Làm Cầu Răng Sứ Bị Hư Thì Phải Làm Sao?

August 14, 2018
BS.Hùng
cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi răng đã mất được khá nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân nào khiến cầu răng sứ bị hư? Trong trường hợp làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao?

cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao

Cầu răng sứ là một phương pháp phục hồi răng đã mất được khá nhiều người lựa chọn do những ưu điểm riêng mà nó mang lại. Tuy nhiên, sau khi phục hình thì cầu răng sứ cũng sẽ khó tránh khỏi những trường hợp bị hư hại do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nguyên nhân nào khiến cầu răng sứ bị hư? Trong trường hợp làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao?

Nguyên nhân nào khiến cầu răng sứ bị hư hỏng?

Cầu răng sứ bị hư có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như:

– Chất liệu loại răng sứ không được đảm bảo, có thể không phải là loại nguyên liệu được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất nổi tiếng, xuất sứ không rõ ràng làm cho chất lượng của răng sứ bị giảm, khiến cho cầu răng khi lắp vào sẽ dễ dàng bị hư hỏng do lực tác động.

– Việc sử dụng loại răng sứ kim loại để làm cầu răng thì sẽ khiến tuổi thọ của cầu răng bị giảm đi rất nhiều so với sử dụng răng sứ toàn sứ. Vì răng sứ kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa khiến răng phần khung kim loại bên trong răng sứ bị tác động, lâu dần gây ra hiện tượng đen viền nướu răng hoặc xung quanh thân răng gây mất thẩm mỹ cho răng và làm cầu răng sứ bị hư đi.

làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao 1
Bị đen viền nướu do làm cầu răng bằng răng sứ kim loại

– Kỹ thuật tay nghề của bác sĩ trực tiếp phục hình cầu răng cũng là một trong những nguyên nhân làm cho cầu răng sứ bị hư. Bác sĩ thực hiện không lấy đúng dấu hàm khiến cho răng sứ bị lệch so với trụ răng, khi gắn răng sứ không chú ý đúng khớp cắn làm răng sứ bị lệch… khiến cho nhịp cầu răng dễ bị lung lay, bong tróc, thậm chí gây đau nhức cho bệnh nhân.

– Ngoài ra, chế độ chăm sóc cầu răng sứ của bệnh nhân không đúng cách cũng là nguyên nhân làm cầu răng sứ bị hư. Các bạn không vệ sinh cầu răng sứ đúng cách, sử dụng lực nhai quá mạnh trên răng sứ, sử dụng răng sứ để cắn các vật cứng hoặc khiến cho răng bị va đạp do ngoại lực… đều sẽ làm cho tuổi thọ răng bị giảm và dễ dàng bị hư hỏng hơn.

làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao 2
Dùng răng sứ cắn vật cứng sẽ khiến cầu răng bị hư

– Nghiêm trọng nhất có thể kể đến tình trạng sau một thời gian sử dụng cầu răng sứ thì phần xương hàm nơi mất răng bị tiêu đi, khiến phần nướu sẽ bị teo lại và co lên cao để lộ khoảng trống giữa nướu và mão răng sứ. Ngoài ra, chính phần nướu bị teo sẽ làm lộ ra chân răng của trụ răng thật, khiến cho vi khuẩn có cơ hội tấn công vào trụ răng thật này và làm hư chân răng.

làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao 3
Xương hàm bị tiêu và làm lộ chân răng thật

Làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao?

Làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao sẽ còn tùy thuộc vào mức độ hư hại của nhịp cầu răng như thế nào, do đó khi nhận thấy cầu răng sứ có vấn đề, các bạn nên nhanh chóng đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân, từ đó sẽ có cách khắc phục hiệu quả:

– Nếu răng bị hư hại nặng như: hở, mẻ hoặc bung rớt ra ngoài mà không thể duy trì lại được nữa thì việc thay lại nhịp cầu răng sứ mới là cần thiết.

làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao 4
Cầu răng sứ bị hư có thể sẽ phải thay lại cầu răng mới

– Đối với trường hợp cầu răng sứ chỉ bị hư nhẹ, bị lỏng hay lung lay thì bác sĩ sẽ có thể sử dụng biện pháp nghiệp vụ để điều chỉnh lại cho cầu răng được cố định chắc chắn hơn.

– Nếu răng bị đen viền nướu thì nhiều khả năng là do bạn đang dùng răng sứ kim loại. Cách khắc phục tốt nhất cũng là phải thay răng mới vì nguyên nhân làm đen viền là do khung sườn kim loại. Các bạn chỉ có thể tránh được điều này khi dùng loại răng sứ toàn sứ để thay thế cho răng sứ kim loại.

làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao 5
Thay cầu răng sứ kim loại bị đen viền thành cầu răng sứ toàn sứ

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề “ làm cầu răng sứ bị hư thì phải làm sao? ” cũng như nguyên nhân gây ra sự hư hại của cầu răng để các bạn có thể nắm rõ. Để phòng tránh việc khiến cầu răng sứ bị hư thì ngoài việc tự chăm sóc răng sứ đúng cách, các bạn cũng cần chú ý lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín và tốt nhất để tránh gặp phải loại răng sứ “dỏm” cũng như tay nghề không tốt của bác sĩ khiến kết quả sau phục hình không như mong muốn.

Nếu còn điều gì thắc mắc chưa rõ về dịch vụ làm cầu răng sứ thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Giải đáp các câu hỏi về cầu răng sứ

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply