Có Nên Trồng Răng Sứ Bắt Cầu Không?

August 14, 2018
BS.Hùng
có nên trồng răng sứ bắt cầu không

Có nên trồng răng sứ bắt cầu không? Trồng răng sứ bắt cầu không chỉ giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ mà còn giúp răng được ăn nhai tốt hơn?

có nên trồng răng sứ bắt cầu không

Là một phương pháp làm răng giả phục hồi răng đã mất rất quen thuộc với nhiều người, trồng răng sứ bắt cầu không chỉ giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ mà còn giúp răng được ăn nhai tốt hơn. Mặc dù có nhiều đặc điểm riêng nhưng bên cạnh đó cầu răng sứ vần còn tồn tại nhiều khiếm khuyết khiến mọi người băn khoăn không biết có nên trồng răng sứ bắt cầu hay không?

Để trả lời được câu hỏi có nên trồng răng sứ bắt cầu không, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm của phương pháp này là gì.

Trồng răng sứ bắt cầu là gì?

Trồng răng sứ bắt cầu là một kỹ thuật trồng răng giả rất phổ biến, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi những chiếc răng thật xung quanh vùng răng bị mất để tạo thành những trụ răng nhỏ với mục đích nâng đỡ dãy cầu răng sứ bên trên. Dãy cầu răng sứ này là những chiếc răng bằng sứ được chế tác dính liền vào nhau và có tác dụng che lắp đi hết khoảng trống mất răng.

có nên trồng răng sứ bắt cầu không 1
Phương pháp trồng răng sứ bắt cầu

Ưu điểm của trồng răng sứ bắt cầu:

– Giúp khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng cũng như chức năng của răng bị mất.

– Cầu răng được bắt cố định nên việc vệ sinh răng miệng thuận tiện hơn rất nhiều so với phương pháp hàm giả tháo lắp.

– Có chi phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

– Có thể tồn tại lâu dài nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.

có nên trồng răng sứ bắt cầu không 2
Trồng răng sứ bắt cầu khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng răng

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì trồng răng sứ bắt cầu vẫn còn tồn tại nhiều khiếm khuyết:

– Đòi hỏi tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân phải thật khỏe mạnh.

– Bắt buộc phải xâm lấn, gây ảnh hưởng đến răng thật.

– Răng trụ sẽ dễ bị nhạy cảm hơn nếu tay nghề mài răng của bác sĩ phục hình không chính xác.

– Không ngăn chặn được tình trạng xương hàm bị tiêu đi, làm nướu bị teo nhỏ lại và tính thẩm mỹ của răng sẽ bị giảm sút.

– Khi xương hàm tiêu thì phần chân răng của răng trụ lộ ra ngoài và dễ dàng mắc phải các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn tấn công vào chân răng thật và việc làm lại cầu răng là điều không tránh khỏi.

có nên trồng răng sứ bắt cầu không 3
Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Giá làm cầu răng sứ bao nhiêu?

Có nên trồng răng sứ bắt cầu không?

Qua những phân tích về các đặc điểm của phương pháp trồng răng sứ bắt cầu ở trên, chắc các bạn cũng đã nhận thấy được đây là một phương pháp trồng răng chưa phải là hoàn thiện nhất. Mặc dù nó thể khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng của răng cũng như có mức chi phí khá tốt nhưng khi xét về lâu dài thì nó không thể mang đến một kết quả hoàn hảo được.

có nên trồng răng sứ bắt cầu không 4
Trường hợp trồng răng sứ bắt cầu tại Nha Khoa Đông Nam

Chính vì những khiếm khuyết chưa thể khắc phục đó mà phương pháp trồng răng Implant được các nhà khoa học cho ra đời nhằm mang đến sự thỏa mãn cao hơn cho bệnh nhân. Trồng răng Implant không hề gây ra bất kỳ sự áp lực nào đối với những răng thật xung quanh, có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp cũ không thể làm được.

Răng Implant cũng phù hợp với nhiều đối tượng thực hiện hơn và đặc biệt, trồng răng Implant hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc.

có nên trồng răng sứ bắt cầu không 5
Trường hợp trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Do đó, nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí cho quá trình trồng răng thì trồng răng sứ bắt cầu là một lựa chọn rất tốt, nhưng nếu điều kiện kinh tế cho phép, Nha Khoa Đông Nam vẫn hy vọng các bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant phục hồi răng mất để giúp các bạn đạt được kết quả đúng như sự kỳ vọng.

icon xem thêm nha khoa Video so sánh 2 phương pháp cầu răng sứ và cấy ghép Implant:

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên trồng răng sứ bắt cầu không rồi đúng không. Nếu các bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào thì đừng ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa trồng răng thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm cầu răng sứ ăn nhai tốt không?