Nguyên Nhân Trồng Răng Sứ Bị Đen Chân Răng

10/07/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng -1

Nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng là như thế nào? Tại sao răng giả của mình lại bị như vậy, và cách khắc phục việc bị chân răng, viền nướu là gì?

nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng -1

Khi trồng răng sứ được một thời gian, bạn thấy nó có dấu hiệu xỉn màu, chân răng bắt đầu có những vết ố màu đen làm bạn hoang mang không biết như thế nào. Tại sao răng giả của mình lại bị như vậy, và bạn không tự tin khi cười nữa vậy đâu là nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng, xỉn màu đi?

Tại sao trồng răng sứ bị đen chân răng hay xỉn màu?

Trồng răng sứ là một trồng loại răng đặc biệt, nó được cấu tạo gồm 2 phần: sườn ( lõi phía trong của răng ) và lớp sứ phủ bên ngoài răng.

Răng sứ có nhiều loại, phụ thuộc vào vật liệu làm ra sườn răng như kim loại, titanium, vàng,… . Nhưng nhìn chung thì có thể chia răng sứ thành 2 loại cơ bản, là răng sứ có kim loại (những răng có sườn răng được chế tạo bởi kim loại hoặc hợp kim có kim loại ) và răng toàn sứ không kim loại.

nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng -3
Răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại dưới ánh đèn

Nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng là do:

– Với răng sứ kim loại, khi tồn tại trong môi trường miệng và tiếp xúc nhiều với các thức ăn, gây nên hiện tượng răng sứ xỉn màu. Đặc biệt là phản ứng oxy hóa diễn ra do thành phần kim loại trong khung sườn sẽ làm cho cổ răng bị đen. Trường hợp nặng hơn có thể gây kích ứng nướu.
.

nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng -2
Cổ chân răng bị đen là do sứ kim loại bị phản ứng oxy hóa

Khi răng sứ bị xỉn màu do oxy hóa thì răng sứ thường bị đen ở phía ngoài, vết đen xù xì thô ráp và xâm lấn lên cả một phần của sứ ở phía trên.

Viền đen do yếu tố kỹ thuật chỉ có ở mặt trong của răng, viền đen này thường bóng loáng và không xâm lấn lên phần sứ ở phía trên. Và khi răng sứ bắt đầu bị ố đen tức là nó đã kết thúc sứ mạng của mình và bạn phải thay lại răng sứ mới.

nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng -4
Bệnh nhân bị đen chân răng sau khi sử dụng răng sứ kim loại và
phải thay răng sứ mới

– Tuổi thọ của răng sứ kim loại khoảng 5 năm, còn răng sứ titan khoảng 5 – 10 năm là phải phục hình lại. Nếu mục tiêu của bạn là duy trì răng sứ khoảng 10 năm thì bạn nên chọn răng sứ titan, giá làm răng sứ này ở Nha Khoa Đông Nam khá “mềm”.

Tuy nhiên, răng sứ titan cũng là 1 loại răng sứ kim loại và hiện tượng đen viền nướu vẫn phát sinh nhưng thời gian kéo dài lâu hơn một chút so với răng sứ kim loại thông thường mà thôi.

Giải pháp khắc phục trồng răng sứ bị đen chân răng

Để khắc phục được tình trạng bị đen chân răng sau khi trồng răng sứ cần sử dụng răng sứ toàn sứ thay thế cho răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại có cấu tạo sườn bên trong bằng kim loại nên dễ bị oxy hóa dẫn đến tình trạng đen chân răng. .

nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Răng toàn sứ Zirconia có tốt không?

Riêng với răng sứ toàn sứ thì khác, nhờ cấu tạo sườn bên trong cùng lớp vỏ bên ngoài đều làm bằng chất liệu sứ, hoàn toàn không có kim loại trộn lẫn, đảm bảo không bị oxy hóa từ đó khắc phục được tình trạng đen chân răng hay xỉn màu.

nguyên nhân trồng răng sứ bị đen chân răng -5
Thay răng toàn sứ mới khắc phục được tình trạng bị đen chân răng do
sứ kim loại gây nên

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Khi sử dụng răng sứ toàn sứ bạn sẽ có được một hàm răng giả thẩm mỹ với những đặc điểm sau:

icon chọn nha khoa đông nam Không bị đen chân răng.

icon chọn nha khoa đông nam Không gây kích ứng nướu.

icon chọn nha khoa đông nam Độ bền chắc cao tương đương với răng thật, không dễ bị bể mẻ.

icon chọn nha khoa đông nam Thời gian sử dụng lâu dài do tuổi thọ của răng toàn sứ cao hơn rất nhiều so với dòng răng sứ kim loại.

Đặc biệt với vị trí răng cửa càng cần thiết phải sử dụng răng sứ toàn sứ để không bị đen viền nướu vì đây là vị trí nhìn thấy đầu tiên khi cười nói. Nếu răng cửa bị đen và xỉn màu sẽ khiến ấn tượng của người đối diện với bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng đấy!


Bệnh nhân hài lòng khi trồng răng sứ toàn sứ Hi-Zirconia tại
Nha Khoa Đông Nam

Cách tốt nhất là ngay từ ban đầu nên chọn loại răng sứ toàn sứ để thực hiện tránh tiến hành thay răng nhiều lần vừa mất thời gian vừa tốn kém tiền bac.

Dưới đây là bảng giá các loại răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn có thể tham khảo:

RĂNG SỨHÌNH ẢNHCHI PHÍBẢO HÀNH
Răng sứ kim loại Ceramco III1,000,000đ/Răng3 năm
Răng sứ Titan2,000,000đ/Răng5 năm
Răng sứ toàn sứ Emax3,500,000đ/Răng5 năm
Răng sứ toàn sứ Zirconia4,500,000đ/Răng5 năm
Răng sứ toàn sứ Hi-Zirconia6,000,000đ/Răng10 năm
Mặt dán sứ Laminate5,000,000đ/Răng10 năm
Chính sách hỗ trợ:
– Khám và tư vấn miễn phí.
– Chụp X-quang miễn phí.
– Miễn phí chữa tủy răng khi làm răng sứ toàn sứ.
– Giảm giá 50% tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Nếu các bạn muốn có một hàm răng sứ trắng sáng hoàn hảo hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bị đau lợi sau khi trồng răng giả phải làm sao?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?