân có thể ăn nhai cứng chắc như răng tự nhiên.

trồng răng implant toàn hàm
Trụ Implant nâng đỡ cho cấu trúc phục hình thân răng

✅ Bảo tồn xương hàm: Bề ngoài trụ Implant được boa phủ bởi lớp màng sinh học đặc biệt, có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

✅ Thời gian sử dụng lâu dài: Tuổi thọ của răng Implant rất cao, chúng có khả năng tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm như một phần của cơ thể. Do đó, bệnh nhân thường chỉ cần trồng một lần duy nhất.

✅ Giá trị thẩm mỹ cao: Răng Implant có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như răng tự nhiên, đảm bảo giá trị thẩm mỹ hoàn hảo ở mọi tình huống phục hình.

trồng răng implant 2 hàm
Trồng răng Implant 2 hàm

✅ Vệ sinh đơn giản: Việc chăm sóc, vệ sinh răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng thật.

Tính đến thời điểm hiện tại, trồng răng Implant là giải pháp duy nhất có khả năng hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm. Từ đó, lưu giữ vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt, ngăn ngừa hiệu quả hiện tượng lão hóa do sự suy giảm kích thước xương hàm.

»» Cùng Nha khoa Đông Nam so sánh các đặc điểm phục hình cơ bản của phương pháp làm răng giả tháo lắp và trồng răng Implant 2 hàm trong bảng sau:

so sánh trồng răng implant và răng giả tháo lắp

3. Trồng răng Implant có đau không?

Về cảm giác, có thể chia quy trình trồng răng Implant thành hai giai đoạn, trong quá trình đặt trụ và sau đó.

Tiểu phẫu đặt trụ Implant vào xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant, không tính thời gian chuẩn bị. Mặc dù có thể cảm nhận được các thao tác của bác sĩ, thế nhưng, vì đã được gây tê từ trước nên bệnh nhân gần như không cảm thấy đau nhức, ê buốt.

Quá trình cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam:

Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân có thể thấy hơi ê nhức khu vực xung quanh trụ Implant. Đây là một phản ứng bình thường của cơ thể, thường chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, khoảng 3 – 5 ngày.

Thế nhưng, bạn không cần phải quá lo lắng. Sau khi đặt trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và kê toa thuốc giảm đau.

4. Thời gian trồng răng Implant nguyên hàm là bao lâu?

Thời gian trồng răng Implant 2 hàm từ A – Z thường là 1 – 3 tháng, tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người.

quy trình trồng răng Implant

Bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm thường cần nhiều thời gian hơn, có thể lên đến 4 – 6 tháng, vì cần phải can thiệp tăng kích thước xương bằng các kỹ thuật đặc biệt như ghép xương, nâng xoang, cấy màng xương…

5. Trồng răng Implant 2 hàm hết bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí trồng răng Implant 2 hàm tại Nha khoa Đông Nam phụ thuộc nhiều vào số lượng và giá thành của trụ Implant được sử dụng. Tham khảo chi tiết bảng giá răng Implant dưới đây:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐ
TRỌN GÓI 
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant All On 4 Cố Định141.000.000 VNĐ1 Hàm
Implant All On 4 Cải Tiến82.250.000 VNĐ1 Hàm
Nâng xoang10.000.000 VNĐ1 Bên
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị
Làm răng tạmMiễn phíBất kì số lượng răng

Khi thực hiện trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ nhận được các ưu đãi rất thiết thực như:

Miễn phí khám, tư vấn

Miễn phí chụp CT 3D tại chỗ

Miễn phí xét nghiệm lâm sàng cần thiết

Tặng miễn phí răng sứ trị giá 1.000.000đ trên mỗi trụ Implant, nếu sử dụng một loại răng sứ khác, bệnh nhân vui lòng bù thêm tiền

Hỗ trợ chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa

Trường hợp trồng răng Implant 2 hàm, thường chỉ cần cấy 12 – 24 trụ Implant (6 – 12 trụ mỗi hàm). Phục hình 28 răng sứ.

trồng răng implant hàm dưới
Cấy Implant hàm dưới

Theo chuyên gia, thường chỉ cần cấy khoảng 6 trụ Implant mỗi hàm là đã có thể đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Nếu có điều kiện, bệnh nhân có thể cấy khoảng 8 – 12 trụ Implant cho mỗi hàm. Mật độ Implant càng dày, chức năng bảo tồn xương hàm và tính vững ổn của răng giả sau phục hình càng cao.

Ngoài các phương án trên, bệnh nhân còn có thể thực hiện cấy ghép Implant All On 4. Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt 4 trụ Implant vào xương hàm. Sau đó, gắn hàm giả phục hình răng lên trên.

implant all on 4
Implant All On 4

6. Hướng dẫn chăm sóc sau khi trồng răng Implant

Sau tiểu phẫu cấy ghép răng Implant, bạn nên lưu ý đến vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng để các mô xung quanh khu vực đặt trụ Implant nhanh lành, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản:

✅ Cắn gạt trong khoảng 30 – 45 phút để cầm máu, lặp lại nếu cần.

✅ Không ăn bất kỳ thực phẩm nào cho đến khi thuốc tê hết tác dụng.

✅ Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

✅ Không khạc nhổ, đánh răng với lực mạnh.

✅ Bạn có thể chườm lạnh để giảm đau. Khi thực hiện, bạn nên bọc đá trong khăn hoặc túi vải, không chườm trực tiếp lên da.

✅ Tuyệt đối không hút thuốc lá.

✅ Không dùng tay hoặc vật chọn chạm vào các mô xung quanh các trụ Implant.

✅ Tránh ăn đồ cứng, dai hoặc nước nóng lạnh.

✅ Liên hệ ngay với bác sĩ khi vùng mô nướu xung quanh răng có dấu hiệu bất thường.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về kỹ thuật trồng răng Implant 2 hàm. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể xem thêm các bài viết khác của Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tháng trước tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Được người bạn giới thiệu Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi rất đẹp, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhẹ nhàng, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi ăn nhai tốt, sức khỏe dần cải thiện hơn so với trước.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Nha khoa dịch vụ chuyên nghiệp, bác sĩ nhiệt tình chu đáo. Làm răng ở đây cảm thấy rất an tâm và hài lòng. Mọi người nên đến đây để làm răng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?