Đặc Điểm Cơ Bản Của Các Loại Răng Giả Hiện Nay Là Gì?

12/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM

Đặc điểm cơ bản của các loại răng giả hiện nay là gì? Các loại răng giả phổ biến hiện nay gồm những loại nào, chúng có những ưu nhược điểm gì và những trường hợp nào thì nên dùng răng giả cố định?

dac-diem-co-ban-cua-cac-loai-rang-gia-hien-nay-la-gi

I. Đặc điểm cơ bản của các loại răng giả

Răng giả là phương án dùng để phục hồi, thay thế các răng thật bị hư tổn, bị rụng do tuổi tác, bệnh lý hoặc do tác động bên ngoài. Hiện nay có tất cả 3 phương pháp trồng răng giả được hầu hết mọi người biết đến:

1. Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp cấu tạo từ răng giả chế tạo trên vùng nướu nhân tạo có thêm các mấu nối với răng và nướu thật. Đây là phương pháp truyền thống giúp thay thế răng mất dựa trên việc thay thế phần thân răng thật.

Giá thành tuy rẻ nhưng nó có nhiều nhược điểm mà ngày nay mọi người thường bỏ qua phương án này. Đó là làm teo nướu, răng bị tác động khiến hàm giả không còn phù hợp nữa. Một điểm rất quan trọng là đeo hàm giả vệ sinh nhiều lần nhưng khó tránh bị hôi miệng, độ thẩm mỹ không cao.

Tham khảo chi phí làm hàm giả tháo lắp qua bảng sau:

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng 
Răng Composite sứ500.000 VNĐ/1 Răng 
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

2. Cầu răng sứ

Trồng răng giả bằng bắc cầu răng sứ là phương án truyền thống tiếp theo ngay sau hàm tháo lắp. Bằng cách mài bớt lớp men răng bên ngoài răng thật, sau đó dùng mão sứ chụp lên trên răng được mài. Kết quả ta có một cầu sứ liền kề nhau phục hình lại thân răng bị mất.

Phương án này giúp khôi phục lại 60 – 70% sức nhai của răng nhưng lại làm hư răng thật khỏe mạnh, thời gian sử dụng không cao cần phải thay thế mỗi khi hư trụ cầu. Răng giả rất đẹp và tự nhiên, sau một thời gian sử dụng vùng nướu răng bị tiêu xương khiến lộ khoảng trống mất thẩm mỹ.

Chi phí làm cầu răng sứ căn cứ vào số lượng răng cần làm cầu răng và loại răng sứ bạn chọn có giá bao nhiêu. Chúng tôi sẽ thông tin về các loại răng sứ và chi phí từng loại thông qua bảng giá bên dưới.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

3. Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương án trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay khắc phục được những nhược điểm của 2 phương án cũ và đem lại nhiều ưu điểm vượt trội được mọi người thực hiện khi bị mất răng.

Ưu điểm khi cấy ghép Implant:

– Không cần mài răng thật, thay thế được cho tất cả các tình huống mất răng.

– Tái tạo lại gần 100% sức ăn nhai của răng, răng bền chắc hơn hẳn răng thật.

– Sử dụng vĩnh viễn không cần thay thế dù răng thật có rụng dần do tuổi tác.

– Ngăn chặn và khắc phục tiêu xương hàm, không gây hôi miệng, vệ sinh dễ dàng thuận tiện như hàm răng thật.

Để có được hàm răng giả Implant cần thực hiện bởi trung tâm Nha Khoa uy tín có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng ê kíp bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm.

Chi phí thực hiện cấy ghép Implant bao gồm chi phí Implant và các loại chi phí phát sinh thêm trong suốt quá trình từ kiểm tra đến phẫu thuật. Ở mỗi Nha Khoa sẽ có mức giá khác nhau, các bạn có thể tham khảo bảng giá Implant tại Nha Khoa Đông Nam – chuỗi Nha Khoa uy tín, chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý TRỌN GÓI hiện nay được nhiều người lựa chọn.

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐ
TRỌN GÓI 
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI 
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant All On 4 Cố Định141.000.000 VNĐ1 Hàm
Implant All On 4 Cải Tiến82.250.000 VNĐ1 Hàm
Nâng xoang10.000.000 VNĐ1 Bên
Cấy ghép xương8.000.000 VNĐ1 Ống
Cấy màng xương2.000.000 VNĐ1 Đơn vị
Làm răng tạmMiễn phíBất kì số lượng răng
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

II. Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Răng sứ là một sản phẩm nha khoa thường được sử dụng để phục hình răng hư tổn hoặc thay thế những trường hợp mất răng. Hiện nay các phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất là sử dụng các loại răng sứ vì chúng có những đặc tính sinh học gần giống với răng thật nhất và độ bền, độ cứng thậm chí cao hơn cả răng thật. Gồm có 2 loại chính:

đặc điểm cơ bản của các loại răng giả hiện nay là gì 1
Răng sứ là một sản phẩm răng giả được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Răng sứ kim loại

Phần khung sườn được cấu tạo từ kim loại. Bên ngoài phủ một lớp sứ trắng có màu sắc phù hợp với từng bệnh nhân.

Nhược điểm chung của các loại răng giả kim loại có sườn kim loại là thời gian sử dụng không được lâu, quá trình sử dụng dễ bị đen viền nướu. Một vài trường hợp khác ít xảy ra hơn như kích ứng nướu do tiếp xúc lâu ngày với kim loại gây sưng đỏ, viêm nướu, … . Đương nhiên về độ thẩm mỹ thì không thể giống với răng thật.

đặc điểm cơ bản của các loại răng giả hiện nay
Tình trạng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng răng sứ kim loại

2. Răng toàn sứ

Đây là sản phẩm công nghệ cao, phần khung được được gia công hoàn toàn bằng khối sứ cứng chắc, bên ngoài cũng được phủ nhiều lớp sứ. Răng toàn sứ là giải pháp thẩm mỹ hàng đầu hiện nay để phục hình răng.

Răng toàn sứ không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn phục hồi chức năng ăn nhai tuyệt vời với độ chịu lực trung bình từ 360 – 9000MPa ( trong khi răng thật chỉ từ 80 – 120Mpa).

2 loại răng toàn sứ được ưa chuộng nhất hiện nay là Zirconia và răng sứ cao cấp Hi-Zirconia nhờ tính thẩm mỹ cao, không đen viền nướu và độ cứng chắc, đàn hồi tốt hơn hẳn so với loại răng sứ kim loại. Đặc biệt là thời gian sử dụng rất lêu dài có thể lên đến 15 – 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

đặc điểm cơ bản của các loại răng giả hiện nay là gì 3
Bệnh nhân phục hình sứ Hi-Zirconia 2 hàm

Mỗi loại răng sứ có tính chất và đặc điểm riêng biệt khác nhau chính vì thế chi phí và chế độ bảo hành không giống nhau.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/Răng
BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/Răng
BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng sứ toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

III. Tổng kết

Khi bị mất răng điều đầu tiên bạn nên quan tâm là chọn lựa phương pháp trồng răng giả nào để khôi phục lại răng bị mất với cấu tạo thẩm mỹ và chức năng hoàn hảo như ban đầu. Và cấy ghép răng Implant sẽ làm được điều đó.

Răng Implant đem lại cho bạn hàm răng chắc chắn, ăn nhai hoàn hảo, thời gian sử dụng lâu dài mà không cần tác động hay ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh. Các bạn có thể xem xét kỹ hơn thông qua bảng so sánh sau:

BẢNG SO SÁNH CÁC PHƯƠNG ÁN TRỒNG RĂNG GIẢ HIỆN NAY:

các phương pháp trồng răng giả

Cho dù là sử dụng răng sứ loại nào thì cũng đều có mục đích chung là khôi phục tính thẩm mỹ và sức ăn nhai. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Xét kỹ hơn thật sự cũng không có loại răng sứ thẩm mỹ nào luôn luôn là lựa chọn tốt nhất dành cho tất cả mọi người. Việc chọn một loại răng sứ tốt thay đổi tùy theo nhu cầu phục hình cụ thể của bệnh nhân.

cấy ghép răng implant
Bệnh nhân trồng giả bằng phương pháp cấy implant và phục
hình răng sứ

Bệnh nhân có thể hình thành một phần quyết định cho mình đồng thời xem xét thêm, thảo luận thêm các vấn đề liên quan với bác sĩ. Một bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ sẽ hướng bạn đến một lựa chọn tốt nhất, đủ đáp ứng cả hai mối quan tâm về thẩm mỹ cũng như nhu cầu chức năng cho răng cần phục hình.

Bên cạnh việc chọn được loại răng sứ phù hợp thì chọn lựa một Nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại và nhất là tay nghề thẩm mỹ của bác sĩ cao là điều cực kỳ cần thiết.

các loại răng giả hiện nay
Bác sĩ giỏi tay nghề cao rất cần thiết khi phục hình răng sứ

Nha Khoa Đông Nam là trung tâm chăm sóc răng miệng chất lượng cao được đánh giá là tốt nhất TPHCM hiện nay trong lĩnh vực cấy ghép Implant và phục hình răng sứ được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng với lịch sử hơn 14 năm, điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau.

Chị Ánh, Phú Nhuận cho biết:Chị có làm một trồng răng Implant ở đây, răng chắc chắn màu sắc cũng rất đẹp. Chị rất thích cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tình tại Nha Khoa Đông Nam.

trồng răng giả bằng implant

Chú Tuấn, Long An thì nói:Chú cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam được 8 năm rồi. Không những răng Implant chắc chắn mà mão răng sứ bên trên cũng rất đẹp, khó phân biệt được thật giả.

trồng răng implant

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sâu chuyên ngành răng hàm mặt luôn không ngừng trao đồi kiến thức cũng như các kỹ thuật Nha Khoa thẩm mỹ tiên tiến trên thế giới. Bác sĩ luôn lấy Tận tâm & Chuyên nghiệp làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động điều trị.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, máy móc tối tân, quy trình vô trùng khép kín đảm bảo môi trường điều trị luôn trong trạng thái lý tưởng, kết quả hoàn hảo, an toàn, không biến chứng.

nha khoa trồng răng uy tín HCM

Mọi thắc mắc về câu hỏi “đặc điểm cơ bản của các loại răng giả hiện nay là gì?” cũng như phương pháp trồng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?