Làm Cầu Răng Sứ Có Sử Dụng Vĩnh Viễn Được Không?

làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không -1

Rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không? Vậy sự thật là như thế nào?

làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không -1

Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng giả hiệu quả với chi phí khá khiêm tốn. Khả năng tái tạo thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của cầu răng được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn không biết làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không?

Trên thực tế, độ bền của răng sứ còn tùy thuộc vào các yếu tố như:

– Vị trí mất răng: Vì răng hàm chịu nhiều lực nhai nên sau khi phục hình bạn cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc dai. Nếu bạn không biết hạn chế thì có thể tuổi thọ của chúng sẽ giảm.

làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không -2

– Tay nghề bác sĩ: Một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm phục hình sẽ là một lợi thế cho bạn, nếu kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ không đạt yêu cầu thì tuổi thọ sẽ giảm.

làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không -7

– Mô răng thật: Nếu răng bị sâu hoặc vở lớn nên phần mô răng còn lại rất ít nên bản thân chúng sẽ rất yếu ,vì thế thường bác sĩ sẽ gia cố thêm chốt răng hoặc một cùi giả.

làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không -3

– Cách chăm sóc và bảo vệ chúng: Đây là điều quan trọng nhất trong việc gìn giữ. Vì là răng giả nên bạn cần phải cẩn thận trong ăn nhai và cách thức vệ sinh răng. Chải răng sau khi ăn, lấy sạch kẻ răng bằng chỉ nha khoa, đặc biệt ở những vị trí cầu răng sứ thì dùng cây luồn chỉ để lấy sạch thức ăn thừa. Chải răng đúng cách, động tác phải nhẹ nhàng vì nếu chải răng sai sẽ dẫn đến tình trạng nướu răng tổn thương chảy máu hoặc tụt nướu…

Cầu răng sứ có sử dụng được vĩnh viễn không?

Thẳng thắn mà nói thì phương pháp làm cầu răng sứ không thể sử dụng vĩnh viễn được. Đây là điều đầu tiên cần khẳng định với phương pháp phục hình này dù sử dụng chất liệu tốt đến đâu. Ngay cả với sứ không kim loại Zirconia hay EMax thì cũng rất khó để có thể duy trì răng vĩnh viễn. Vì bản thân phương pháp cầu răng có những hạn chế mà chất liệu không khắc phục được.

làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không -4
Cầu răng sứ rất khó có thể sử dụng vĩnh viễn được

Bên cạnh đó, việc làm cầu răng sứ là dùng để khắc phục tình trạng mất răng nhưng nó không thể thay thế y như răng thật được vì không có chân răng. Và sau một thời gian dài sử dụng thì khả năng tiêu xương hàm là hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc đó sẽ xuất hiện tình trạng bị hở chân răng, nướu bị giựt lên hoặc xuống.

làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không -5
Làm cầu răng sứ thay thế sẽ không có chân răng

Kỹ thuật làm cầu răng sứ muốn hoàn tất phải thực hiện mài cùi của hai răng thật bên cạnh chiếc răng cần phục hồi để làm cầu chụp lên cả răng hỏng và cả 2 cùi răng thật. Như vậy, để làm cầu răng, chúng ta buộc phải tác động đến hai chiếc răng đang khỏe mạnh. Hai chiếc răng này phải chịu lực cho toàn bộ cầu, trong thời gian dài chúng sẽ bị yếu dần đi, khiến cho cầu răng không còn được chắc khỏe như lúc mới phục hình. Như vậy về lâu dài, tuy có thể duy trì răng được vài chục năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc những chiếc răng khỏe sẽ bị yếu dần đi.

làm cầu răng sứ có sử dụng vĩnh viễn được không -6
Để làm cầu răng sứ phải mài 2 răng kế bên

Vậy còn cách nào khác để khắc phục những nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ?

Cách khắc phục tốt nhất khi cần phục hồi răng bị mất là sử dụng phương pháp cấy ghép Implant. Răng cấy ghép Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại cơ thể, giảm thiểu khả năng bị tiêu xương, thay thế 1 hoặc nhiều răng, có đầy đủ các chức năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ y như răng thật và điều đặc biệt là không cần mài 2 răng bên cạnh như làm cầu răng sứ.

XEM VIDEO SO SÁNH LÀM CẦU RĂNG SỨ VÀ CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép răng Implant có thời gian tích hợp xương vô cùng nhanh chóng, chân răng sẽ được tái tạo và lấp đầy bởi xương tự thân một cách cố định, vững chắc. Chiếc răng giả Implant này sẽ tồn tại trong xương hàm giống như răng thật suốt cuộc đời bạn sau khi đã bám chắc vào xương hàm mà không phải lo lắng về vấn đề phục hình lại.

lam-cau-rang-su-co-su-dung-vinh-vien-duoc-khong-8

icon-mui-tenĐể hiểu rõ hơn về cấy ghép răng Implant, các bạn có thể xem tiếp bài viết sau: Công Nghệ Cấy Ghép Răng Implant Hiện Đại Nhất Hiện Nay

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 26
Add Comment
 • Em 24t em bị mất 2 răng nhai 2 bên, bây giờ vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên em làm cầu răng trước rồi sau đó đủ tài chính sẽ impact đc k ạ? Và làm cầu răng thì thông thường mất bao nhiêu lâu sẽ ảnh hưởng đến mặt( móm v.v…)

  • Chào em, trường hợp của em tạm thời chưa có điều kiện kinh tế thì cũng có thể làm cầu răng, sau này mình có thể tháo cầu răng ra và cấy ghép Implant. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn là bây giờ em cấy Implant luôn vì phải làm lại những chiếc răng đã bị mài làm cầu đỡ.
   Thời gian bị tiêu xương hàm, hóp mặt là tùy vào cơ địa mỗi người. Có người chỉ 2-3 năm là bị tiêu xương, có người đến chục năm mới bắt đầu bị tiêu xương.
   Có thời gian em cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa khám và tư vấn cụ thể hơn tình trạng răng của em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • em bị mất 1 răng cửa trái và chiếc răng phía trong đã điều trị tủy thì có nối cầu răng sứ được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nha khoa xin giải đáp như sau:
   – Chiếc răng cửa bị mất: mình nên trồng lại răng bằng phương pháp Cấy Ghép Implant để sử dụng cố định viễn như răng thật (có cả chân răng).
   – Chiếc răng đã chữa tủy: nên làm răng sứ để bọc lên trên, vì răng đã chữa tủy sẽ rất giòn, dễ bể.
   Có thời gian bạn cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám và tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.

 • Cho em hỏi. Em từng lấy tủy răng hàm và trám lại nhưng giờ miếng trám rớt ra. E đi khám lại thì bác sĩ nói còn sót tủy phải lấy tủy lại. Nhưng trong quá trình điều trị không thể lấy hết tủy (còn 1 ống).
  Trong trường hợp này e nên nhổ răng đó đi hay úp lại? Và nếu úp thì tồn tại được lâu không?

  • Chào bạn, bảo tồn răng thật luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Bạn nhổ răng xong trồng lại còn tốn nhiều tiền và thời gian hơn là tiếp tục chữa tủy bạn nhé.

Leave a Reply