Trồng răng Implant 4S cho người mất răng toàn hàm

18/01/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
trồng răng implant 4s cho người mất răng toàn hàm

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay. Trong các kỹ thuật trồng răng Implant, Implant 4S chính là một lựa chọn tốt cho trường hợp mất răng toàn hàm.

trồng răng implant 4s cho người mất răng toàn hàm

1. Trồng răng Implant 4S là gì?

Implant 4S thực chất là phương pháp phục hình hàm giả tháo lắp trên Implant. Bác sĩ đặt trụ 4 trụ Implant được làm từ Titanium vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó, lắp hàm giả phục hình thân răng lên trên.

ưu điểm của implant all on 4
Kỹ thuật trồng răng Implant 4S

Trồng răng Implant 4S thường được chỉ định cho bệnh nhân mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, không thể cấy ghép thêm xương để đặt trụ đơn lẻ.

Trường hợp bệnh nhân mắc phải các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, máu khó đông, vẫn có thể trồng răng Implant 4S khi các chỉ số của bệnh nhân đã ổn định và phù hợp.

2. Quy trình trồng răng Implant 4S toàn hàm

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm hỏi về tình trạng sức khỏe tổng quát và tiền sử bệnh lý của bệnh nhân. Nếu cần thiết sẽ chỉ định các xét nghiệm lâm sàng như xét nghiệm máu, xét nghiệm đường huyết…

quy trình trồng răng implant 4s
Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân

Song song với đó, bệnh nhân sẽ được kiểm tra cụ thể về tình trạng răng miệng. Nếu có bệnh lý sẽ tiến hành điều trị dứt điểm trước khi trồng răng Implant 4S.

Bước 2: Chụp film CT 3D ConeBeam

Bác sĩ sẽ chụp film CT 3D ConeBeam cho bệnh nhân để khảo sát cấu trúc của xương hàm. Căn cứ vào hình ảnh thu được từ hệ thống chụp film CT 3D và kết quả thăm khám thu được ở bước 1, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết và xác định thời gian đặt trụ Implant.

trong rang implant 4s
Căn cứ vào hình ảnh thu được từ hệ thống CT ConeBeam, bác sĩ
sẽ tư vấn cho bệnh nhân

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tê tại chỗ

Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, đảm bảo trụ Implant được cấy ghép vào một môi trường sạch khuẩn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê cho bệnh nhân.

trồng răng implant
Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

Bước 4: Đặt trụ Implant

Phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm được thực hiện trong phòng mổ hiện đại, chuyên biệt, với các trang thiết bị được vô trùng nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Sau khi thuốc tê có tác dụng, bác sĩ đặt 4 trụ vào xương hàm. Trong đó, hai trụ Implant sẽ được cấy thẳng vào phần xương hàm ở phía trước, hai trụ còn lại được đặt ở phía trong với góc nghiêng tối đa lên tới 45°.

implant 4s
Trụ Implant sau khi đặt vào xương hàm

Bước 5: Phục hình hàm giả trên Implant

Sau khoảng từ 2 – 3 tháng, trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn vào xương hàm, bác sĩ sẽ lắp cố định hàm giả tháo lắp gồm 12 răng giả lên trên các trụ Implant. Kỹ thuật trồng răng Implant 4S để phục hình răng toàn hàm đến đây là hoàn tất.

trồng răng implant 4s cho người mất răng toàn hàm
Trước và sau khi phục hình

3. Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant 4S

Trồng răng Implant 4S thường được chỉ định trong tình huống mất răng toàn hàm mà phương pháp cấy ghép răng Implant riêng lẻ không thực hiện được.

– Phục hình chính xác: Răng Implant 4S chân răng giả, giúp cố định hàm phục hình. Không gây cộm cấn khi ăn nhai.

– Khả năng chịu lực tương đối cao: Vì có 4 trụ Implant nên khả năng chịu lực của Implant 4S vượt trội hơn hẳn hàm giả tháo lắp thông thường. Chức năng ăn nhai của hàm được cải thiện đáng kể.

– Bảo tồn xương hàm: Bên ngoài các trụ Implant chứa các chất có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định, giúp khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm ở các vị trí có trụ Implant.

Đặc điểm của hai phương pháp được thể hiện trong bảng sau:

so sánh trồng răng implant

Với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, rất hiếm có trường hợp không thể cấy ghép thêm xương để trồng răng Implant đơn lẻ. Để biết chính xác phương pháp trồng răng phù hợp ở trường hợp răng miệng cụ thể của bạn, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?