Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian?

12/04/2023
Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian?Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian?

Trồng răng sứ được nhiều người lựa chọn vì có chi phí thấp. Tuy nhiên trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian?Trồng Răng Sứ Mất Bao Nhiêu Thời Gian?

1. Tổng quan về phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là một phương pháp trồng răng giả khá cổ điển ra đời trước phương pháp trồng răng Implant khá lâu. Tuy nhiên cho đến nay nó vẫn được nhiều người lựa chọn vì có chi phí thấp cũng như thời gian hoàn thành nhanh chóng. Vậy trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian mà được đánh giá là nhanh chóng?

Phương pháp trồng răng sứ được dùng để thay thế một hoặc nhiều chiếc răng bị mất liên tiếp nhau bằng một dãy cầu nối những mão răng sứ giả lên cùi răng.

Dãy cầu răng này bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ được chế tác dính chặt vào nhau, 2 mão răng ở 2 đầu sẽ được gắn trên 2 răng thật xung quanh răng mất và đã được mài thành trụ nhỏ làm nhiệm vụ chắn giữ, che lấp khoảng trống mất răng, khiến các răng còn lại mọc theo đúng vị trí và không bị lệch lạc.

mô phỏng kỹ thuật trồng răng sứ bắt cầu
Kỹ thuật trồng răng sứ bắt cầu

Thực tế, trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân là yếu tố quan trọng nhất gây ảnh hưởng lớn đến thời gian hoàn thành:

– Đối với tình trạng răng miệng của bệnh nhân có vấn đề như: gặp phải các bệnh lý răng miệng khác, xương hàm bị tiêu do mất răng quá lâu… thì bệnh nhân cần phải mất một khoảng thời gian để điều trị triệt để các bệnh lý này trước khi thực hiện trồng răng sứ.

– Còn đối với trường hợp răng miệng bệnh nhân khỏe mạnh bình thường thì quy trình trồng răng sứ sẽ chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn tất.

trồng răng cầu sứ tại nha khoa đông nam
Làm răng sứ bắc cầu cho răng cửa

2. Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Tại Nha Khoa Đông Nam, thời gian trồng răng sứ đối với trường hợp răng miệng bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh hoặc bệnh nhân đã được điều trị triệt để bệnh lý răng miệng sẽ được chia thành 2 lần hẹn chính như sau:

– Lần hẹn đầu tiên:

Ở lần hẹn này là giai đoạn bác sĩ sẽ thực hiện tiến hành mài cùi răng thật cho bệnh nhân theo phác đồ điều trị mà bác sĩ đã lên kế hoạch trước đó. Thời gian mài cùi răng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho một chiếc răng, và thời gian hoàn thành việc mài cùi này sẽ phụ thuộc vào số lượng răng trụ cần thực hiện.


Bác sĩ thực hiện mài cùi răng làm cầu sứ

Khi quá trình mài cùi hoàn thành xong, các bạn sẽ được lấy dấu hàm, so màu răng để bác sĩ gửi về Labo cho nhân viên kỹ thuật chế tác dãy cầu răng riêng cho bạn và bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành.

– Lần hẹn thứ 2:

Ở lần hẹn thứ 2 này và cũng được xem là lần hẹn cuối cùng khi răng sứ đã được chế tác xong, bác sĩ sẽ tiến hành lắp thử cầu răng vào trụ răng, nếu bạn cảm thấy thoải mái, không bị cộm cấn thì bác sĩ sẽ gắn cố định cầu răng và quá trình làm cầu răng sứ xem như đã hoàn thành.

làm cầu răng sứ cho răng hàm trên và dưới

– Tuy nhiên, trong một vài trường hợp có thể phát sinh thêm lần hẹn thứ 3 nếu bệnh nhân chưa thật sự hài lòng với răng sứ thì chúng tôi sẽ sửa chữa lại theo yêu cầu của bệnh nhân.

3. Sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể tiến hành trồng răng

Thường thì thời gian có thể tiến hành trồng răng sau khi nhổ răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người, mức độ lành thương sau khi nhổ răng như thế nào cũng như phương pháp trồng răng giả mà khách hàng lựa chọn.

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, sau khi nhổ răng tầm khoảng 1 tuần, ổ xương răng sẽ bắt đầu hình thành các mầm thịt, sau khoảng 1 tháng có thể bình phục trở lại và khoảng 3 – 6 tháng thì xương hàm bắt đầu hình thành – trường hợp ở người cao tuổi có thể quá trình lành thương sẽ kéo dài lâu hơn.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể tiến hành trồng răng
Sau khi nhổ răng bao lâu thì có thể tiến hành trồng răng

Nhưng để biết chính xác về thời gian trồng lại răng giả sau khi nhổ răng là bao lâu cần đến trực tiếp nha khoa thăm khám, chụp phim X – quang để xác định rõ mật độ xương hàm.

Bác sĩ cũng sẽ dễ dàng theo dõi tình trạng vết thương cũng như chỉ định thời gian cụ thể hơn cho từng phương pháp trồng răng giả mà khách hàng lựa chọn.

Giả định thực hiện trồng lại răng giả với phương pháp làm răng tháo lắp, cần thời gian khoảng sau 3 tháng, với bắc cầu răng sứ cần khoảng 2 – 3 tháng sau đó.

Riêng kỹ thuật cấy ghép răng Implant, đã có thể vừa nhổ răng và đặt trụ Implant cùng lúc nếu khách hàng đáp ứng tốt tiêu chuẩn chất lượng xương hàm có thể thực hiện được.

Trường hợp nhổ bỏ răng và muốn trồng Implant sau đó sẽ cần đợi từ 1 – 3 tháng hoặc 3 – 6 tháng sau khii nhổ răng, sẽ giúp xương ổ răng liên kết chặt chẽ hơn với trụ Implant.

4. Nhổ răng không trồng lại có sao không?

Ngoại trừ việc nhổ răng khôn không cần trồng lại thì riêng với các răng hàm cần phải trồng lại răng sớm. Vì nếu không phục hình các răng mất sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng:

+ Gây mất thẩm mỹ

Ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt vì tình trạng tiêu xương hàm xảy ra tại vị trí răng mất, chúng không thể nâng đỡ cấu trúc gương mặt như trước, lúc này sẽ gây nên hiện tượng chảy xệ da, xuất hiện nhiều nếp nhăn làm cho gương mặt già đi trước tuổi.

Nhổ răng không trồng lại có sao không
Nhổ răng không trồng lại có sao không

+ Ảnh hưởng lực nhai

Khi mất răng sẽ khiến cho lực ăn nhai bị giảm sút, nhất là các món ăn cứng, không thể tiêu thụ được nhứ trước. Điều này rất dễ dẫn tới các bệnh lý tiêu hóa, Ngoài ra, tại vị trí mất răng rất dễ giắt thức ăn, gây viêm nướu, viêm nha chu.

+ Xô lệch hàm

Việc để lại các khoảng trống mất răng sẽ làm các răng còn lại có xu hướng di chuyển, xô lệch để lắp đầy khoảng trống nơi mất răng, dẫn dẫn tới tình trạng hô móm.

+ Sai cách phát âm

Nếu mất răng ở vị trí răng cửa, dễ dẫn tới cách phát âm không chính xác, nói ngọng hay nói ra hơi gió.

Trên đây là những thông tin về trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian mà Nha Khoa Đông Nam đã chia sẻ để các bạn có thể nắm rõ hơn. Để biết rõ trường hợp của bản thân mình sẽ mất thời gian bao lâu để trồng răng sứ thì các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa chúng tôi để các bác sĩ có thể giúp bạn thăm khám và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Xem thêm cầu răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook