Giải Pháp Phục Hình Răng Hư Tổn Tốt Nhất Hiện Nay

10/07/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
giải pháp phục hình răng hư tổn tốt nhất hiện nay

Giải pháp phục hình răng hư tổn tốt nhất hiện nay là giải pháp nào? Khi bị các vấn đề về bệnh lý răng miệng làm các răng bị hư thì giải pháp nào để khôi phục lại?

giải pháp phục hình răng hư tổn tốt nhất hiện nay

Bệnh lý răng miệng và các tai nạn ngoài ý muốn là nguyên nhân chính gây nên các hư tổn cho răng. Phục hình răng là giải pháp cần thiết và quan trọng giúp bảo vệ răng khỏi các tác động tiêu cực không tốt cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, giải pháp phục hình răng hư tổn tốt nhất hiện nay là giải pháp nào? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau!

1. Những nguyên nhân răng bị hư tổn

Nguyên nhân bên ngoài:

– Tai nạn giao thông, ngoại lực tác động khiến răng bị mẻ, gãy vỡ,…

– Chế độ ăn uống nhiều axit làm mài mòn men răng, khuyết cổ chân răng,…

– Chăm sóc răng miệng không đúng cách không những làm không làm sạch răng và nướu mà còn khiến răng bị hư hại, vi khuẩn, vôi răng dễ xâm nhập gây ra sâu răng, viêm nướu làm tổn hại cấu trúc răng.

giải pháp phục hình răng hư tổn tốt nhất hiện nay
Thói quen chăm sóc răng miệng sai lầm khiến răng dễ bị hư tổn

Nguyên nhân bên trong:

– Những yếu tố di truyền khiến răng yếu bẩm sinh, dễ bị mài mòn khi chịu tác động bên ngoài.

– Cấu trúc răng không đều đặn, răng mọc lệch cũng làm tăng nguy cơ hư tổn răng.

2. Các tác hại khi răng bị hư tổn nếu không được hồi phục

Tình trạng răng hư tổn thường gặp nhất là sâu răng, viêm tủy, răng bị gãy, vỡ do nhiều nguyên nhân như tai nạn hoặc chấn thương vùng mặt… Răng bị hư tổn chẳng những không thể thực hiện được các chức năng ăn nhai mà còn gây đau nhức răng, khó chịu cho bệnh nhân. Nghiêm trọng hơn là có thể gây ra các biến chứng sưng viêm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

giải pháp phục hình răng hư tổn tốt nhất hiện nay 1

Các trường hợp sâu răng nặng, viêm tủy thường khá nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời dẫn đến đau nhức kéo dài, biến chứng nặng hơn là tạo thành áp xe rất nguy hiểm.

Trường hợp vệ sinh răng miệng kém, không cạo vôi răng định kỳ thường dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng, đặc biệt viêm nha chu là nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng phổ biến nhất hiện nay.

3. Các giải pháp phục hồi răng bị hư tổn

Tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như mức độ hư tổn răng mà có các phương pháp phục hình răng khác nhau:

a. Trường hợp răng còn điều trị và giữ lại được

– Trám răng thẩm mỹ

trám răng thẩm mỹ
Trám răng sâu

Đối với răng sâu, răng vỡ, mẻ ở mức độ nhẹ thì có thể dùng phương pháp trám răng thẩm mỹ để phục hồi. Để trám răng sâu, bác sĩ sẽ làm sạch xung quanh vùng răng bị hư tổn sau đó đắp vật liệu trám răng chuyên dụng lên trên rồi tạo hình lại.

icon xem thêm nha khoa VIDEO Các trường hợp nào nên trám răng:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá trám răng

Trám răng bằng vật liệu composite hiện đại tại Nha Khoa Đông có tính thẩm mỹ cao và an toàn, thời gian sử dụng lâu dài, vật liệu trám có màu sắc giống với răng thật nên bệnh nhân có thể yên tâm khi sử dụng.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ

bọc sứ cho răng bị sâu
Trồng răng sứ cho răng bị sâu nặng tại nha khoa Đông Nam

Các trường hợp răng hư tổn nặng hơn mà trám răng không hiệu quả như sâu răng, viêm tủy,… Khi đó phương pháp phục hình răng hư tổn bằng bọc răng sứ là lựa chọn tốt nhất. Với phương pháp này, sau khi vệ sinh răng sạch sẽ, loại bỏ các vùng răng hư tổn bác sĩ sẽ tạo ra một mão răng sứ, chụp lên phần răng còn lại để bảo vệ phần còn lại.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp nào nên Bọc Răng Sứ:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Ưu điểm bọc răng sứ thẩm mỹ là an toàn, bền, đẹp, đặc biệt là khi sử dụng răng sứ toàn sứ. Răng sứ cao cấp tương hợp sinh học tốt, chế tác tinh xảo và giống với răng thật nên khi sử dụng rất khó phát hiện ra. Răng sứ nếu được phục hình đúng kỹ thuật và được chăm sóc tốt có thể tồn tại rất lâu dài, có loại lên đến 15 – 20 năm.

Hiện nay có 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại (bên trong là kim loại, ngoài là chất liệu sứ) và răng sứ toàn sứ (bên trong và ngoài đều làm bằng sứ). Mỗi loại có cấu tạo khác nhau nên mức chi phí không giống nhau. Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng và loại răng sứ bạn chọn, các bạn vui lòng tham khảo chi phí bọc răng sứ qua bảng bên dưới.

b. Trường hợp răng không còn giữ lại được và phải nhổ bỏ

– Trồng răng tháo lắp

giải pháp phục hình răng hư tổn
Răng tháo lắp

Răng giả tháo lắp thay thế thân răng bị mất, gồm răng giả cố định trên nền nhựa lắp vào răng và giữ ở đó nhờ các móc nối. Cần tháo ra vệ sinh thường xuyên, không mang vào buổi tối khi đi ngủ. Cách này hiệu quả không cao và về lâu dài không có tính ổn định thậm chí có thể gây ra rắc rối nếu chăm sóc không đúng cách.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp thay thế răng mất bằng hàm giả tháo lắp:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá hàm giả tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp giá không cao, tuy nhiên nó rất bất tiện, lúc ăn nhai ma sát làm hư hại răng và nướu khiến hàm ban đầu trở nên lỏng lẻo và không còn vừa nữa, cần phải thay thế sau một gian sử dụng.

– Trồng răng bắt cầu sứ

phục hình răng hư tổn
Trồng răng sứ bắt cầu

Bác sĩ sẽ mài các răng khỏe mạnh không hư tổn sau đó làm cầu sứ gồm ít nhất là 3 răng chụp lên trên răng đã được mài để tạo thành cầu răng sứ nối liền giúp khôi phục một phần ăn nhai và thẩm mỹ.

icon xem thêm nha khoa Làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Giá làm cầu răng sứ bao nhiêu?

Khi đó, các trụ răng làm cầu thường có tỷ lệ gãy và hư tủy cao nên cần phải thay thế sau một thời gian sử dụng, không ngăn chặn được tiêu xương hàm nên càng nhiều người chuyển sang trồng răng Implant thay thế răng mất.

– Trồng răng Implant vĩnh viễn

Trường hợp cuối cùng, nếu răng hư tổn không thể giữ được phải nhổ bỏ cả chân răng thì phương pháp tốt nhất để phục hồi răng trong trường hợp này là sử dụng phương pháp trồng răng Implant để thay thế các răng đã mất.

Để thực hiện, bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Implant vào xương hàm sau đó là phục hình mão răng sứ lên trên trụ này giúp khôi phục lại thân và chân răng mất hoàn hảo với tính thẩm mỹ cao, sức nhai bền vững hơn cả răng thật.

trồng răng implant
Trồng răng implant phục hồi răng mất

Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng giả hàng đầu hiện nay và được các chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi tính an toàn tuyệt đối và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ ngoài ý muốn nào sau khi cấy ghép thành công vào xương hàm.

Răng Implant sau khi được cấy ghép thành công sẽ phục hồi 100% sức nhai, thẩm mỹ cao, tương hợp sinh học tốt và sử dụng lâu dài. Sử dụng răng Implant ăn nhai có cảm giác như răng thật, mang lại cảm giác ngon miệng và không vướng víu như sử dụng răng giả tháo lắp cổ điển hay bọc răng sứ bắc cầu.

icon xem thêm nha khoa Cách thức Trồng Răng IMPLANT & Những trường hợp được áp dụng:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant

Đặc biệt là trồng răng Implant khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm mà không phương án nào có thể làm được, vệ sinh thuận tiện, phát âm tự nhiên như bình thường.

Với những tính năng và ưu điểm vượt trội trên cùng với tiêu chuẩn thực hiện phẫu thuật (bác sĩ chuyên môn sâu + trang thiết bị kiểm tra, điều trị hiện đại) cực kỳ cao nên chi phí có phần tương đối hơn so với các giải pháp phục hình truyền thống.

Tuy nhiên nếu xem xét về thời gian sử dụng trọn đời thì chi phí chia theo năm không quá cao mà lại rất thuận tiện không cần phải thay thế như các phương án bọc răng sứ hay hàm giả cổ điển.

phục hình răng bằng implant
Răng Implant sử dụng vĩnh viễn, không cần thay thế

4. Phục hình răng hư tổn ở đâu?

Nha Khoa Đông Nam chúng tôi tự hào là nha khoa thẩm mỹ chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu; trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng tuyệt đối sẽ mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ điều trị và chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất.

nha khoa trồng răng
Nha khoa trồng răng uy tín tại TPHCM

Việc sử dụng phương pháp phục hình răng nào tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của từng bệnh nhân. Đương nhiên, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Mọi thắc mắc bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các hình ảnh cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?