Phương Pháp Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu?

phương pháp làm cấu răng sứ giá bao nhiêu?

Phương pháp làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? – Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào số lượng răng sứ trên cầu và loại chất liệu làm cầu răng đó.

phương pháp làm cấu răng sứ giá bao nhiêu?

1. Đặc điểm cơ bản của cầu răng sứ

Cầu răng sứphương pháp trồng răng giả thay thế cho một số trường hợp mất răng. Cầu răng giữ vai trò che chắn vị trí mất răng, thay thế cho răng mất, thực hiện chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ.

phương pháp làm cấu răng sứ giá bao nhiêu? 1Để thực hiện được phương pháp cầu răng sứ, yêu cầu tối thiểu là răng 2 bên vị trí răng mất phải còn tốt để làm trụ đỡ cho cầu răng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt lớp men bên ngoài của răng trụ 2 bên, sau đó tiên hành lấy dấu chính xác để làm cầu răng sứ.

Việc mài răng là yêu cầu bắt buộc khi thực hiện phương pháp cầu răng. Nếu mất một răng thì phải mài tối thiểu 2 cái, nếu mất 2 răng liên tiếp thì có thể cần phải mài 3 răng trụ mới đảm bảo lực nhai.

2. Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Phương pháp làm cầu răng sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào một số yếu tố như số lượng răng trên cầu, loại vật liệu sứ sử dụng, tay nghề chuyên môn của bác sĩ thực hiện… Ví dụ bệnh nhân mất 1 răng hàm thì cần làm cầu răng sứ gồm 3 răng. Khi đó giá sẽ tính trên đơn giá của 3 chiếc răng sứ.

Bảng giá tham khảo một số loại răng sứ tại Nha khoa Đông Nam:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm

phương pháp làm cấu răng sứ giá bao nhiêu? 2Nếu tính cụ thể một trường hợp bệnh nhân mất 2 răng tại 2 vị trí khác nhau muốn thực hiện cầu răng thì phải làm 2 cầu, 6 răng. Bệnh nhân sử dụng loại răng sứ titan thì tổng chi phí là 12 triệu đồng.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm và nhiều yếu tố khác, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để biết được chính xác tình trạng hiện tại của mình. Bác sĩ sẽ có những giải pháp và chi phí hợp lý cho từng trường hợp cụ thể.

Video phương pháp điều trị răng mất bằng cầu răng sứ

3. Ưu nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ ưu điểm là chi phí thấp và nếu được chăm sóc tốt có thể tồn tại đến 10 năm hoặc hơn. Tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm như không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm và cần phải mài răng thật mới có thể thực hiện được.

phương pháp làm cấu răng sứ giá bao nhiêu? 3
Trồng răng implant thay thế răng mất an toàn và hiệu quả nhất

Nếu muốn trồng răng vĩnh viễn lâu dài, bệnh nhân nên xem xét lựa chon trồng răng implant thay thế cho răng thật bị mất. Đây một giải pháp tốt, được khuyên sử dụng vì nó có thể hạn chế được tất cả các nhược điểm của các phương pháp trồng răng khác như ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, không cần mài răng thật, không gây hôi miệng và chức năng ăn nhai khỏe như răng thật…

Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm có thể liên hệ với nha khoa chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 26
Add Comment
 • Em 24t em bị mất 2 răng nhai 2 bên, bây giờ vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên em làm cầu răng trước rồi sau đó đủ tài chính sẽ impact đc k ạ? Và làm cầu răng thì thông thường mất bao nhiêu lâu sẽ ảnh hưởng đến mặt( móm v.v…)

  • Chào em, trường hợp của em tạm thời chưa có điều kiện kinh tế thì cũng có thể làm cầu răng, sau này mình có thể tháo cầu răng ra và cấy ghép Implant. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn là bây giờ em cấy Implant luôn vì phải làm lại những chiếc răng đã bị mài làm cầu đỡ.
   Thời gian bị tiêu xương hàm, hóp mặt là tùy vào cơ địa mỗi người. Có người chỉ 2-3 năm là bị tiêu xương, có người đến chục năm mới bắt đầu bị tiêu xương.
   Có thời gian em cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa khám và tư vấn cụ thể hơn tình trạng răng của em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • em bị mất 1 răng cửa trái và chiếc răng phía trong đã điều trị tủy thì có nối cầu răng sứ được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nha khoa xin giải đáp như sau:
   – Chiếc răng cửa bị mất: mình nên trồng lại răng bằng phương pháp Cấy Ghép Implant để sử dụng cố định viễn như răng thật (có cả chân răng).
   – Chiếc răng đã chữa tủy: nên làm răng sứ để bọc lên trên, vì răng đã chữa tủy sẽ rất giòn, dễ bể.
   Có thời gian bạn cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám và tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.

 • Cho em hỏi. Em từng lấy tủy răng hàm và trám lại nhưng giờ miếng trám rớt ra. E đi khám lại thì bác sĩ nói còn sót tủy phải lấy tủy lại. Nhưng trong quá trình điều trị không thể lấy hết tủy (còn 1 ống).
  Trong trường hợp này e nên nhổ răng đó đi hay úp lại? Và nếu úp thì tồn tại được lâu không?

  • Chào bạn, bảo tồn răng thật luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Bạn nhổ răng xong trồng lại còn tốn nhiều tiền và thời gian hơn là tiếp tục chữa tủy bạn nhé.

Leave a Reply