Alo Bác Sĩ – Giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ

18/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ

Alo bác sĩ – Giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ sẽ mang đến những kiến thức cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ

Một trong những phương pháp trồng răng cố định được ra đời đầu tiên đó là cầu răng sứ, có rất nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh phương pháp này. Và với bài viết chia sẻ hôm nay, Nha Khoa Đông Nam sẽ giải đáp các câu hỏi về răng sứ mà mọi người đã thắc mắc.

Giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ 

1. Cầu răng sứ là gì?

Giải pháp làm cầu răng sứ là một cách hiện đại nhằm phục hồi lại những chiếc răng đã mất đi, bằng cách mài đi những chiếc răng thật xung quanh vùng răng mất (ít nhất 2 răng) tạo thành những trụ răng dùng để nâng đỡ một dãy cầu răng sứ (ít nhất 3 răng) bên trên nhằm che lắp đi khoảng trống mất răng, tái tạo lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng và giúp chức năng của răng mất được phục hồi.

Alo bác sĩ - giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ 1
Kỹ thuật làm cầu răng sứ

2. Có phải trường hợp mất răng nào cũng làm cầu răng sứ được?

Mặc dù cầu răng sứ là giải pháp phục hồi răng mất nhưng nó cũng có nhược điểm là không phải bất kỳ trường hợp mất răng nào cũng có thể áp dụng được.

Thông thường, cầu răng sứ chỉ ứng cho cho trường hợp mất 1 răng hoặc 1 ít răng liên tiếp mà thôi. Sở dĩ có sự cản trở này là do đặc tính của cầu răng sứ phải “mượn” sự nâng đỡ của các răng xung quanh vùng răng mất, nên nếu ứng dụng cho trường hợp mất răng quá nhiều thì cầu răng sẽ dễ bị gãy do lực nhai, nhất là đối với mất răng nguyên hàm thì càng không thể phục hình bằng cầu răng sứ được.

Alo bác sĩ - giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ 2
Không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể làm cầu răng sứ

3. Cầu răng sứ có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của cầu răng sứ là có thể lắp đầy khoảng trống ở vùng răng bị mất, tái tạo lại tính thẩm mỹ cho răng cũng như giúp việc ăn nhai vững chắc hơn, vì là cố định nên việc chăm sóc, vệ sinh răng sứ cũng hoàn toàn giống hệt với răng thật.

Nhược điểm của cầu răng sứ là phải mài đi răng thật xung quanh, sau một thời gian sử dụng thì phần xương hàm cũng bị tiêu đi làm lộ chân răng của răng trụ, tạo ra khoảng cách giữa nướu và răng sứ gây mất thẩm mỹ, lúc này bắt buộc bệnh nhân phải làm lại cầu răng sứ mới để khắc phục.

4. Có phải cầu răng sứ không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm?

Như chúng ta đều biết, khi không còn chân răng thì phần xương hàm nơi mất răng không còn chỗ bám nữa nên sẽ dần bị tiêu đi. Và mặc dù cầu răng sứ là giải pháp phục hồi răng mất nhưng nó chỉ có thể khắc phục từ phần thân răng trở lên, không thể phục hồi lại chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra như khi mất răng mà thôi.

Alo bác sĩ - giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ 3
Cầu răng sứ không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm

5. Làm cầu răng sứ mất thời gian bao lâu?

Quy trình làm cầu răng sứ sẽ thông qua 3 bước cụ thể là: thăm khám – mài răng, lấy dấu – lắp cầu răng cố định. Và thời gian để hoàn thiện tất cả các bước này sẽ chỉ mất 2 – 4 ngày, mỗi ngày khoảng 1 tiếng tại nha khoa mà thôi.

6. Cầu răng sứ có sử dụng được lâu không?

Cầu răng sứ sử dụng được lâu không sẽ còn tùy thuộc vào cách chăm sóc răng sứ của bệnh nhân, tay nghề thực hiện của bác sĩ, tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân…

Thông thường, thời gian sử dụng cầu răng sứ trung bình 5 – 7 năm vì do phần mô xương hàm nơi vùng mất răng bị tiêu biến đi, khiến cho nơi tiếp giám giữa mô nướu và cầu răng có khoảng trống, là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chân răng thật của bệnh nhân, lúc này bắt buộc phải làm lại cầu răng sứ mới để đảm bảo được tốt hơn.

7. Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant là tốt hơn?

Cầu răng sứ và cấy ghép Implant đều là những giải pháp giúp phục hồi lại răng mất, mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng. Mặc dù chi phí làm cầu răng sứ so với cấy ghép Implant rẻ hơn nhưng xét về tính toàn diện thì cấy ghép Implant có kỹ thuật thực hiện hiện đại, không ảnh hưởng đến răng thật, tính duy trì lâu dài vĩnh viễn, cũng như sự tiện lợi trong sinh hoạt… thì các chuyên gia vẫn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn cấy ghép Implant để trồng răng giả.

so sánh trồng răng implant và cầu răng sứ

8. Nha khoa làm cầu răng sứ nào là tốt nhất?

Để kết quả làm cầu răng sứ là hoàn hảo nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình thực hiện thì việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín nhất để thực hiện là điều mọi người cần quan tâm.

Trải qua 13 năm hoạt động trong nghề, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa làm cầu răng sứ uy tín và tốt nhất nhất hiện nay mà mọi người có thể yên tâm lựa chọn:

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu.

– Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại nhất.

– Công nghệ, quy trình làm cầu răng sứ đúng tiêu chuẩn quốc tế.

– Đã thực hiện hàn ngàn ca làm cầu răng sứ khác nhau và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

– Răng sứ được chế tạo chính xác 100% theo dấu hàm, sát khít nướu, giống hệt với răng thật mang đến tính thẩm mỹ cao

– Răng sứ có độ bền chắc cao, giúp ăn nhai bình thường như răng thật.

Alo bác sĩ - giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ 4
Trường hợp làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

9. Chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu?

Chi phí làm cầu răng sứ là bao nhiêu thì sẽ tùy thuộc vào sự quy định của từng nha khoa, tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể của bệnh nhân, số lượng răng sứ cần tạo thành cầu răng cũng như loại răng sứ cụ thể mà bệnh nhân lựa chọn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, chi phí làm cầu răng sứ được xem là mức chi phí trọn gói cho quá trình bọc răng sứ mà bệnh nhân sẽ không cần phải chi trả thêm bất kỳ chi phí nào khác nữa nên mọi người có thể yên tâm.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

10. Hình thức thanh toán làm câu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trong suốt quá trình thực hiện điều trị mà không quá đặt nặng vấn đề về chi phí, ngoài những chính sách hỗ trợ kèm theo, chúng tôi có hình thức làm răng sứ trả góp và bệnh nhân sẽ thanh toán qua 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Khi các bạn đã đồng ý thực hiện điều trị tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ thanh toán trước 50% tổng chi phí của răng sứ.

– Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn hoàn thành xong quá trình làm cầu răng thì Nha Khoa Đông Nam chúng tôi sẽ thu 50% chi phí còn lại.

Alo bác sĩ - giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ 6
Hình thức thanh toán khi làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Trên đây là một số thông tin giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ, nếu mọi người còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?