Mất răng cấm có làm cầu răng sứ 3 răng được không?

19/12/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
mất răng cấm có làm cầu răng sứ 3 răng được không

Mất răng cấm có làm cầu răng sứ 3 răng được không? – Mất răng cấm ảnh hưởng trực tiếp đến sức nhai của hàm răng, chính vì thế cần phải thay thế sớm. Giải pháp an toàn thực dụng nào có thể giúp khôi phục lại chiếc răng cấm hoàn hảo?

mất răng cấm có làm cầu răng sứ 3 răng được không

Những chiếc răng cấm nằm ở vị trí số 6,7 là những răng nhai, răng hàm thường có kích thước lớn, mặt nhai rộng phục vụ cho ăn nhai. Răng cấm là những chiếc răng chỉ mọc một lần trong cuộc đời của mỗi người, nó không có chức năng thẩm mỹ nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn.

I. Mất răng cấm có làm cầu răng sứ 3 răng được không?

Làm cầu răng sứ 3 răng trong những trường hợp mất 1 răng, bác sĩ sẽ mài bớt 2 răng kế cận chắc khỏe (không bị sâu hay viêm tủy) làm trụ cầu và lắp cầu răng sứ gồm 3 răng này lên trên, chiếc răng số 2 đóng vai trò thay thế răng bị mất.

làm cầu răng sứ 3 răng
Nguyên tắc cần mài răng khỏe mạnh để làm cầu răng sứ

– Mất răng cấm số 7 vì không có răng kế cận đủ điều kiện để làm trụ cầu nên không thể làm cầu răng sứ 3 răng được.

Có người sẽ thắc mắc vì kế răng số 7 là răng khôn số 8 có thể làm trụ cầu, tuy nhiên có người có răng số 8 và có người thì không. Mặt khác, những chiếc răng số 8 khi mọc lên thường không mọc thẳng mà mọc nghiêng, mọc lệch, mọc ngầm đâm vào răng số 7 nên tất nhiên sẽ không thể làm trụ được.

răng khôn mọc lệch
Răng khôn số 8 không đủ tiêu chuẩn làm trụ cầu do đó khi mất
răng cấm số 7 không thực hiện được cầu sứ 3 răng

– Mất răng số 6 trên thực tế có thể làm cầu răng sứ 3 răng, tuy nhiên nếu như vậy thì sẽ làm giảm sức nhai của răng cấm số 7 không được khuyến khích thực hiện.

Bên cạnh đó, việc mài răng số 7 để làm trụ cầu gây ra nguy cơ làm hư hỏng răng, sâu răng, viêm tủy không mong muốn sau một thời gian ngắn sử dụng.

mất răng số 6
Mất răng cấm số 6 không nên mài răng số 7 sẽ dễ làm hư và
giảm sức nhai nguyên hàm

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm cầu sứ đến khi nào chân răng bị hư?

Như vật, khi bị mất răng cấm không nên làm cầu răng sứ 3 răng thay thế tránh ảnh hưởng hơn nữa đến chức năng ăn nhai của hàm răng, gây khó khăn cho việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng hàng ngày.

** Mất răng cấm không trồng lại có được không?

Răng cấm nghĩa là không được nhổ bỏ mà phải giữ gìn, trong trường hợp mất đi răng cấm cần gấp rút trồng lại răng giả mới, nếu như không trồng lại sẽ gây ra những bất tiện trong cuộc sống thường ngày và là nguyên nhân của một số căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể:

– Do giữ chức năng chính trong ăn nhai nên nếu không trồng lại răng cấm sẽ khiến lực nhai giảm sút dẫn đến hạn chế trong việc nghiền nát thức ăn, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, dễ mắc các bệnh về tiêu hóa.

tác hại khi mất răng
Ăn nhai giảm sút vì mất răng cấm

– Mất răng cấm lâu ngày không trồng lại gây ra tiêu xương hàm, gây khó khăn cho việc phục hình sau này. Đặc biệt gây ra tình trạng lão hóa sớm, vùng cơ mặt bị hóp, da chùng xuống.

mất răng gây tiêu xương
Mất răng cấm gây lão hóa vùng cơ mặt

– Các răng kế cận răng cấm dễ bị xô lệch, nghiêng đổ vào chỗ mất răng cản trở ăn nhai, về lâu ngày gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn, rối loạn khớp thái dương hàm, gây ra đau xương quai hàm, mỏi cơ cổ,…

rối loạn khớp thái dương
Rối loạn khớp thái dương hàm ảnh hưởng đến sức khỏe

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Hậu quả nghiêm trọng khi mất răng

Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn khi mất răng cấm nên trồng lại răng giả mới càng sớm càng tốt.

Và thay vì làm cầu răng sứ 3 răng không có hiệu quả thì nên thực hiện cấy ghép Implant khôi phục lại một hoặc nhiều chiếc răng cấm hoàn hảo đảm nhiệm vai trò ăn nhai và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm.

II. Trồng răng cấm hoàn hảo bằng cấy ghép răng Implant

Điểm đặc biệt mà phương pháp cấy ghép răng Implant mang lại đó chính là sự thay thế độc lập, không ảnh hưởng, không tác động đến các răng khác trên cung hàm. Nghĩa là, mất răng cấm số 6 hoặc mất răng cấm số 7 chỉ cần thay thế răng Implant tương ứng tại vị trí đó mà không cần mài răng, không mượn lực của các răng kế cận khỏe mạnh.

cấy implant khi mất răng cấm
Cấy ghép răng Implant thay thế răng cấm không cần mài răng

Thực hiện: Bác sĩ sẽ đặt trụ Implant làm từ chất liệu Titanium vào bến dưới xương hàm ngay vị trí mất răng và chụp lên trên mão răng sứ là đã thay thế hoàn toàn cấu trúc răng thật gồm chân và thân răng.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam VIDEO CLIP mô phòng quá trình cấy ghép Implant răng cấm:

Nhờ có trụ Implant bên dưới nướu mà răng cấm sẽ khôi phục được gần như hoàn toàn lực ăn nhai như răng thật, thậm chí là hơn. Trụ răng Implant tồn tại vĩnh viễn theo thời gian và không mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy nên không cần phải thay thế như cầu răng sứ.

Thêm vào đó tình hình tiêu xương hàm gây ra lão hóa sẽ được khắc phục nhờ sự vận động, tương tác giữa chân răng với các thành phần bên dưới nướu.

Cấy ghép răng Implant thay thế cho răng cấm là giải pháp tối ưu nhất hiện nay so với phương án cũ truyền thống là làm cầu răng sứ giúp tái tạo lại những chiếc răng giả mới thẩm mỹ hoàn hảo và chức năng như răng thật mọc ra từ nướu.

trồng răng cấm bằng implant
Răng cấm Implant y hệt răng thật mọc ra từ nướu

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép Implant giá bao nhiêu tiền?

Mất răng cấm có làm cầu sứ 3 răng được không? Vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên mang lại nhiều tác hại cho hàm răng và cần thiết phải trồng răng Implant thay thế giúp tái tạo sức nhai như răng cũ.

Nếu bạn muốn trồng răng cấm thay thế khi bị mất hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức hoặc đến trực tiếp nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?