Nguyên Nhân Dẫn Đến Đau Răng Khi Trồng Răng Sứ

17/07/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nguyên nhân dẫn đến đau răng khi trồng răng sứ

Nguyên nhân dẫn đến đau răng sau khi trồng răng sứ là gì? Sau khi trồng răng sứ bị đau nhức, ê buốt là do đâu? Cách xử lý răng sứ bị đau như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

nguyên nhân dẫn đến đau răng sau khi trồng răng sứ

Nguyên nhân đau răng sau khi trồng răng sứ

Sau khi trồng răng sứ bị đau là những trường hợp xảy ra khá nhiều đối với các bệnh nhân sau khi trồng răng với nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Do kỹ thuật trồng răng không đúng tiêu chuẩn:

Thông thường, đối với các trường hợp trồng răng sứ bị đau nhức là do kỹ thuật mài cùi, lắp sứ không đúng tiêu chuẩn.

Nếu bác sĩ phục hình chưa đủ kinh nghiệm, tay nghề còn yếu sẽ dễ làm cho việc mài cùi răng không đúng tỷ lệ, mài đi mài lại nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến tủy răng hoặc nướu răng làm cho răng bị đau sau khi thực hiện lắp răng sứ lên trên.

Ngoài ra, thao tác chỉnh khớp cắn không chính xác sẽ gây nên tình trạng răng bị vướng cộm hoặc đau khớp thái dương hàm ngay cả khi không ăn nhai. Tình trạng này sẽ gây nên nên cảm giác ê nhức kéo dài mà nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến răng thật sau này.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Trồng răng sứ ở đâu tốt tphcm

nguyên nhân dẫn đến đau răng khi trồng răng sứ 1

– Do không điều trị triệt để bệnh lý răng miệng:

Bước đầu tiên trong quy trình trồng răng sứ đó chính là bắt buộc bác sĩ phải thăm khám cẩn thận tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xem xét bệnh nhân các mắc các bệnh lý gì không, trong trường hợp răng bị mắc các bệnh lý về răng như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… thì bác sĩ phục hình phải điều trị triệt để rồi mới thực hiện trồng răng sứ.

Trong những trường hợp cần thiết, bác sĩ cần phải chụp phim X – Quang để xác định chính xác hơn tình trạng răng của bệnh nhân.

Tuy nhiên, nếu bị đau răng sau khi trồng răng sứ cũng có thể là do bác sĩ thực hiện không điều trị hoặc điều trị không triệt để bệnh lý trước khi tiến hành lắp sứ lên răng, dẫn đến bệnh lý bộc phát khiến răng hư tổn, làm tủy bị viêm và dẫn đến tình trạng trồng răng sứ bị đau.

nguyên nhân dẫn đến đau răng khi trồng răng sứ 2

Cách xử lý bị đau răng sau khi trồng răng sứ

Khi nhận thấy nơi răng sứ bị đau nhức kéo dài, bạn cần phải lập tức đến gặp bác sĩ trồng răng để kiểm tra lại răng sứ, tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức của răng để có thể đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

– Nếu tình trạng đau răng là do bệnh lý, thì bác sĩ sẽ phải tiến hành tháo mão sứ và điều trị hoàn toàn triệt để các bệnh này trước rồi mới gắn lại mão sứ lên trên.

– Còn đối với răng sứ bị đau là do kỹ thuật thì bạn nên tìm cho mình một nha khoa tốt nhất để điều chỉnh lại, việc chỉnh khớp cắn cho răng sứ cũng đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm để không bị lệch và hở nướu gây đau nhức cũng như giắt thức ăn vào bên trong.

nguyên nhân dẫn đến đau răng khi trồng răng sứ 3

Để tránh được tình trạng đau răng sau khi trồng răng sứ, bệnh nhân nên tìm riêng cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm; hệ thống trang thiết bị trồng răng sứ hiện đại nhất; quy trình trồng răng đúng tiêu chuẩn quốc tế sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe bệnh nhân, tránh hoàn toàn những tai biến sau điều trị, cũng như đảm bảo được kết quả sau khi trồng răng đúng như sự kỳ vọng của bệnh nhân.

Răng sứ sau khi trồng có sự sát khít, không hở nướu, cộm cấn, đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng hàng chục năm và có thể là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Để biết thêm thông tin về dịch vụ trồng răng sứ, mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?